Đoàn kiểm tra Bộ Chính trị làm việc với huyện Con Cuông

(Baonghean.vn) - Sáng 8/8, đoàn công tác của Bộ Chính trị do đồng chí Nguyễn Phước Lộc - Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương dẫn đầu có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Con Cuông.
Đồng chí Nguyễn Phước Lộc - Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương chủ trì buổi làm việc. Ảnh: Minh Hạnh
Đồng chí Nguyễn Phước Lộc - Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương chủ trì buổi làm việc. Ảnh: Minh Hạnh

Đoàn tập trung kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết  số 26-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ” gắn với thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Đình Hùng - Bí thư huyện ủy Con Cuông báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết 26 gắn với nghị quyết 18 của huyện trong thời gian qua. Ảnh: Minh Hạnh
Đồng chí Nguyễn Đình Hùng - Bí thư huyện ủy Con Cuông báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết 26 gắn với Nghị quyết 18 của huyện trong thời gian qua. Ảnh: Minh Hạnh

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Huyện ủy Con Cuông đã báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW gắn với kết quả thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) và các kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Theo đó, Ban Thường vụ Huyện ủy đã xây dựng kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt, triển khai, thực hiện Nghị quyết đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân. Trong thời gian qua, công tác luân chuyển, điều động, bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ được huyện Con Cuông thực hiện công tâm, khách quan.

Thị trấn Con Cuông nhìn từ trên cao. Ảnh Sách Nguyễn
Thị trấn Con Cuông nhìn từ trên cao. Ảnh Sách Nguyễn

Đến nay, huyện đã giảm được 4 đơn vị thuộc ngành Giáo dục; hoàn thành việc sát nhập Văn phòng Đảng ủy- HĐND-UBND ở 13/13 xã thị trấn;  điều động 6 công an chính quy về làm trưởng, phó công an xã. Huyện cũng đã thực hiện mô hình Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đồng thời là Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện và mô hình Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đồng thời là Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện. Huyện cũng đã thông qua kế hoạch sát nhập Đài Truyền thanh - Truyền hình với Trung tâm VH-TT-TT; 24 khối, thôn bản chưa đủ tiêu chí để thực hiện sát nhập trong năm 2019.

Thay mặt đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Phước Lộc đã ghi nhận những nỗ lực của Ban Thường vụ Huyện ủy Con Cuông trong việc triển khai chủ trương của Đảng. Đồng chí cũng đề nghị Huyện ủy bằng các giải pháp thiết thực tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 26 và Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Trong quá trình thực hiện nghị quyết, cần có sự liên thông, tích hợp đồng bộ với các chủ trương, chính sách khác để tạo sự thống nhất, hiệu quả cao.

Tin mới

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
ĐT Việt Nam đã tăng 1 bậc, từ hạng 97 lên hạng 96 thế giới.

HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 nhưng bị phạt; BXH FIFA tháng 10/2022: Việt Nam tăng 1 bậc, bỏ xa Thái Lan

(Baonghean.vn) - CLB là HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 kèm biện pháp phạt; Trong Bảng xếp hạng FIFA được công bố mới nhất trong tháng 10, ĐT Việt Nam tăng 1 bậc lên vị trí 96 thế giới, tiếp tục bỏ xa Thái Lan. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

(Baonghean.vn) -Đây là năm đầu tiên Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, tập thể đội bóng quyết tâm sẽ mang đến một mùa giải thành công, tạo tiền đề để bóng đá xứ Nghệ phát triển bền vững hơn trong tương lai.
Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

(Baonghean.vn) - Ký ức miên man của Nguyễn Thu Hà đã mô tả những cơn bão nhưng không trực tiếp nhắc đến gió mưa gào rú. Ngược lại, biết “bão luôn là những mất mát, đau thương” đấy, nhưng tác giả dành chỗ trong trái tim mình để nhớ về những kỉ niệm ấm áp lưu luyến, khi nghe tiếng loa xóm báo bão, khi ăn món ăn dân dã mà “xa xỉ” trong đêm mất điện, khi quấn trong chăn nghe kể chuyện, khi chui nấp dưới gầm giường ướt như chuột lột, khi dọn dẹp sau bão… 
Từ trái qua phải các bị can Nguyễn Duy Hùng, Cao Đăng Chương và Trần Khắc Tú. Ảnh: Hồng Ngọc

Khởi tố thêm 03 bị can liên quan tới sai phạm xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương

(Baonghean.vn) - Quá trình mở rộng điều tra liên quan đến vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thuỷ lợi Bắc Nghệ An, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục khởi tố thêm 3 bị can.