Đối tượng ‘cõng’ 4 tiền án trộm hơn 40 triệu đồng của người dân sa lưới

(Baonghean.vn) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Cao Văn Thành về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 7/6, Công an xã Châu Nhân (Hưng Nguyên) nhận được tin báo của chị Phùng Thị Huyền, trú xóm 4, xã Châu Nhân (Hưng Nguyên) về việc gia đình chị bị mất hơn 40 triệu đồng tiền mặt.

Nhận được tin báo, Công an xã Châu Nhân đã tiến hành các bước xác minh, nhanh chóng xuống hiện trường, khoanh vùng các đối tượng. Đồng thời, phối hợp cùng Công an huyện Hưng Nguyên để điều tra, làm rõ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã dựng lên đối tượng, xác định nghi phạm chính là Cao Văn Thành (SN 1973), trú xã Nghi Kim (TP. Vinh).

Đối tượng Cao Văn Thành. Ảnh: Quỳnh Trang

Cao Văn Thành là một đối tượng cộm cán, vô cùng lọc lõi và có đến 4 tiền án về hành vi trộm cắp tài sản. Sau khi thực hiện hành vi phạm tội, đối tượng đã nhanh chóng tẩu thoát khỏi địa bàn, chính vì vậy, việc bắt giữ đối tượng đã gặp không ít khó khăn. Đến ngày 14/6, tổ công tác đã bắt được Thành khi đối tượng lẩn trốn tại địa bàn thành phố Vinh.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận do không có nghề nghiệp ổn định nên lang thang khắp các huyện, chờ sơ hở của chủ nhà để lẻn vào trộm cắp tài sản.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Cao Văn Thành về hành vi trộm cắp tài sản. Đồng thời, cơ quan chức năng đang tiến hành các thủ tục để trao trả lại tài sản cho người dân.