Đôn đốc tiến độ xây dựng nông thôn mới ở Nghĩa Đàn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Năm 2022, huyện Nghĩa Đàn có 3 xã đăng ký về đích nông thôn mới. Để hoàn thành mục tiêu đó, cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân các địa phương tích cực chung tay hoàn thành từng tiêu chí.

Huyện Nghĩa Đàn có 17/22 xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Năm 2022, huyện có 3 xã đăng ký về đích gồm: Nghĩa Yên, Nghĩa Lâm, Nghĩa Mai (trong 5 xã chưa về đích Nghĩa Yên, Nghĩa Lâm, Nghĩa Thọ, Nghĩa Lạc, Nghĩa Mai). Cùng đó, xã Nghĩa Bình đăng ký xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Xã Nghĩa Yên (Nghĩa Đàn) đang tích cực hoàn thành tiêu chí đường giao thông để về đích nông thôn mới năm 2022. Ảnh: Minh Thái ảnh 1

Xã Nghĩa Yên (Nghĩa Đàn) đang tích cực hoàn thành tiêu chí đường giao thông để về đích nông thôn mới năm 2022. Ảnh: Minh Thái

Đôn đốc thực hiện mục tiêu đề ra, từ đầu năm đến nay, huyện Nghĩa Đàn ban hành hàng chục công văn, tổ chức nhiều cuộc họp với các xã đôn đốc thực hiện các giải pháp xây dựng nông thôn mới. Cùng đó, tiếp tục vận động các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện huy động gần 132 triệu đồng chung tay giúp đỡ các thôn, xóm, xã xây dựng nông thôn mới.

Đến nay, xã Nghĩa Yên đã đạt 17/19 tiêu chí, hiện đang nỗ lực hoàn thành 2 tiêu chí về giao thông và cơ sở vật chất văn hóa; xã Nghĩa Lâm đạt 16/19 tiêu chí, đang tích cực thực hiện các tiêu chí về giao thông, trường học và cơ sở vật chất văn hóa. Xã Nghĩa Mai là địa bàn khó khăn nên đến nay mới đạt 14/19 tiêu chí, cấp ủy, chính quyền và người dân đang phấn đấu thực hiện các tiêu chí còn lại gồm: giao thông, cơ sở vật chất văn hóa, thu nhập bình quân, tỷ lệ hộ nghèo cùng tiêu chí môi trường và an toàn thực phẩm.

Cán bộ xã Nghĩa Lâm (Nghĩa Đàn) thăm mô hình sản xuất cây ăn quả hàng hóa trên địa bàn. Ảnh: Nguyên Nguyên ảnh 2

Cán bộ xã Nghĩa Lâm (Nghĩa Đàn) thăm mô hình sản xuất cây ăn quả hàng hóa trên địa bàn. Ảnh: Nguyên Nguyên

Từ đầu năm đến nay, huyện Nghĩa Đàn đã nhận và phân bổ 7.950/7.950 tấn xi măng về các xã và đã làm được 44,957 km đường giao thông nông thôn. Để thúc đẩy các xã hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch, cấp ủy, chính quyền các cấp cùng người dân các địa phương tiếp tục chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nâng cao thu nhập cho người dân.

Cùng đó, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tập trung hỗ trợ phát triển sản xuất, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, hỗ trợ đào tạo nghề, xuất khẩu lao động và kêu gọi con em các xã làm ăn ở xa hỗ trợ nguồn lực cho hộ nghèo phát triển và góp phần xây dựng nông thôn mới.

Các thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới cấp huyện, xã tập trung bám sát địa bàn các xã, thôn, xóm, đôn đốc, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để sớm hoàn thành các tiêu chí còn lại và nâng cao các tiêu chí đã đạt. Huyện cũng tiếp tục kêu gọi sự chung tay xây dựng nông thôn mới từ cán bộ, đảng viên, nhân dân và tổ chức doanh nghiệp. Trên cơ sở đó, tạo nên sức mạnh tổng hợp để hỗ trợ các xã hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới, góp phần tích cực vào mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới vào năm 2025.

tin mới

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây: