Đoàn viên Tương Dương xung kích xây dựng nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Hiện Tương Dương có hơn 14.000 đoàn viên thanh niên, đây là một trong những lực lượng nòng cốt của địa phương trong việc góp phần hiện thực hóa các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới. 

Trong phong trào
Trong phong trào "Chung tay xây dựng nông thôn mới", đoàn viên thanh niên Tương Dương đã góp sức trẻ chung tay làm được trên 9 km đường bê tông nông thôn; phát quang và sửa 29 km đường, thu gom 9 tấn rác thải…. Các hoạt động trên đã thu hút được 5.900 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Trong ảnh: Lực lượng đoàn viên thanh niên đang sửa chữa hàng rào giúp bà con nhân dân tại bản Cánh Tráp thuộc xã Tam Thái.
Đối với Tam Thái - xã về đích Nông thôn mới trong năm 2016 thì lực lượng 113 ĐVTN của xã cùng phối hợp với huyện đoàn đã có nhiều hoạt động tích cực như: giúp nhân dân Bản Lũng, Bản Can: phát quang, làm bờ rào theo đúng khuôn mẫu, làm đẹp và chắc chắn từ bờ rào vào cổng nhà các hộ dân; chặt tỉa cành cây, giải tỏa, san gạt đất, gỗ, vật liệu trên hành lang 2 bên đường (Từ ngã ba xã đến Trạm Kiểm lâm); Làm đường nông thôn mới Bản Cánh Tráp (150 mét dài, rộng 2 mét).
Xã Tam Thái là địa phương đang phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm 2016. Đóng góp vào kết quả này, 113 đoàn viên của xã phối hợp với Huyện đoàn đã có nhiều hoạt động tích cực như: giúp nhân dân Bản Lũng, Bản Can làm đường giao thông, làm sạch môi trường, giải tỏa hành lang ATGT và đoàn viên thanh niên đã góp phần làm được 150 m đường bê tông ở bản Cánh Tráp.
Đặc biệt, các ĐVTN đã huy động nhân lực để xây dựng được nhiều sân bóng chuyền, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho người dân. Tron ảnh là các ĐVTN đang làm sân bóng chuyến Bản Khổi (Tam Thái) với diện tích 200 m2
Đặc biệt, các lực lượng đoàn viên thanh niên đã huy động nhân lực để xây dựng nhiều sân bóng chuyền, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho người dân. Trong ảnh: Các đoàn viên thanh niên đang làm sân bóng chuyến tại Bản Khổi (Tam Thái) với diện tích 200 m2
Tại xã Lưu Kiền - địa bàn chỉ đạo điểm của Tỉnh đoàn Nghệ An trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2016, với sự chung tay góp sức của các đội sinh viên tình nguyện đã làm được các phần việc trong nội dung xây dựng nông thôn mới như: bê tông hóa được 600m đường giao thông nông thôn tại bản Pủng, nạo vét được 500m kênh mương tại Lưu Phong, sửa chữa và lắp mới đường điện cho 20 hộ dân bản Khe Kiền.
Tại xã Lưu Kiền - địa bàn chỉ đạo điểm của Tỉnh đoàn Nghệ An trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2016, với sự chung tay góp sức của các đội sinh viên tình nguyện đã hỗ trợ địa phương làm được 600m đường bê tông tại bản Pủng; nạo vét 500m kênh mương tại bản Lưu Phong, sửa chữa và lắp mới đường điện cho 20 hộ dân bản Khe Kiền.
Đặc biệt, các ĐVTN còn chung sức làm được cây cầu tạm dài 40m tại bản Xóng Con, làm đập đưa nước vào ruộng ở bản Con Mương. Trong ảnh là các ĐVTN đang làm cầu tại bản Xóng Con.
Tuổi trẻ Tương Dương còn chung sức xây dựng cây cầu tạm dài 40m tại bản Xóng Con, làm đập đưa nước vào ruộng ở bản Con Mương. 
Đặc biệt, các ĐVTN còn chung sức làm được cây cầu tạm dài 40m tại bản Xóng Con, làm đập đưa nước vào ruộng ở bản Con Mương.
Khi thiếu vật liệu xây dựng, để tiết kiệm chi phí cho công tác xây dựng cơ sở hạ tầng trong xây dựng nông thôn mới, các ĐVTN còn tận dụng số lượng đá ven các dòng suối trên địa bàn huyện. Trong ảnh: Các đoàn viên xã Xá Lượng lấy đá về kè đường. 

Thanh Quỳnh

Tin mới

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.