Độc đáo màn rước dâu bằng xe nâng hàng ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Lần đầu tiên ở quê lúa có một đám cưới rước dâu bằng xe nâng hàng. Chính màn rước dâu độc đáo này đã khiến đám cưới này trở nên khác lạ, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Đó chính là đám cưới của anh Hoàng Bá Duy (29 tuổi) và chị Bùi Hồng Nhung (21 tuổi) ở xã Hồng Thành, huyện Yên Thành. Chú rể làm nghề lái tàu thủy, còn cô dâu là nữ sinh viên mới ra trường. Họ quen nhau qua mạng và yêu nhau đã hơn một năm nay. Hôn lễ của 2 người vừa được cử hành vào trưa ngày 10/9.

Độc đáo màn rước dâu bằng xe nâng hàng ở Nghệ An ảnh 1
Màn rước dâu bằng xe nâng hàng ở xã Hồng Thành (YênThành).

Theo chú rể, trước ngày đám cưới khoảng 1 tuần, chuyện rước dâu bằng cách thức như thế nào cho lạ, cho vui đã được anh em họ hàng bên nhà trai bàn bạc. Nhà trai ở xóm Bắc Xuân, nhà gái ở xóm Xuân An cách nhau hơn 2 km, rước dâu bằng xe hơi thì "không hay lắm". Sau khi cân nhắc, đắn đo, chú rể đã quyết định dùng xe nâng hàng để rước dâu. Phương án này được mọi người ủng hộ và khá thuận lợi vì trong anh em có sẵn xe nâng hàng, không phải đi thuê mượn.

Đến ngày đám cưới, chiếc xe nâng hàng được đưa về nhà chú rể trang hoàng thành xe hoa. Trên cần nâng, mọi người đã lắp thêm một cái bục gỗ làm chỗ ngồi cho đôi uyên ương và gắn  thêm những vòng dây hình trái tim có nhiều bóng bay trông rất đẹp mắt. Khi xe hoa trang trí xong, chú rể và nhiều người đã ngồi ướm thử, nâng lên, hạ xuống, ai cũng cảm thấy hài lòng.

Độc đáo màn rước dâu bằng xe nâng hàng ở Nghệ An ảnh 2
Màn rước dâu bằng xe nâng hàng độc đáo, mới lạ, hấp dẫn.

Đúng giờ lành đã chọn, chiếc xe rước dâu độc đáo dẫn đầu chở theo chú rể, phía sau có nhiều xe máy đi hộ tống. Lúc này, họ nhà gái hết sức ngỡ ngàng khi thấy họ nhà trai đến rước dâu bằng một chiếc xe khác lạ. Mặc dù biết trước, nhưng khi lên xe hoa, được đưa lên chiếc xe có độ cao khác thường, cô dâu không khỏi hồi hộp, lo lắng.  

Lần đầu tiên, ở xã Hồng Thành và cả huyện Yên Thành có đám rước dâu bằng xe nâng hàng, độc đáo, lạ lẫm, khiến nhiều người cảm thấy háo hức, tò mò. Người đi rước dâu thì thích thú livestream, chụp ảnh, người dân các xóm đổ ra xem, cổ vũ huyên náo.

Độc đáo màn rước dâu bằng xe nâng hàng ở Nghệ An ảnh 3
Niềm vui của đôi uyên ương trong ngày cưới rước dâu bằng xe nâng hàng.

Nhớ lại khoảnh khắc ngồi trên xe hoa, cô dâu Bùi Hồng Nhung không giấu nổi cảm xúc: “Nói thật là lúc đầu, khi mới lên xe, em cũng khá hồi hộp nhưng khi di chuyển thì rất vui, vì bà con hai bên đường chạy ra reo hò. Nếu đi xe hơi, chắc em không có được cảm giác này”.

Có mặt trong đám rước dâu này, anh Cao Xuân Trường, người dân xã Hồng Thành cho biết: Với người dân quê tôi, đây là một đám cưới độc đáo, khác lạ nhất từ trước đến nay. Được chứng kiến trực tiếp đám cưới này, tôi cảm thấy hào hứng và thích thú lắm”.

Clip: Vui nhộn cảnh rước dâu bằng xe nâng hàng.

Tin mới

Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của ông Christian Manhart - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh.
Phát biểu của Đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

(Baonghean.vn) - Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Tạp văn: Bêu nắng - Phần I: Thôi em nhé!

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần I: Thôi em nhé!

(Baonghean.vn) - Tạp văn đầu tiên của seri “Bêu nắng” phảng phất nỗi buồn. Một nỗi buồn không quá mãnh liệt và kịch tính như những truyện ngắn, tiểu thuyết với hàng loạt thắt nút, mở nút, nhưng thật khiến người đọc, người nghe vấn vương, bồi hồi, suy ngẫm.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

(Baonghean.vn) - Nội dung thu hút sự quan tâm của các học giả, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế ngày 3/12 là chuỗi sự kiện UNESCO vinh danh Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Danh nhân văn hoá thế giới. 
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Chiều 3/12, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước và đoàn đại biểu đã về Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.
Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

(Baonghean.vn) - Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, thể hiện rõ quyết tâm trong việc kiểm soát và hạn chế tác hại của rượu, bia. Thế nhưng, kể cả khi luật này có hiệu lực, những vụ án giết người, những vụ TNGT liên quan đến rượu, bia vẫn diễn ra đáng lo ngại.
Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

(Baonghean.vn) - Nữ sĩ Hồ Xuân Hương là một hiện tượng văn học của Việt Nam và Thế giới. Bà hiện thân cho tinh thần đấu tranh, khát vọng, về quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc của phụ nữ. Giá trị tư tưởng trong các tác phẩm của bà vẫn còn sức sống mãnh liệt trong cuộc sống ngày nay.