Đồng chí Hồ Đức Phớc làm việc với BTV Huyện ủy Tương Dương

06/09/2015 13:23

(Baonghean.vn) - Sáng 6/9, tại trụ sở Huyện ủy Tương Dương, đoàn công tác do đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Đức Phớc dẫn đầu có buổi làm việc với BTV Huyện ủy Tương Dương nhằm nắm tình hình kinh tế - xã hội, đồng thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc hiện nay của huyện.

Cùng dự buổi làm việc về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội BP tỉnh, lãnh đạo các phòng, ban cấp tỉnh. Về phía Huyện ủy Tương Dương có các đồng chí Phạm Trọng Hoàng – Bí thư Huyện ủy, Trịnh Minh Châu – Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban.

Toàn cảnh buổi làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc.
Phạm Trọng Hoàng báo cáo tình hình kinh tế - xã hội huyện Tương Dương 8 tháng đầu năm 2015.
Đồng chí Phạm Trọng Hoàng báo cáo tình hình kinh tế - xã hội huyện Tương Dương 8 tháng đầu năm 2015.

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Trọng Hoàng - Bí thư Huyện ủy nêu rõ tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 8 tháng đầu năm và những phần việc đã, đang và sẽ triển khai sau khi tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020. Cụ thể, trong 8 tháng đầu năm, huyện đã đạt được những kết quả nổi bật, như chỉ đạo khắc phục tình hình hạn hán, đảm bảo diện tích gieo trồng theo kế hoạch; duy trì, xây dựng, nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy nhanh các dự án phục vụ phát triển kinh tế, dân sinh...

8 tháng đầu năm, huyện đã xây dựng mới 16 mô hình, nâng tổng số mô hình kinh tế trên địa bàn huyện hiện có lên con số 234. Trong đó nhiều mô hình đã phát đem lại hiệu quả kinh tế cao, như mô hình trồng cây táo Mèo ở xã Mai Sơn, Hữu Khuông; cây chanh leo tại 3 xã vùng trên và mô hình nuôi vịt trời tại xã Tam Quang. Phong trào xây dựng nông thôn mới tiếp tục được triển khai, đến nay Tương Dương là huyện 30a đầu tiên trong cả nước có xã về đích nông thôn mới; nhiều công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn huyện được hoàn thành đúng tiến độ và đã đưa vào sử dụng, như: Dự án Kè sạt lở bờ sông Lam đoạn qua Thị trấn Hòa Bình, cầu treo bản Lườm (xã Yên Thắng), cầu treo bản Khe Ngậu (xã Xá Lượng); dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khu tái định cư để di dời dân khẩn cấp ra khỏi vùng nguy cơ lũ ống, lũ quét, sạt lở đất tại các xã Yên Tĩnh, Lượng Minh; Dự án cấp điện nông thôn cho các xã Hữu Khuông, Nhôn Mai và Mai Sơn đang được tích cực triển và khai phấn đấu đến cuối tháng 9 này sẽ cấp điện sinh hoạt cho xã Nhôn Mai, dự kiến 2 xã còn sẽ được cấp điện chậm nhất đến cuối năm 2015.

Đồng chí Đinh Viết Hồng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.
Đồng chí Đinh Viết Hồng phát biểu tại buổi làm việc.

Sau khi nghe báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của huyện và ý kiến đóng góp của lãnh đạo UBND tỉnh, các sở ngành và kiến nghị của lãnh đạo huyện, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những nỗ lực lãnh đạo, chỉ đạo của BTV huyện ủy Tương Dương trên các lĩnh vực trong thời gian qua. Đồng thời lưu ý: Việc triển khai các chương trình hành động cần có sự kiểm tra, giám sát nhằm phát huy những mặt đã làm được, rút kinh nghiệm những mặt còn thiếu sót, chưa hợp lý. Dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực giáo dục, bởi hiện nay Tương Dương là một trong những huyện có chất lượng thấp, thể hiện qua kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua có trường tỷ lệ đỗ tốt nghiệp chỉ đạt hơn 60%; tỷ lệ đầu vào THPT cũng luôn thấp nhất tỉnh. Đây là những con số đáng báo động. Vì vậy lãnh đạo huyện cần đưa ra những quyết sách cụ thể để nâng cao thần tự học của học sinh, trình độ của đội ngũ giáo viên… Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, Nghệ An muốn phát triển kinh tế một cách toàn diện, đồng đều thì các huyện miền tây cũng cần phải phát triển. Cái gốc của sự phát triển nằm ở tri thức, bởi nếu không có tri thức sẽ không thể tiếp thu, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất.

Về công tác đảm bảo an ninh vùng biên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo huyện lãnh đạo huyện cần tăng cường phối hợp để bám nắm tình hình di cư tự do, truyền đạo trái phép, xâm phạm an ninh quốc gia, không để tiềm ẩn nguy cơ cao. Về những kiến nghị của lãnh đạo huyện, đồng chí Hồ Đức Phớc đã chỉ đạo UBND tỉnh, các ngành chức năng trong khuôn khổ trách nhiệm của mình, cần tạo điều kiện và giải quyết dứt điểm.

Đồng chí Hồ Đức Phớc phát biểu kết luận hội nghị.
Đồng chí Hồ Đức Phớc phát biểu kết luận hội nghị.

Trước đó, trong khuôn khổ chuyến làm việc tại các huyện miền núi nhân ngày khai giảng năm học mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đã đến thăm tặng quà cho học sinh Trường THCS Xá Lượng, tặng quà cho 10 hộ nghèo trên địa bàn xã Xá Lượng (Tương Dương).

Đồng chí Hồ Đức Phớc tặng quà cho học sinh Trường THCS Xá Lượng.
Đồng chí Hồ Đức Phớc tặng quà cho học sinh Trường THCS Xá Lượng.

Cảnh Nam

TIN LIÊN QUAN

Đồng chí Hồ Đức Phớc làm việc với BTV Huyện ủy Tương Dương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO