Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An tham dự Liên hoan Thanh niên tiên tiến khu vực miền Trung – Tây Nguyên

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 29/10, tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận diễn ra Chương trình Tuyên dương Thanh niên tiên tiến Đoàn Khối các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung – Tây Nguyên năm 2022.
Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An tham dự Liên hoan Thanh niên tiên tiến khu vực miền Trung – Tây Nguyên ảnh 1

Các đại biểu tham dự chương trình. Ảnh: Hoàng Bách

Tham dự chương trình, về phía Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An có anh Nguyễn Công Minh - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối, cùng các đồng chí trong Thường trực, Thường vụ Đoàn Khối, bí thư, phó bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc.

Hội nghị giao ban và Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn Khối các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung – Tây Nguyên là hoạt động thường niên nhằm mục đích trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên; tăng cường các mối quan hệ đoàn kết, giao lưu, phối hợp giữa Đoàn Khối các tỉnh, thành phố trong khu vực. Thông qua hội nghị , các đơn vị có thể phát hiện những mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo phù hợp với đặc thù của Khối để trao đổi và học hỏi kinh nghiệm; nêu được những thuận lợi, những điểm mạnh của các đơn vị đã sáp nhập hoặc hợp nhất theo Kết luận số 34-KL/TW của Bộ Chính trị về thực hiện một số mô hình thí điểm theo Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Phát biểu khai mạc, anh Phan Nguyễn Hoàng Long - Bí thư Đoàn Khối Các cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh Ninh Thuận, Trưởng ban Tổ chức Hội nghị khẳng định, trong những năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Đoàn Khối các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên đạt được những bước phát triển vượt bậc và ngày càng đi vào chiều sâu. Đến thời điểm này, các đơn vị đã hoàn thành Đại hội Đoàn của Khối và bầu ra Ban Chấp hành Đoàn khoá mới với sức trẻ, năng động, sáng tạo và có nhiều nguồn năng lượng, các chỉ tiêu đặt ra trong nhiệm kỳ 2022-2027 sát với thực tế, có nhiều nét mới và bám vào Nghị quyết của Đảng uỷ Khối các đơn vị.

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An tham dự Liên hoan Thanh niên tiên tiến khu vực miền Trung – Tây Nguyên ảnh 2

Đại biểu Nguyễn Văn Hiệp - Bí thư Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nghệ An là một trong những điển hình thanh niên tiên tiến được tuyên dương dịp này. Ảnh: Hoàng Bách

Chào mừng thành công Đại hội Đoàn cấp cơ sở và tiến tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, Chương trình Tuyên dương đã lựa chọn, tôn vinh những tấm gương cán bộ, đoàn viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022 nhằm động viên, khích lệ các cá nhân và nhân rộng gương thanh niên điển hình tiên tiến của khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Tại buổi lễ, 17 điển hình đại diện cho các Đoàn Khối tỉnh, thành phố trong khu vực vinh dự được tuyên dương, được trao giấy chứng nhận của Ban tổ chức Liên hoan. Đại biểu Nguyễn Văn Hiệp - Bí thư Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nghệ An là một trong số các điển hình thanh niên tiên tiến được tuyên dương dịp này.

Trước đó, trong khuôn khổ Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn Khối các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung – Tây Nguyên năm 2022 do Ninh Thuận đăng cai tổ chức đã diễn ra Hội nghị giao ban Đoàn Khối khu vực. Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả công tác triển khai chuẩn bị các nội dung của đơn vị đăng cai; thảo luận về việc điều chỉnh thời gian tổ chức Hội nghị giao ban và Liên hoan thanh niên tiên tiến phù hợp với các khu vực toàn quốc. Về công tác thi đua khen thưởng, các đại biểu kiến nghị Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác.

Nhiều ý kiến chia sẻ, bày tỏ mong muốn tăng cường mối quan hệ, giao lưu chia sẻ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên giữa các đơn vị trong khu vực, đặc biệt là hỗ trợ các vấn đề thiên tai bão lũ tại các tỉnh miền Trung hàng năm; củng cố các đơn vị trong khu vực đảm bảo tính kế thừa và phát triển đối với đặc thù của từng địa phương và loại hình hoạt động; Ban hành một quy chế hoạt động cụ thể…

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An tham dự Liên hoan Thanh niên tiên tiến khu vực miền Trung – Tây Nguyên ảnh 3

Đoàn đại biểu Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An tham dự Liên hoan thanh niên tiên tiến khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2022. Ảnh: Hoàng Bách

Trong các ngày diễn ra Chương trình liên hoan tại tỉnh Ninh Thuận, đoàn đại biểu Đoàn khối các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên cũng tham quan Nhà máy điện gió ven biển Phước Dinh (xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam); Di tích văn hóa quốc gia đặc biệt Tháp Pô Klông garai (phường Đô Vinh, TP. Phan Rang – Tháp Chàm), Trang trại măng tây Linh Đan Ninh Thuận ( xã An Hải, huyện Ninh Phước) và Vườn nho Thái An (xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải).

Tin mới

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

(Baonghean.vn) - Đường đua nội bộ đảng Cộng hòa tại Mỹ để giành vị trí ứng viên Tổng thống năm 2024 đang nóng lên từng ngày với tuyên bố tranh cử của một loạt ứng viên sáng giá. Trong đó, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis được đánh giá là ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa.
Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Trọng tài Việt Nam lần đầu thực hành VAR trên sân bóng; Tuyển thủ Nữ Việt Nam nhận tiền thưởng "khủng" khi dự World Cup 2023... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Tiến tới lần thứ 25 - Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An đã và đang tạo ra được vị thế, chỗ đứng đáng tự hào là giải bóng đá trẻ ở cấp tỉnh được duy trì và phát triển với quy mô, bề dày bậc nhất tại Việt Nam.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.