'Dội bom' tin nhắn lừa trúng thưởng xe máy

Triệu và Nhân gửi tin nhắn đến nhiều người thông báo trúng thưởng xe Piaggio Liberty để lừa nạp thẻ cào điện thoại.

Theo bản án sơ thẩm ngày 20/7 của TAND Hà Nội, Lưu Đức Triệu (20 tuổi) và Nguyễn Trường Nhân (21 tuổi) mua trang web traogiaikhachhangxxx với giá 300.000 đồng, lập tài khoản Facebook cùng tên. 

Giữa năm 2015, cả hai sử dụng Facebook này kết bạn với nhiều người và dùng phần mềm gửi tin nhắn liên tiếp cho bạn bè với nội dung: “Facebook chúc mừng tài khoản của bạn có mã số dự thưởng… may mắn trúng giải nhất của chương trình messenger từ sự kiện tuần lễ vàng tri ân khách hàng”.

Theo thông báo, giải thưởng gồm xe máy Piaggio Liberty, phiếu quà tặng trị giá 5 triệu đồng. Để nhận, khách hàng truy cập vào trang web trên để làm thủ tục, liên hệ với số điện thoại đăng ở đó.

Nếu khách gọi điện thoại đến, Triệu hoặc Nhân sẽ nghe máy, hướng dẫn nộp 1,5 triệu đồng để hoàn thiện hồ sơ cùng 5,4 triệu đồng thuế thu nhập cá nhân và 6,7 triệu đồng phí đăng ký xe máy. Tiền giao theo hình thức nạp thẻ cào điện thoại trực tiếp qua website. 

Theo cáo buộc, bằng cách trên cả hai đã chiếm đoạt khoảng 20 triệu đồng của nhiều người, tuy nhiên cơ quan điều tra không xác định được danh tính các nạn nhân.

Toà tuyên phạt Nhân một năm tù giam, Triệu một năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội Sử dụng mạng máy tính, viễn thông, Internet hoặc thiết bị số để chiếm đoạt tài sản.

Theo vnexpress

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.