#độc lập

26 kết quả

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra Nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

Kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022): Mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc

(Baonghean.vn) - Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Nhân kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện cùng Thạc sĩ Phan Tiến Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Nghệ An.
ưea

Ukraine đánh dấu 30 năm độc lập: Liệu đã 'tam thập nhi lập'?

(Baonghean.vn) - Ngày 24/8 vừa qua, Ukraine tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày độc lập bằng một cuộc diễu hành quân sự và các lễ hội quy mô lớn ở thủ đô Kiev. Là nền kinh tế lớn thứ hai bên trong Liên Xô, chỉ sau Nga, thời điểm tuyên bố độc lập, Ukraine tràn đầy hy vọng cường thịnh. Nhưng những rối ren về chính trị trong nước, cùng với việc xử lý một cách thiếu tinh tế trong mối quan hệ với các nước lớn đặc biết là với Nga, EU, Mỹ, đã để lại hậu quả nặng nề lên nền kinh tế - xã hội của quốc gia này.
Trang sử vẻ vang, chói lọi bậc nhất của dân tộc

Trang sử vẻ vang, chói lọi bậc nhất của dân tộc

(Baonghean.vn) - Cách mạng Tháng Tám năm 1945 - Cuộc cách mạng thần kỳ của đất nước ta, dân tộc ta đến nay vừa tròn 75 năm. Đây được coi là một kỳ tích của Việt Nam trong thế kỷ XX, mở ra một trang sử vẻ vang chói lọi vào bậc nhất, đánh dấu một bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc trong suốt chiều dài mấy nghìn năm dựng nước, giữ nước của dân tộc Việt Nam.
èwef

Phụ nữ hiện đại - vấn đề là thời gian

(Baonghean.vn) - Không ai qui định phụ nữ lớn lên phải lấy chồng sinh con. Cũng không có qui định nào bắt buột phụ nữ chỉ lo việc gia đình, phục vụ chồng con. Nhưng phần lớn phụ nữ Á Đông, trong đó có Việt Nam, từ xưa đến nay vẫn mặc nhiên xem quán xuyến việc nhà, chăm sóc miếng ăn giấc ngủ cho chồng cho con là một phần quan trọng của đời mình.
Nhân lên giá trị sâu sắc nền độc lập, tự do

Nhân lên giá trị sâu sắc nền độc lập, tự do

(Baonghean) - 74 năm qua, nối tiếp truyền thống hào hùng, đất nước ta không ngừng nhân lên giá trị nền độc lập, tự do, kiên định con đường đi lên chủ nghĩa xã hội và đạt nhiều thành tựu to lớn từ nội lực và đối ngoại, khẳng định vai trò trong cộng đồng quốc tế trên mọi lĩnh vực...
 Ảnh tư liệu: Đức Anh

Dấu ấn những vùng quê cách mạng

(Baonghean) - Mỗi cánh đồng, con suối, ngọn núi và bóng cây ở vùng quê cách mạng Nghệ An còn in đậm dấu ấn của một thời tranh đấu. Và hôm nay, trên vùng quê ấy, từ làng quê đến thị thành đều đang rạo rực không khí vui tươi chào đón kỷ niệm 74 năm giành độc lập.
đ

Thiên văn 'tuyệt mật' lớn nhất thế giới ở Armenia

Một dự án tuyệt mật của Liên Xô, được đặt tại nơi hẻo lánh ở Armenia. Sau năm 1991, nó bị bỏ hoang và hiện được quản lý bởi Viện Đo lường Quốc gia Armenia. Ngày 23 tháng 8 năm 1991, Armenia trở thành một trong các nước cộng hòa đầu tiên tuyên bố độc lập khỏi Liên Xô.
Mùa xuân, niềm tin và hy vọng

Mùa xuân, niềm tin và hy vọng

(Baonghean.vn) - Một vài lần, tôi gặp trong ánh mắt những nhân vật của mình sự ấm áp và tinh anh khi họ nói: “Thế hệ chúng tôi sống bằng niềm tin”. Và trong câu chuyện của những người đã đi qua những tháng ngày lịch sử, tôi biết rằng, niềm tin, hy vọng, đó là sức mạnh để làm nên con đường mùa xuân.
Dân tộc ta đi không gì cản nổi!

Dân tộc ta đi không gì cản nổi!

Đây là cuộc cách mạng của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân, dưới ngọn cờ của Đảng Cộng sản Việt Nam, kết tinh sức mạnh trầm tích, nhưng quật cường mấy ngàn năm của dân tộc Việt Nam, trong ngọn gió thời đại về quyền độc lập, tự do và quyền tự quyết dân tộc, trên quy mô toàn cầu.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Lăng Bác nhân kỷ niệm Quốc khánh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Lăng Bác nhân kỷ niệm Quốc khánh

Kỷ niệm 72 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2017) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2017), sáng 1/9, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt hoa và vào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Hãy yêu người đàn bà từng trải

Hãy yêu người đàn bà từng trải

Có thể trong thực tế bạn bắt gặp rất nhiều người đàn bà từng trải, mà hàng ngày họ luôn cười nói vui vẻ với bạn bè, đồng nghiệp, người thân nhưng đêm về lại luôn ôm vào lòng những dòng suy tư bộn bề.
Đi giữa ngày vui của non sông

Đi giữa ngày vui của non sông

(Baonghean) - Mừng Tết Độc lập, hòa vào cảm xúc thiêng liêng của cả nước, nhân dân Nghệ An lại bồi hồi nhớ đến Bác Hồ - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, người con vĩ đại của quê hương. Khắc ghi lời Người căn dặn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nghệ An đang ra sức phấn đấu để xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển trên con đường đổi mới của đất nước.