Đội bóng thành phố Vinh: Ứng cử viên giàu thành tích

Tài tr chính:  Công ty CP Bia Sài Gòn - Ngh Tĩnh

Đồng tài trTng Công ty CP Vt tư Nông nghip Ngh An

                    Chi nhánh Công ty CP INTIMEX Vit Nam ti Ngh An

                    Công ty CP XNK Tân Hng


Vi thành tích đứng đầu bng 4, c hai đội bóng Thiếu niên và Nhi đồng Thành ph Vinh đều được đánh giá là ng c viên nng kí cho chc vô địch gii bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng cúp Báo Ngh An ln th 15. Tuy nhiên, các cu th nhí ca thành ph Vinh không ch đá bóng hay mà còn có thành tích hc tp rt đáng n...

 

Người luôn t hào v nhng đứa "con" trong đội bóng Nhi đồng ca mình chính là HLV Tôn Tht Hi - Phó giám đốc Trung tâm th thao thành ph, HLV trưởng. Là người đã có kinh nghim nhiu năm dn dt đội bóng Nhi đồng và đã nhiu năm cùng vi đội bóng TP Vinh đứng trên bc vinh quang nhưng đây là năm đầu tiên HLV Tôn Tht Hi li có dàn cu th đồng đều và có kết qu hc tp cao, 10/10 cu th đều là hc sinh gii.

                 Mt pha bóng trong trn đấu NĐ TP.Vinh - NĐ Nam Đàn.

Cũng vì quá hãnh din v các cu th nhí, nên trong vòng kim tra nhân s bng 4 -Nam Đàn ngoài các th tc cn thiết, người "nhc trưởng" này còn cn thn đem theo toàn b hc b gc ca các cu th. Anh còn nói vui: Cu th nào cũng là hc sinh gii nếu Ban t chc bt chn la thì không biết chn ai đây.


Không thua kém các cu th đội bóng Nhi đồng, các cu th "đàn anh" đội bóng Thiếu niên cũng có thành tích hc tp rt đáng n vi nhiu cu th được công nhn hc sinh tiên tiến, hc sinh gii. Đáng chú ý trong s này có cu th mang áo s 18 Lê Nht Thiên, cu hc sinh lp 8 trường cp II Ca Nam đã có 8 năm lin gi vng danh hiu cháu ngoan Bác H, hc sinh gii trường.

Bn thân Thiên "hc gii" cũng là mt điu kin để b và m cho đến sân bóng nên nhng năm qua dù rt mê trái bóng tròn nhưng chưa bao gi Thiên lơ là vic hc. B m Thiên sau nhng phút lo lng cho cu con trai duy nht gi được chng kiến nhng phút "xut thn" ca con trên sân c và có th yên tâm để Thiên theo bóng đá đến cùng.

Nhiu ph huynh khác ca Thành ph Vinh, theo dõi con em mình trong nhng ngày thi đấu vòng bng va qua cũng rt yên tâm bi đội bóng đá Thành ph luôn được luyn tp bài bn, k lut không thua bt c mt đội bóng đá chuyên nghip nào.


Để
được dàn cu th đồng đều và tuân th nghiêm k lut này công đầu thuc v hai HLV Tôn Tht Hi và HLV Nguyn Tun Đip. Trong quá trình tp luyn các anh luôn yêu cu các cu th phi tuân th đúng gi gic và các bài tp chiến thut. Đó cũng là lý do vì sao khi vào trn dù gp đối th "yếu" hay "mnh" các cu th ca TP.Vinh luôn thi đấu theo mt chiến thut bài bn, khoa hc.

Chiến thut này cũng s theo đội bóng vào vòng chung kết, khi mà nhng trn đấu ti đội s nhiu đối th nng ký hơn. Ngoài ra, đội bóng TP.Vinh cũng có thêm nim vui bi sau nhng thành công, hin Công ty CP Xây dng Trường Sơn, Công ty c phn Trung Đô đã nhn làm nhà tài tr chính cho đội bóng trong mùa gii năm nay.

S.Hoàng - G.Huy

tin mới