Đoàn thanh niên Báo Nghệ An dâng hương tại Nghĩa trang Việt Lào

(Baonghean.vn) - Sáng 10/7, Chi đoàn Báo Nghệ An tổ chức dâng hương dâng hoa tại Nghĩa trang Việt Lào.

Đây là chương trình trong chuỗi hoạt động tri ân Hướng tới lễ kỷ niệm Ngày thương binh - Liệt sỹ 27/7.

Các thành viên trong đoàn đã đặt vòng hoa, thắp hương tại lễ đài.
Tại nghĩa trang Việt - Lào, Chi đoàn Báo Nghệ An tổ chức hành trình về nguồn, dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc và nghĩa vụ Quốc tế cao cả tại nước bạn Lào.
Đây là nơi yên nghỉ của 10.804 anh linh các liệt sĩ, trong đó có 3.789 liệt sĩ có danh tính, số còn lại là chưa biết tên. 
Nghĩa trang Việt - Lào có 10.804 liệt sỹ an nghỉ, trong đó có 3.789 liệt sỹ có danh tính, số còn lại là chưa biết tên. 
xóm 9, xã Hội Sơn, huyện Anh Sơn

Dịp này, Chi đoàn cũng tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho gia đình em Phan Thị Hải ở xóm 9, xã Hội Sơn, huyện Anh Sơn - là sinh viên trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội, bị lũ cuốn khi tham gia hoạt động tình nguyện tại Quảng Ninh. 

Đại diện Chi đoàn thăm hỏi bà Nguyễn Thị Hiền mẹ em Hải.
Gia đình em Hải thuộc hộ cận nghèo, Hải là con thứ 2 trong gia đình có 2 anh em. Bố của Hải vốn là công nhân Nhà máy xi măng 12-9. Đại diện Chi đoàn thăm hỏi bà Nguyễn Thị Hiền, mẹ em Hải.

 Thanh Quỳnh

Tin mới

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.
ĐT Việt Nam đã tăng 1 bậc, từ hạng 97 lên hạng 96 thế giới.

HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 nhưng bị phạt; BXH FIFA tháng 10/2022: Việt Nam tăng 1 bậc, bỏ xa Thái Lan

(Baonghean.vn) - CLB là HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 kèm biện pháp phạt; Trong Bảng xếp hạng FIFA được công bố mới nhất trong tháng 10, ĐT Việt Nam tăng 1 bậc lên vị trí 96 thế giới, tiếp tục bỏ xa Thái Lan. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

(Baonghean.vn) -Đây là năm đầu tiên Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, tập thể đội bóng quyết tâm sẽ mang đến một mùa giải thành công, tạo tiền đề để bóng đá xứ Nghệ phát triển bền vững hơn trong tương lai.