Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh dự lễ kỷ niệm 88 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh tại tỉnh Ninh Bình

Nguyễn Công Khang (Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Sáng 9/9, tại Nhà Văn hóa Thành phố Ninh Bình, hơn 500 thành viên Hội đồng hương Nghệ Tĩnh, đại diện cho 5.000 hội viên là con em người xứ Nghệ công tác và sinh sống tại tỉnh Ninh Bình, tổ chức trọng thể kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống Xô Viết Nghệ Tĩnh (12/9/1930 - 12/9/2018) và 20 năm thành lập Hội.

Tham dự lễ kỷ niệm, về phía đại diện lãnh đạo tỉnh Ninh Bình có đồng chí Trần Hồng Quảng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Ninh Bình.

Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. 

Về phía tỉnh Hà Tĩnh có đồng chí Lê Đình Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy.

Cùng tham dự có đại diện cho Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh dự lễ kỷ niệm 88 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh tại tỉnh Ninh Bình ảnh 1
Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh cùng các đại biểu chúc mừng Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại tỉnh Ninh Bình tổ chức lễ kỷ niệm 88 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh. Ảnh: Nguyễn Công Khang

Buổi lễ đã ôn lại những giá trị lịch sử quý báu của phong trào cách mạng 1930 -1931, đỉnh cao là Xô Viết Nghệ Tĩnh. Đồng thời khẳng định, phát huy truyền thống quê hương Xô Viết, người Nghệ Tĩnh và dâu rể, con cháu sinh sống ở muôn nơi, trong đó có nhiều người Nghệ Tĩnh và con em dâu rể sinh sống tại Ninh Bình, luôn tự hào và phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần quật khởi, bất khuất Xô Viết Nghệ Tĩnh, vươn lên phấn đấu và khẳng định dấu ấn tốt đẹp tại nơi sinh sống, đồng thời luôn hướng về quê hương, nhớ về nguồn cội. 

Theo Quyết định số 19 ngày 15/4/1998 của UBND tỉnh Ninh Bình, Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Ninh Bình được thành lập, tổ chức theo 3 cấp từ cấp xã, huyện, đến tỉnh. Đến nay, Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Ninh Bình có hơn 5.000 hội viên, trong đó có 1.572 đảng viên, 07 hội viên là cán bộ tiền khởi nghĩa, có 05 thành viên cấp tướng, 113 thành viên cấp tá, 01 Nhà giáo nhân dân, các thành viên có mặt ở nhiều lĩnh vực, nhiều ngành nghề và luôn có ý thức xây dựng, phấn đấu tốt.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh phát biểu tại lễ kỷ niệm. Công Khang
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Nguyễn Công Khang

Phát biểu chúc mừng Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại tỉnh Ninh Bình, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh bày tỏ mong muốn: Phát huy truyền thống của người xứ Nghệ, trong đó có bà con là người Nghệ Tĩnh sinh sống ở Ninh Bình, mong bà con xứ Nghệ chung một lịch sử, chung một truyền thống Xô Viết Anh hùng, chung một dòng Lam, thông qua các tổ chức Hội đồng hương, giáo dục các thế hệ con em nhớ về cội nguồn là quê hương xứ Nghệ, để sống hòa đồng, chung sức cùng tỉnh Ninh Bình xây dựng một tỉnh vững mạnh.

Ảnh: Công Khang
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Nguyễn Công Khang

Dịp này, Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Ninh Bình đã tặng 20 suất học bổng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn. Hội Khuyến học tỉnh Hà Tĩnh trao tặng 10 giải khuyến học đất Hồng Lam cho các cháu là con em Nghệ Tĩnh, mỗi giải 500.000 đồng.

Tin mới

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu thứ 2, giành trọn 6 điểm qua 2 trận thắng, đội Nhi đồng Diễn Châu vững vàng ngôi đầu bảng B. Ở các bảng đấu khác, các đội nhất, nhì bảng sẽ hiện rõ sau ngày mai 11/6.
Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

(Baonghean.vn) - Trận ra quân, cả 2 đội bóng TN TX.Cửa Lò và TN Kỳ Sơn đều thất bại. Ở lượt trận thứ 2, TN TX Cửa Lò đã cho thấy quyết tâm giành điểm và khán giả đã được chứng kiến trận đấu mãn nhãn với 7 bàn thắng được ghi nghiêng về đội TN TX. Cửa Lò.
Theo giới chuyên môn: Đây là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho tới nay. Ảnh: Đức Anh

Thiếu niên Cửa Lò giành chiến thắng trước Kỳ Sơn trong trận đấu rượt đuổi tỷ số hấp dẫn

(Baonghean.vn) - Trong hiệp 1, đội thiếu niên Kỳ Sơn ghi bàn thắng dẫn trước. Tuy nhiên, bước vào hiệp 2, đội Thiếu niên Cửa Lò đã thực hiện cú lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng với tỷ số 4-3. Đây được xem là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho đến nay.
Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

(Baonghean.vn) - Với lối viết mềm mại, nhiều cảm xúc, tác phẩm đã chạm đến sự rung cảm trong lòng độc giả, bởi nếu như văn chương giúp tác giả ghi lại dấu ấn ký ức thì nó cũng khiến người đọc lưu giữ ký ức ấy, và khơi gợi trong họ những kỉ niệm ngọt ngào khác từng có trong cuộc đời.
Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

(Baonghean.vn) - Hình như màu đỏ đã mang lại phép mầu nhiệm khi Thiếu niên Kỳ Sơn đã dẫn trước tỷ số nhưng vào những phút cuối hiệp 2, Thiếu niên Cửa Lò dồn dập tấn công, lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.
Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

(Baonghean.vn) - Khi cầu thủ nhí Diễn Châu đang tìm hướng đá thích hợp, được đồng đội nhắc “sút thẳng gôn luôn đi” thì ngay lập tức, cầu thủ đội Thái Hoà đáp trả “Định 'ăn gỏi' choa à? Nỏ dệ mô!”.
Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

(Baonghean.vn) - Sở hữu đội hình cầu thủ có lối chơi, kỹ thuật chắc chắn, Nhi đồng Tân Kỳ đã dội một "cơn mưa bàn thắng" trước Nhi đồng Nghi Lộc với tỷ số 9-0. Trong đó, cầu thủ số 4 Cao Huy Hoàng đã ghi 4 bàn thắng liên tiếp chỉ trong hiệp 1.
Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi : “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”.