Đọc truyện đêm khuya: Gióng hồi trống lễ

(Baonghean.vn) -  Bối cảnh truyện ở đền Hùng - nơi thờ phụng các Vua Hùng và tôn thất nhà Vua trên ngọn núi Nghĩa Lĩnh, Việt Trì, Phú Thọ. Xuyên suốt truyện, người đọc, người nghe có cảm tưởng như tiếng trống lễ âm vang là sợi chỉ đỏ âm thanh kết nối quá khứ - hiện tại và tương lai.
Đọc truyện đêm khuya: Gióng hồi trống lễ
0:00
Tản văn hay: Vị quê 00:12:22

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Đọc truyện đêm khuya: Mùa sen rực rỡ 00:19:54

Đọc truyện đêm khuya: Mùa sen rực rỡ

(Baonghean.vn) - Cốt truyện không có gì đặc biệt, tâm lý, tính cách nhân vật cũng không được phân tích nhiều. Nhưng những sự việc diễn ra đều được trực tiếp hoặc gián tiếp lý giải, khiến người đọc thấy dễ hiểu nhưng không nhàm chán. 
Tản văn hay: Hương cau 00:11:34

Tản văn hay: Hương cau

(Baonghean.vn) - Mỗi mùa đều có những hoa trái riêng, và mỗi hoa trái lại mang tới cho đất trời cùng cuộc sống con người những hương vị đặc trưng, đáng nhớ. Có một hương thơm dìu dịu nồng nàn đầu mùa hạ, gắn bó với những vùng thôn quê, đó là hương cau.