Đôn đốc tiến độ xây dựng nông thôn mới ở Nghĩa Đàn

Nguyên Nguyên 16/09/2022 14:47

(Baonghean.vn) - Năm 2022, huyện Nghĩa Đàn có 3 xã đăng ký về đích nông thôn mới. Để hoàn thành mục tiêu đó, cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân các địa phương tích cực chung tay hoàn thành từng tiêu chí.

Huyện Nghĩa Đàn có 17/22 xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Năm 2022, huyện có 3 xã đăng ký về đích gồm: Nghĩa Yên, Nghĩa Lâm, Nghĩa Mai (trong 5 xã chưa về đích Nghĩa Yên, Nghĩa Lâm, Nghĩa Thọ, Nghĩa Lạc, Nghĩa Mai). Cùng đó, xã Nghĩa Bình đăng ký xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Xã Nghĩa Yên (Nghĩa Đàn) đang tích cực hoàn thành tiêu chí đường giao thông để về đích nông thôn mới năm 2022. Ảnh: Minh Thái

Đôn đốc thực hiện mục tiêu đề ra, từ đầu năm đến nay, huyện Nghĩa Đàn ban hành hàng chục công văn, tổ chức nhiều cuộc họp với các xã đôn đốc thực hiện các giải pháp xây dựng nông thôn mới. Cùng đó, tiếp tục vận động các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện huy động gần 132 triệu đồng chung tay giúp đỡ các thôn, xóm, xã xây dựng nông thôn mới.

Đến nay, xã Nghĩa Yên đã đạt 17/19 tiêu chí, hiện đang nỗ lực hoàn thành 2 tiêu chí về giao thông và cơ sở vật chất văn hóa; xã Nghĩa Lâm đạt 16/19 tiêu chí, đang tích cực thực hiện các tiêu chí về giao thông, trường học và cơ sở vật chất văn hóa. Xã Nghĩa Mai là địa bàn khó khăn nên đến nay mới đạt 14/19 tiêu chí, cấp ủy, chính quyền và người dân đang phấn đấu thực hiện các tiêu chí còn lại gồm: giao thông, cơ sở vật chất văn hóa, thu nhập bình quân, tỷ lệ hộ nghèo cùng tiêu chí môi trường và an toàn thực phẩm.

Cán bộ xã Nghĩa Lâm (Nghĩa Đàn) thăm mô hình sản xuất cây ăn quả hàng hóa trên địa bàn. Ảnh: Nguyên Nguyên

Từ đầu năm đến nay, huyện Nghĩa Đàn đã nhận và phân bổ 7.950/7.950 tấn xi măng về các xã và đã làm được 44,957 km đường giao thông nông thôn. Để thúc đẩy các xã hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch, cấp ủy, chính quyền các cấp cùng người dân các địa phương tiếp tục chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nâng cao thu nhập cho người dân.

Cùng đó, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tập trung hỗ trợ phát triển sản xuất, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, hỗ trợ đào tạo nghề, xuất khẩu lao động và kêu gọi con em các xã làm ăn ở xa hỗ trợ nguồn lực cho hộ nghèo phát triển và góp phần xây dựng nông thôn mới.

Các thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới cấp huyện, xã tập trung bám sát địa bàn các xã, thôn, xóm, đôn đốc, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để sớm hoàn thành các tiêu chí còn lại và nâng cao các tiêu chí đã đạt. Huyện cũng tiếp tục kêu gọi sự chung tay xây dựng nông thôn mới từ cán bộ, đảng viên, nhân dân và tổ chức doanh nghiệp. Trên cơ sở đó, tạo nên sức mạnh tổng hợp để hỗ trợ các xã hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới, góp phần tích cực vào mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới vào năm 2025.

Chủ tịch UBND tỉnh: Nghĩa Đàn cần sử dụng đất hiệu quả để phát triển nông nghiệp công nghệ cao

17/06/2022

Đôn đốc tiến độ xây dựng nông thôn mới ở Nghĩa Đàn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO