Donald Trump tiếp tục chế nhạo Hoa hậu Hoàn vũ quá cân

Ứng viên tổng thống Donald Trump lặp lại quan điểm rằng cựu hoa hậu Hoàn vũ Alicia Machado đã "tăng cân quá mức", bất chấp việc bị chỉ trích vì gọi cô là "lợn".

Alicia Machado, khi còn là Hoa hậu Hoàn vũ, và ông Donald Trump trong một cuộc gặp gỡ báo chí về chương trình giảm cân của cô năm 1997. Ảnh: The Palm Beach Post.

Trong chương trình "Fox and Friends" hôm qua, tỷ phú Mỹ gọi cựu hoa hậu Hoàn vũ là "sự tồi tệ nhất mà chúng ta từng thấy, hoàn toàn tồi tệ".

"Cô ta là người chiến thắng và đã tăng cân quá mức, đó thực sự là một vấn đề", NBC dẫn lời ông Trump nói. "Không chỉ thế, cả thái độ của cô ta nữa. Chúng tôi thực sự có vấn đề với cô ta". 

Ứng viên đảng Cộng hòa đồng thời mỉa mai rằng chiến dịch tranh cử của đối thủ Hillary Clinton "đã tìm thấy cô gái này và nói về cô ta cứ như thể là Mẹ Teresa".

Cuộc tranh cãi liên quan đến Machado nóng lên sau khi bà Clinton nhắc đến cô trong cuộc tranh luận trực tiếp với ông Trump hôm 26/9 nhằm chỉ trích việc đối thủ thường xuyên dùng lời lẽ xúc phạm phụ nữ. 

Ông Trump phủ nhận rằng ông chưa bao giờ nói như trên và mình không đáng bị công kích. 

Machado giành vương miện trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ do ông Trump làm giám đốc tổ chức sản xuất năm 1996, khi mới 19 tuổi. Tuy nhiên, sau đó cô bị ông Trump ép giảm cân, thậm chí dẫn đến phòng gym cùng một nhóm truyền thông.

Machado cho hay Trump đã công khai gọi cô là "một cái máy ăn" trên truyền hình và còn cười nhạo chất giọng Venezuela của cô. 

Cô rất xúc động khi được bà Clinton nhắc đến trong cuộc tranh luận và tuyên bố sẽ ủng hộ ứng viên của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 tới, sau khi trở thành công dân Mỹ gần đây.

Machado đang tích cực vận động cho bà Hillary Clinton. Ảnh: Instagram.

"Ông ta không thể là tổng thống của nước Mỹ", cô nói trong cuộc phỏng vấn với tờ Guardian. Machado hy vọng câu chuyện của mình sẽ khiến mọi người bỏ phiếu chống lại ông Trump.

"Tôi chưa bao giờ nghĩ và chưa bao giờ tưởng tượng 20 năm sau đó, tôi sẽ ở trong vị trí này, nhìn người đàn ông này làm những thứ ngu ngốc và nói những điều ngu ngốc", cô nói. "Tôi không còn là nữ hoàng sắc đẹp, Hoa hậu Hoàn vũ nữa. Tôi là một lao động, một người mẹ. Nếu câu chuyện của tôi có thể giúp mọi người sáng mắt trong cuộc bầu cử này thì đó là những gì mà tôi đang cố gắng".

Theo VNE