Đoàn Văn Hậu gặp khó ở Heerenveen

Văn Hậu trải qua thời gian đầy thách thức và bấp bênh trên đất Hà Lan, cùng Heerenveen nhưng phía trước là tương lai sáng sủa của trung vệ đầy mạnh mẽ và nhiệt huyết này.

Mong manh...

 Ít ngày trước, trên trang FeanOnline được xem là tiếng nói của các cổ động viên CLB Heerenveen đã mở cuộc thăm dò trên Twitter về việc CLB nên giữ hay kết thúc hợp đồng với Văn Hậu.

Kết quả cho thấy chỉ 21,4 % ủng hộ ở lại, và có tới 78,6% muốn trung vệ người Việt Nam ra đi sau khi kết thúc hợp đồng cho mượn 1 năm, khiến nhiều fan hâm mộ lo lắng cho tương lai của Văn Hậu tại CLB Heerenveen.

Tương lai của Văn Hậu không thật sáng ở Hà Lan
Tương lai của Văn Hậu không thật sáng ở Hà Lan.
Càng đáng lo hơn khi giải Reserve League -  sân chơi dành cho đội hình dự bị, mà Văn Hậu đang thể hiện rất tốt vừa bị BTC quyết định hủy vì dịch Covid-19, khiến hậu vệ của tuyển Việt Nam càng ít cơ hội khẳng định bản thân trước CLB chủ quản.

Với chỉ 4 phút ra sân ở cúp Quốc gia, cùng lúc thời hạn bản hợp đồng cho mượn sẽ kéo dài đến 30/08/2020 đang đến gần khiến cơ hội ở lại dành cho Văn Hậu thực sự mong manh.

Thậm chí, Văn Hậu có thể rời Hà Lan sớm hơn khi thời gian ấn định kích hoạt hợp đồng mới giữa đôi bên dự kiến diễn ra vào ngày 15/5 tới đây.

... nhưng tương lai nằm ở phía trước

Xét trên yếu tố thi đấu, ra sân... trong đội hình 1 của CLB Heerenveen rõ ràng nhìn lại quãng đường đã qua của bản hợp đồng mang giá trị rất cao của Văn Hậu là không thành công. Bởi như đã nói, hậu vệ của tuyển Việt Nam chỉ có được 4 phút tại cúp Quốc gia Hà Lan kể từ khi chuyển đến đây vào tháng 8/2019.

Nhưng nếu xét trên phương diện xây dựng hình ảnh thì có lẽ cuộc phiêu lưu của Văn Hậu là thành công, khi cùng với Công Phượng đã kéo châu Âu gần hơn cho bóng đá Việt Nam. Nói cách khác, cả hai ít nhiều mang về những trải nghiệm lớn mà không phải cầu thủ Việt Nam nào cũng có được.

nhưng, phía trước Văn Hậu còn nhiều cơ hội khi tuổi đời vẫn rất trẻ
Phía trước Văn Hậu còn nhiều cơ hội khi tuổi đời vẫn rất trẻ.
Riêng với Văn Hậu, chuyến xuất ngoại đầu tiên sang trời Âu của chàng trai mới 21 tuổi này còn mang về nhiều thay đổi cho tương lai, khi khác xa so với Công Phượng là cần khẳng định, trong khi cầu thủ người Thái Bình coi như một chuyến du học.

Và chắc chắn, với tuổi đời còn rất trẻ cho tới cả khả năng chuyên môn, thể hình cũng có những thay đổi trông thấy dù chỉ đá ở đội trẻ CLB Heerenveen rõ ràng chuyến đi đầu tiên này của Văn Hậu không hề thất bại, nếu chẳng muốn nói thành công.

Thế nên, nếu như Văn Hậu không trụ lại được ở CLB Heerenveen và phải trở về người hâm mộ cũng chẳng đáng phải buồn. Bởi nên nhớ rằng, bóng đá Thái Lan vốn đi trước cũng như tính đường ra châu Âu cả 20 năm trước đến giờ vẫn thất bại, thì việc Văn Hậu hay những cầu thủ khác của Việt Nam chưa thành công cũng là lẽ thường.

Nói cách khác, muốn nhanh thì phải từ từ và cần những người mở đường. Với Văn Hậu, 21 tuổi rõ ràng chưa phải quá muộn để tìm thành công ở châu Âu một lần nữa, nếu như có cơ hội thứ 2.

Tin mới

Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge

Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge, chờ đón học sinh Nghệ An tranh tài

(Baonghean.vn) - Nhiều năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phát động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge với mong muốn đẩy mạnh phong trào dạy và học tiếng Anh, tạo cơ hội cho học sinh Nghệ An đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.