Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ
0:00

Tác giả: Nguyễn Huy Thiệp; Giọng đọc: Huyền Nga

10:53 Tản văn hay: Khung trời mùa hạ

Tản văn hay: Khung trời mùa hạ

(Baonghean.vn) - Tản văn của Kim Sơn, với lối viết lâng lâng nhẹ nhàng đưa chúng ta trở về với tuổi học trò đáng yêu, đáng nhớ, với mùa hạ, mùa thi và khung trời bình yên luôn hứa hẹn, đợi chờ chúng ta quay về.

20:37 Đọc truyện đêm khuya: Nhà cuối hẻm

Đọc truyện đêm khuya: Nhà cuối hẻm

(Baonghean.vn) - “Nhà cuối hẻm” không đề cập đến những chủ đề lớn hay quen thuộc thường bắt gặp như tình yêu, gia đình, tình bạn… Đơn giản nó chỉ gợi ra một khía cạnh của cách sống, cách suy nghĩ của con người, cụ thể là quan niệm của họ về một cuộc sống, một ngôi nhà bình an, hạnh phúc.

Tản văn hay: Nhớ lưu bút học trò

Tản văn hay: Nhớ lưu bút học trò

(Baonghean.vn) - Mỗi khi tháng 5 về, nghe tiếng ve kêu, nhìn phượng nở đỏ giữa sân trường, đám học trò lại thấy xao xuyến trong lòng. Mùa chia ly đã đến, và cho dù chỉ xa nhau vài tháng hè, cuốn sổ lưu bút vẫn được ghi những dòng tràn đầy cảm xúc nhớ nhung lưu luyến.

19:43 Đọc truyện đêm khuya: Mùa Ban hy vọng

Đọc truyện đêm khuya: Mùa Ban hy vọng

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn viết về một câu chuyện thời hậu chiến, tác giả đã phản ánh nỗi niềm của bao người, cả những người từng sống trong thời chiến và người sống ở thời bình. Chiến tranh đã qua nhưng nỗi đau, sự mất mát vẫn còn đến tận bây giờ.

10:23 Tản văn hay: Vẳng tiếng rao đêm

Tản văn hay: Vẳng tiếng rao đêm

(Baonghean.vn) - Với tản văn “Vẳng tiếng rao đêm”, tác giả Thanh Trúc đã bộc lộ sự cảm thương cùng niềm trân trọng của mình đối với những người lao động bình dị. Bằng ngôn ngữ trong sáng, giọng văn nhẹ nhàng, tác phẩm đã khơi gợi nhiều cảm xúc trong lòng độc giả.

11:42 Tản văn hay: Rạ rơm giữ vẹn hồn quê

Tản văn hay: Rạ rơm giữ vẹn hồn quê

(Baonghean.vn) - Có những thứ sẽ ở lại mãi với lòng người, bởi nó gắn với quê hương, nơi chôn rau cắt rốn, bởi nó có khả năng lay động nỗi niềm, gắn kết con người với quá khứ, với gia đình, thôn xóm nơi họ sinh ra và lớn lên.

24:03 Đọc truyện đêm khuya: Tiếng chuông

Đọc truyện đêm khuya: Tiếng chuông

(Baonghean.vn) - Bằng lối dẫn dắt truyện hấp dẫn, bằng những tình tiết bất ngờ, thú vị, những mâu thuẫn được tiến triển và trở nên xung đột rồi được thắt nút, lý giải, truyện ngắn “Tiếng chuông” của Tịnh Bảo hấp dẫn người đọc.

11:58 Tản văn hay: Dưới tán cây lộc vừng

Tản văn hay: Dưới tán cây lộc vừng

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm truyền tải thông điệp về sự hết mình dâng hiến, trân trọng hiện tại và trân trọng từng phút giây của đời sống. Bằng lối viết giản dị, chân tình, “Dưới tán cây lộc vừng” đã nhắc nhở chúng ta điều hết sức giản đơn mà sâu sắc ấy.