Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đăng ký đầu tư

(Baonghean.vn) - Đó là yêu cầu của các đồng chí lãnh đạo tỉnh tại cuộc họp tổng kết công tác tổ chức Hội nghị Gặp mặt các Nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019 và chỉ đạo triển khai các nội dung sau Hội nghị vào sáng 1/3.

Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. 

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Phương Thúy
Cùng tham dự có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; thành viên Ban Tổ chức và Trưởng, Phó các Tiểu ban Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019. Ảnh: Phương Thúy

Theo đánh giá, Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019 đã thành công tốt đẹp. Hội nghị có sự tham dự của hơn 800 đại biểu, khách mời là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương, đại diện của các tổ chức, tập đoàn, các tổng công ty, doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hội nghị cũng đã ghi nhận nhiều sự góp ý, hiến kế cho sự phát triển của tỉnh Nghệ An. 

Tại hội nghị đã ký kết Biên bản Hợp tác chiến lược giữa UBND tỉnh và các tập đoàn; tỉnh đã trao các quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và biên bản ghi nhớ đầu tư. Bên cạnh hội nghị chính, nhiều hoạt động bên lề đã diễn ra. Công tác tuyên truyền đã được thực hiện tốt trước, trong và sau hội nghị.

Đặc biệt, Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019 được các doanh nghiệp đánh giá tích cực. Nhiều nhà đầu tư đã cởi mở hơn, thể hiện mong muốn đồng hành cùng tỉnh khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Tỉnh đã đưa ra những cam kết cụ thể và thiết thực nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển, khẳng định Nghệ An thực sự là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức hội nghị đã nghiêm túc nhìn nhận và rút kinh nghiệm những mặt hạn chế. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa đề nghị tỉnh cần lựa chọn quy mô và đối tượng phù hợp để tổ chức hội nghị. Ngoài ra, trong khuôn khổ hội nghị, cần bố trí các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp xúc, trao đổi với các nhà đầu tư để kịp thời giải đáp các vướng mắc.

Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đăng ký đầu tư ảnh 2
Trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và Biên bản nghi nhớ đầu tư tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019. Ảnh: Thành Cường 

Đánh giá về hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý nhận định, Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019 đã thành công với nhiều đổi mới về nội dung và cách thức tổ chức.

Đối với những hạn chế mà các thành viên Ban tổ chức đã chỉ ra, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư - cơ quan Thường trực của Hội nghị, nghiêm túc tiếp thu để tổ chức hội nghị trong những năm tiếp theo.

Về dự thảo quyết định phân công các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành theo dõi, đôn đốc, triển khai các biên bản hợp tác, chủ trương đầu tư, ghi nhớ đầu tư các dự án, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý yêu cầu Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh để hoàn thiện lại dự thảo quyết định, trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đề nghị cần xem xét lại sự phối hợp giữa các cơ quan liên quan như: Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam trong việc xúc tiến đầu tư, hỗ trợ các nhà đầu tư. Đối với việc công tác tổ chức hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu phải rút kinh nghiệm trong việc phân công nhiệm vụ để tránh sự chồng chéo và phân công không hợp lý.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cũng yêu cầu Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư cần bám sát hơn các nhà đầu tư để đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đã được ký kết tại hội nghị.  

Tin mới

Bắt đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển pháo nổ từ nước ngoài về Việt Nam

Bắt đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển pháo nổ từ nước ngoài về Việt Nam

(Baonghean.vn) - Liên quan đến Chuyên án “Buôn bán và tàng trữ hàng cấm” bằng xe khách với số lượng 3,5 tạ pháo nổ, mở rộng chuyên án, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Ngô Sỹ Vinh, trú tại huyện Diễn Châu về hành vi buôn bán pháo nổ.
Nâng cao nghiệp vụ đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

Nâng cao nghiệp vụ đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

(Baonghean.vn) - Sáng 2/12, Sở Tư pháp  tổ chức tập huấn chuyên sâu công tác đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất và nâng cao năng lực giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu tài sản cho đội ngũ cán bộ làm công tác pháp chế tại các cơ quan, đơn vị...
‘Khấp khởi’ vụ đông

‘Khấp khởi’ vụ đông

(Baonghean.vn) - Tiềm năng đất đai và khả năng lao động của nông dân hiện nay có thể làm ra nhiều sản phẩm trong vụ đông “khó tính”. Nhưng, cái cốt lõi là đầu ra sản phẩm chưa được giải quyết triệt để, khiến cho niềm vui về những thành công của sản xuất vụ đông chỉ “khấp khởi”.
Nga - Trung tăng cường quan hệ đối tác quân sự trước hành động của NATO ở châu Á - Thái Bình Dương

Nga - Trung tăng cường quan hệ đối tác quân sự trước hành động của NATO ở châu Á - Thái Bình Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 1/12, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng hành động của NATO và các nước châu Âu đang tạo ra tình hình bùng nổ ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, và để đáp lại, Nga và Trung Quốc đang tăng cường hợp tác quân sự và tổ chức các cuộc tập trận chung.
Nhật Bản gây sốc, Bỉ sớm rời cuộc chơi

Nhật Bản gây sốc, Bỉ sớm rời cuộc chơi

(Baonghean.vn) - Nhật Bản tạo nên cú sốc lớn khi có màn lội ngược dòng đầy ngoạn mục trước Tây Ban Nha, qua đó tiễn Đức về nước sớm. Tại bảng F, Bỉ mang đến nỗi thất vọng lớn khi sớm phải xách vali về nước.
Tiền vệ Nguyễn Văn Quyết là cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2022.

Hà Nội FC áp đảo các danh hiệu ở V.League Awards; ĐT Việt Nam tập huấn tại Vũng Tàu từ chiều 2/12

(Baonghean.vn) - Hà Nội FC cho thấy sự áp đảo trong các danh hiệu giải ở V.League Awards 2022;  Thầy trò HLV Park Hang-seo được nghỉ 1 ngày và chiều mai cả đội sẽ di chuyển vào Vũng Tàu để bắt đầu chuyến tập huấn tại phía Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Sản phẩm OCOP Anh Sơn vào vụ Tết

Sản phẩm OCOP Anh Sơn vào vụ Tết

(Baonghean.vn) - Tính đến nay, huyện Anh Sơn có 14 sản phẩm đạt 3 sao OCOP. Hiện nay, các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP đang tập trung đẩy mạnh sản xuất để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.