Đọc truyện đêm khuya: Phiên bản lỗi

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Hoa Lê được viết bằng một giọng văn khá linh hoạt, lúc kể lể lúc thoảng qua, lúc khách quan, lúc hóa thân vào cái nhìn nhân vật. Cách kể của tác giả cũng hấp dẫn, gây tò mò, hứng thú cho người đọc. “Phiên bản lỗi” viết về nhân vật mèo Vện xấu xí như một sinh vật bị lỗi nhưng lại là hóa thân của yêu thương, nghĩa tình, vị tha.
Đọc truyện đêm khuya: Phiên bản lỗi
0:00

Tác giả: Hoa Lê; Giọng đọc: Huyền Nga

12:52 Đọc truyện đêm khuya: Sóng ở đáy sông (Lê Lựu) P21

Đọc truyện đêm khuya: Sóng ở đáy sông (Lê Lựu) P21

(Baonghean.vn) -Cuộc đời bầm dập biến anh thành kẻ trộm cắp, lọc lừa, song sâu thẳm trong Núi vẫn là đứa trẻ khao khát tình cảm gia đình, khao khát một mái ấm, một bến đỗ êm đềm, do đó, Núi không muốn con mình phải trải qua cảnh sống khổ cực, tủi nhục như chính anh em anh thời thơ bé.

17:28 Đọc truyện đêm khuya: Sóng ở đáy sông (Lê Lựu) P20

Đọc truyện đêm khuya: Sóng ở đáy sông (Lê Lựu) P20

(Baonghean.vn) - Mai bỏ đi, để lại đứa con đỏ hỏn, nhưng làm sao một người đàn ông sống nay đây mai đó, tứ cố vô thân, vụng về và nghèo đói như Núi nuôi được một đứa trẻ chưa dứt sữa mẹ? Núi đi khắp nơi tìm mẹ cho con, hoang mang tìm kế sinh nhai. Nhưng biết tìm nơi đâu…

26:40 Đọc truyện đêm khuya: Sóng ở đáy sông (Lê Lựu) P19

Đọc truyện đêm khuya: Sóng ở đáy sông (Lê Lựu) P19

(Baonghean.vn) - Kết thúc chương truyện trước là hình ảnh Núi vơ chiếc ghế con đập vào đầu Mai, bởi không kiềm chế được bức xúc từ những lời nói mỉa mai, hỗn xược của cô. Mai ngã vật xuống đất, hàng xóm chạy sang giúp Núi trông con để đưa vợ đi cấp cứu. Diễn tiến tiếp theo sẽ như thế nào?

19:33 Đọc truyện đêm khuya: Mây trắng bay về đâu

Đọc truyện đêm khuya: Mây trắng bay về đâu

(Baonghean.vn) - Với lối viết chắc chắn, ngôn từ đậm màu sắc địa phương, truyện ngắn của Trần Huyền Trang mang lại cho chúng ta nhiều cảm xúc, trong đó có cả nỗi buồn phảng phất cũng như niềm vui và sự tin tưởng vào tình người, vào những mối quan hệ thoảng qua nhưng tốt đẹp trong đời.

14:51 Tản văn hay: Phố núi đợi mùa

Tản văn hay: Phố núi đợi mùa

(Baonghean.vn) - Hoàng Ngọc Thanh từng tâm sự văn chương là nơi chị gửi gắm mọi nỗi niềm, là nơi chốn bình yên để xoa dịu những mệt mỏi, bộn bề cuộc sống. Trong tác phẩm này, chị đã ký gửi tình yêu và nỗi xúc động của mình trước thiên nhiên tươi đẹp như một cách tìm đến sự vỗ về, an ủi.

17:26 Đọc truyện đêm khuya: Sóng ở đáy sông (Lê Lựu) P17

Đọc truyện đêm khuya: Sóng ở đáy sông (Lê Lựu) P17

(Baonghean.vn) - Hồng và Núi - hai con người, hai số phận long đong, nếu như không có gì thay đổi, thì đây ắt hẳn sẽ là cái kết đẹp cho cuộc đời Núi. Nhưng số phận liệu có dành cho Núi cơ hội ấy không? Chúng ta sẽ biết ngay sau đây, qua phần tiếp theo của chương truyện. 

18:29 Tản văn hay: Mứt Tết

Tản văn hay: Mứt Tết

(Baonghean.vn) - Nhắc đến Tết, không thể không nhớ đến hoa đào, hoa mai, pháo hoa và những món ăn quen thuộc như bánh chưng hay mứt Tết. Giờ đây khi đời sống đã phát triển hơn rất nhiều, nhưng nhắc đến mứt Tết, nhiều người vẫn không thể quên được gói mứt thời xưa với vị đường ngọt đậm.

11:14 Podcast: Xứ Nghệ - xứ rồng thiêng

Podcast: Xứ Nghệ - xứ rồng thiêng

(Baonghean.vn) - Trong chương trình này, trân trọng gửi tới các bạn bài viết: “Xứ Nghệ - xứ rồng thiêng” của tác giả Nguyễn Thị Thọ. Bài viết đã được đăng tải trên giai phẩm Báo Nghệ An Xuân Giáp Thìn. 

12:45 Tản văn hay: Lưng đồi xanh bát ngát

Tản văn hay: Lưng đồi xanh bát ngát

(Baonghean.vn) - Trong tản văn này, tác giả đã dùng thứ ngôn từ giàu hình ảnh và cảm xúc, giọng điệu trữ tình bay bổng say mê để diễn tả cảm giác lâng lâng xao xuyến, xúc động rưng rưng của mình khi nhìn thấy triền đồi xanh ngát thân thuộc.

11:39 Podcast: Thời gian nghệ thuật trong thơ Nghệ An

Podcast: Thời gian nghệ thuật trong thơ Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mùa xuân trong thơ một số nhà thơ Nghệ An không chỉ là mùa khởi đầu của một năm mới, mà còn là mùa của sự hồi sinh, của những giá trị lịch sử, dân tộc, và của những chiêm nghiệm, triết lý sâu sắc về cuộc sống, con người.

19:06 Đọc truyện đêm khuya: Cánh đồng mùa xuân

Đọc truyện đêm khuya: Cánh đồng mùa xuân

(Baonghean.vn) - Với lối viết khá hấp dẫn, với ngôn từ giản dị, trong sáng, truyện ngắn của Trần Tú đã đánh thức trong lòng người đọc niềm hy vọng về một cuộc sống luôn có những lối đi tràn ngập ánh nắng và niềm vui.

36:25 Podcast: Chùm thơ Xuân thơm như ngày đang lên

Podcast: Chùm thơ Xuân thơm như ngày đang lên

(Baonghean.vn) - Đêm nay, mời các bạn lắng nghe chùm thơ Xuân đặc sắc, qua tinh chọn của nhà phê bình văn học Hoàng Thuỵ Anh, giọng ngâm của nghệ sĩ ưu tú Thành Vinh, nghệ sĩ ưu tú Ngọc Hà, phối nhạc - nhạc sĩ Quốc Nam, giọng đọc Hồ Nữ Thị.

12:59 Podcast: Tản văn Tết (TS Lê Thanh Nga)

Podcast: Tản văn Tết (TS Lê Thanh Nga)

(Baonghean.vn)-Đây là sê ri chương trình Podcast Tết, bắt đầu từ hôm nay đến ngày mồng 5 Tết. Chúng tôi sẽ lần lượt gửi tới các bạn những truyện ngắn, tản văn, bút ký, ghi chép, thơ… mang đậm hơi thở mùa Xuân. Trong chương trình hôm nay là bài tản văn có tựa đề: Tết - của Tiến sĩ Lê Thanh Nga.

Đọc truyện đêm khuya: Giao thừa của hoa

Đọc truyện đêm khuya: Giao thừa của hoa

(Baonghean.vn) - Với chủ đề tình yêu, Lê Vi Thuỷ khai thác khía cạnh hết sức nhân văn của nó, đó là sự vị tha, bao dung. Nếu thực sự có tình yêu, con người sẽ mở lòng để tha thứ cho những lỗi lầm, và nếu thực sự có tình yêu, hai người sẽ đến với nhau, nắm tay nhau thật chặt.

13:31 Tản văn hay: Lương duyên xứ Nghệ - Hà thành

Tản văn hay: Lương duyên xứ Nghệ - Hà thành

(Baonghean.vn) - Với tác phẩm này, Đinh Hạ chỉ bắt đầu bằng cảm giác bâng khuâng của mình khi nhận thấy mối lương duyên thật kì diệu giữa hai vùng đất, rồi sau đó miên man kể về lịch sử, văn hóa, về những điểm chung và những câu chuyện liên quan đến sự giao thoa, gắn bó giữa xứ Nghệ và Hà thành.