Donald Trump hi vọng có cuộc gặp song phương với Putin tại Việt Nam

(Baonghean.vn) -  Trả lời phỏng vấn trên kênh Fox News, Tổng thống Mỹ Donald Trump hi vọng có thể gặp gỡ Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Việt nam trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh APEC 2017.

Donald Trump hi vọng có cuộc gặp song phương với Putin tại Việt Nam ảnh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Donald Trump. Ảnh: Ria Novosti

Tổng thống Trump đánh giá tầm quan trọng của việc tham dự Hội nghị APEC 2017 tại Việt Nam lần này, bởi "Chúng tôi có thể gặp gỡ Tổng thống Putin. Điều này rất quan trọng, ông Putin có thể giúp chúng tôi giải quyết vấn đề Triều Tiên, Syria và cả Ukraine nữa" - ông Trump trả lời phỏng vấn.

Theo kế hoạch, Tổng thống Trump sẽ có chuyến công du ở châu Á dự kiến từ ngày 5-14/11. Theo đó, tới thăm và làm việc tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines.

Trong khuôn khổ chương trình, ông Trump sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh APEC vào ngày 10/11 tại TP. Đà Nẵng, Việt Nam; và từ ngày 12-13/11, tham dự Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo của Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Manila.

Trả lời báo chí về khả năng cuộc gặp giữa người đứng đầu Điện Kremlin và lãnh đạo Nhà Trắng bên lề Hội nghị APEC 2017, Tổng thư ký báo chí Dmitry Peskov cho biết: "Hiện tại, chúng tôi mới chỉ đưa ra các phương án dự kiến, chứ chưa có một thời gian biểu cụ thể nào cho cuộc gặp song phương"

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Trump đã từng có cuộc gặp chính thức lần đầu tiên ngày 7/7/2017, bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20. Cuộc gặp đã kéo dài tới 2 tiếng mặc dù cuộc gặp đó theo kế hoạch chỉ diễn ra trong nửa giờ.

Mỹ Nga

(Theo Ria Novosti) 

Tin mới

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.