Đôn đốc các cấp, ngành giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri

(Baonghean.vn) - Sáng 23/01, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị giao ban thường kỳ tháng 01 nhằm đánh giá hoạt động tháng 1, triển khai nhiệm vụ tháng 2 và thống nhất chương trình, nội dung giám sát, khảo sát của Thường trực và các Ban HĐND tỉnh năm 2014. Cùng tham gia giao ban có đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An, UBND và UB MTTQ tỉnh.

Tháng 01/2014, Thường trực và các ban HĐND tỉnh tập trung đôn đốc, giám sát các cấp, các ngành thực hiện, giải quyết các lời hứa tại kỳ họp cuối năm 2013 vừa qua, tạo ra một số bước chuyển tích cực. Tổ chức làm việc với các sở ngành Văn hóa – Thể thao – Du lịch, Tài chính, Giáo dục – Đào tạo để tìm tiếng nói chung và thống nhất trong việc giải quyết đơn thư liên quan đến việc giải thể Trường THPT Dân lập Hữu Nghị, thành lập Trường THPT Năng khiếu TDTT tỉnh.

Đồng chí Trần Văn Mão - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh phát triển nêu một số nội dung trọng tâm tháng 22014.
Đồng chí Trần Văn Mão - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh phát triển nêu một số nội dung trọng tâm tháng 22014.

Cùng với đó duy trì tiếp công dân và tiếp nhận, xử lý đơn thư của công dân với 26 lượt công dân được tiếp và 26 đơn khiếu nại, tố cáo. Quan tâm tổ chức các hoạt động mang tính tuyền thống của dân tộc như gặp mặt những cán bộ nguyên là lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; tổ chức thăm, tặng quà và chúc Tết một số đơn vị và gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh...

Nhiệm vụ trọng tâm tháng 2 được xác định đó là cùng với các cấp, các ngành chăm lo và đảm bảo cho nhân dân vui Xuân, đón Tết vui tươi, đầm ấm, tiết kiệm. Tổ chức Tết trồng cây tại khu mộ bà Hoàng Thị Loan. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ theo chức năng, nhiệm vụ trong năm 2014 ở mức cao nhất, hiệu quả nhất, đồng thời chủ động điều chỉnh kịp thời, sát sao các vấn đề đột xuất, vướng mắc phát sinh. Tiếp tục giám sát, đôn đốc các cấp, các ngành thực hiện các lời hứa sau kỳ họp và giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; đưa các nghị quyết của HĐND tỉnh đi vào cuộc sống.

Minh Chi

Tin mới

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

(Baonghean.vn) - Đường đua nội bộ đảng Cộng hòa tại Mỹ để giành vị trí ứng viên Tổng thống năm 2024 đang nóng lên từng ngày với tuyên bố tranh cử của một loạt ứng viên sáng giá. Trong đó, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis được đánh giá là ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa.
Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Trọng tài Việt Nam lần đầu thực hành VAR trên sân bóng; Tuyển thủ Nữ Việt Nam nhận tiền thưởng "khủng" khi dự World Cup 2023... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.