Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chúc mừng Ngành y tế

(Baonghean.vn)- Chào mừng 59 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, ngày 21/2, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đã đến tặng hoa chúc mừng Sở y tế Nghệ An và Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh.

Đoàn do đồng chí Phạm Văn Tấn, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dẫn đầu cùng lãnh đạo các phòng, ban liên quan.

Tại Sở y tế Nghệ An, đoàn đã chúc mừng những thành tựu nổi bật của ngành y tế trong năm qua, đặc biệt là những nỗ lực trong việc nâng cao y đức, đầu tư cơ sở vật chất, máy móc hiện đại và áp dụng các phương pháp khoa học, kỹ thuật cao vào điều trị. Trong năm 2013, ngành y tế Nghệ An liên tục đón nhận những tin vui khi Bệnh viện hữu nghị đa khoa tỉnh thực hiện thành công ca ghép thận, Bệnh viện ung bướu trở thành bệnh viện tuyến tỉnh đầu tiên trong cả nước triển khai được kỹ thuật ghép tủy, các bệnh viện khác trên địa bàn cũng triển khai thành công những kỹ thuật cao, phức tạp vào chữa bệnh,… Bên cạnh đó, sau 10 năm thực hiện đề án Nâng cao y đức của UBND tỉnh, ngành y tế đã có những chuyển biến vượt bậc trên nhiều mặt. Sau 10 năm thực hiện, đã có nhiều tấm gương, điển hình tiên tiến về y đức được ghi nhận.

Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Sở y tế Nghệ An.
            Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng hoa chúc mừng Sở y tế Nghệ An.

Đồng chí Bùi Đình Long, Giám đốc Sở y tế Nghệ An cảm ơn tình cảm của Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh dành cho ngành y tế và mong muốn, trong thời gian tới, ngành sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Đoàn để các y, bác sỹ trong ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh, Đoàn công tác vui mừng trước những bước tiến trên nhiều mặt của ban. Trung bình hằng năm, Ban đã khám chữa bệnh ban đầu cho hơn 16 ngàn lượt người là các cán bộ, Đảng viên qua các thời kỳ. Chất lượng khám chữa bệnh ban đầu tại Ban đang ngày càng được nâng cao với  hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại…

Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh chúc mừng Ban bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh.
                    Đoàn chúc mừng Ban bảo vệ và chăm sóc  sức khỏe cán bộ tỉnh.

Bác sỹ Trần Đình Nhường thay mặt Ban cảm ơn sự quan tâm của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đối với các y, bác sỹ của Ban, đồng thời khẳng định, các cán bộ, y, bác sỹ sẽ tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, có các cách làm hay, sáng tạo và đổi mới trong việc chăm sóc sức khỏe cán bộ của tỉnh.

Đoàn công tác trao đổi với Trạm y tế xã Diễn Vạn.
Đoàn công tác trao đổi với Trạm y tế xã Diễn Vạn - Diễn Châu.

* Chiều cùng ngày, đoàn đã đến thăm và chúc mừng CBNV Trạm y tế xã Diễn Vạn - huyện Diễn Châu.

Đây là trạm y tế xã đầu tiên của tỉnh đạt danh hiệu đơn vị Anh hùng. Với một xã nghèo có hơn 7000 dân, nhưng nhờ làm tốt công tác xã hội hóa y tế cũng như sự quyết tâm của đội ngũ bác sỹ, cán bộ và nhân dân địa phương, Trạm y tế xã Diễn Vạn đã không ngừng phát triển về cơ sở vật chất, đội ngũ nhân lực. Hàng năm, Trạm đã khám, chữa bệnh cho hơn 16 ngàn lượt bệnh nhân. Nhiều năm qua, đơn vị đã làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân vùng biển. 

Nguyên Khoa

Tin mới

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

(Baonghean.vn) - Với 4 công trình thanh niên cấp huyện, 200 công trình thanh niên cấp cơ sở và nhiều hoạt động tình nguyện được tuổi trẻ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh và thành phố Vinh phối hợp thực hiện đã tạo nhiều dấu ấn tốt đẹp trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022.
Xả lũ

Nhà máy Thủy điện Chi Khê sẽ xả lũ từ 20h ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh vừa nhận được thông báo của Nhà máy Thủy điện Chi Khê về việc vận hành xả lũ hồ chứa Nhà máy Thủy điện Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông.
Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hàng chục mét khối đất đá đã sạt lở xuống đường Quốc lộ 7, đoạn qua dốc Chó, bản Bòng, xã Lạng Khê (Con Cuông) dẫn đến ách tắc giao thông nhiều giờ liền. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua đoạn dốc Chó, đơn vị quản lý giao thông ngoài việc sẵn sàng huy động máy móc, nhân lực để san gạt còn phối hợp với chính quyền địa phương đặt biển cảnh báo, túc trực 24/24h không cho các phương tiện qua lại khi có tình huống nguy hiểm.
Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

(Baonghean.vn) - Theo kết quả Khảo sát ngành công nghiệp di động năm 2022 của Hiệp hội Công nghiệp thông tin di động của Mỹ (CTIA), các nhà khai thác di động ở Mỹ đã đầu tư tổng cộng gần 35 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021, đánh dấu năm thứ tư liên tiếp các nhà khai thác di động tăng vốn đầu tư của mình.
Góa phụ vào tù vì tham 'món di sản thừa kế' của chồng

Góa phụ vào tù vì tham 'món di sản thừa kế' của chồng

(Baonghean.vn) - Tình cờ phát hiện nhiều gói hồng phiến của người chồng đã qua đời để lại, Mai không vứt đi. Thay vào đó, góa phụ trẻ lại cất giấu “món di sản thừa kế” rồi bán cho khách. Lòng tham của Mai đã khiến 3 đứa con thơ vốn mồ côi bố nay lại phải xa mẹ.
Dự báo hướng di chuyển của bão Noru. Ảnh: Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia

Nghệ An ra công điện ứng phó bão Noru

(Baonghean.vn) - Sáng 24/9, trước dự báo bão Noru đổ bộ khu vực miền Trung với sức gió giật mạnh. Nghệ An đã có Công điện số 08/CĐ-BCH để chủ động ứng phó diễn biến của bão.
Nâng cao ý thức tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên

Nâng cao ý thức tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Sáng 24/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông và hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô, xe gắn máy an toàn đầu năm học 2022-2023. Tại điểm cầu Nghệ An, sự kiện được tổ chức ở trường THPT Hà Huy Tập (thành phố Vinh).
9 thói quen xấu khiến ô tô nhanh 'tã'

9 thói quen xấu khiến ô tô nhanh 'tã'

Đặt tay lên cần số khi đang chạy, để xăng quá kiệt, khởi động xe rồi đi ngay hay rà phanh liên tục khi xuống dốc,… là những thói quen có thể khiến chiếc “xế cưng” nhanh phải làm bạn với gara thường xuyên hơn.
Ông Trương Công Định trò chuyện cùng phóng viên trên đồng lúa xã Xuân Thành (Yên Thành).

Đi tìm giống nếp tiến vua

(Baonghean.vn) - Nếu như miền Bắc nổi tiếng với nếp cái hoa vàng Kinh Môn, nếp Tú Lệ Yên Bái, nếp cẩm Điện Biên; miền Nam vang danh với nếp ngỗng, nếp sáp Đồng Tháp Mười; thì ở miền Trung, nếp rồng một thời được trồng nhiều trên đất Nghệ - Tĩnh là giống nếp tiến vua thơm ngon nức tiếng gần xa. Về quê lúa Yên Thành (Nghệ An), vẫn nghe râm ran chuyện nếp rồng như thể những hạt trắng mẩy nồng nàn thơm hương ấy chưa bao giờ thất truyền trên đất này…
Nghệ An có 225 hồ chứa đã đầy nước

Nghệ An có 225 hồ chứa đã đầy nước

(Baonghean.vn) - Ảnh hưởng của những đợt mưa lớn vừa qua, tính đến thời điểm này Nghệ An đã có 225 hồ chứa đầy nước. Các đơn vị thủy lợi, các địa phương đang tập trung vừa tích nước để phục vụ sản xuất, vừa vận hành, điều tiết các hồ chứa an toàn mùa mưa lũ.
Xả lũ

Thủy điện Sông Quang thông báo điều tiết hồ chứa

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh vừa nhận được thông báo của Công ty cổ phần Thuỷ điện Sông Quang về việc vận hành công trình xả hồ chứa thủy điện Sông Quang.
Ngư dân

Nghệ An thiếu hụt lao động nghề biển

(Baonghean.vn) - Tình trạng thiếu lao động nghề biển tại một số địa phương trên địa bàn Nghệ An xảy ra từ nhiều tháng nay. Do thiếu hụt lao động nghề biển, nhiều chủ tàu ở Nghệ An phải giảm số lượng lao động trên tàu, dẫn đến tần suất khai thác hải sản giảm sau mỗi chuyến biển. 
Ukraine hối thúc Đức cung cấp xe tăng chiến đấu

Ukraine hối thúc Đức cung cấp xe tăng chiến đấu

(Baonghean.vn) -  Trả lời phỏng vấn tờ Bild của Đức, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky lên tiếng hối thúc chính quyền Berlin cung cấp xe tăng chiến đấu cho Kiev, từ đó làm gương cho các quốc gia khác và giúp quốc gia Đông Âu này "giành chiến thắng ".