Đồng chí Trần Hồng Châu thăm, tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu tại Diễn Châu

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2012), sáng nay 23/7/2012, đồng chí Trần Hồng Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã đi thăm, tặng quà các thân nhân liệt sỹ đang được nuôi dưỡng tại Nhà nuôi dưỡng thân nhân liệt sỹ ở Diễn Châu và một số gia đình chính sách tiêu biểu tại huyện Diễn Châu. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Hội Cựu chiến binh Nghệ An, Văn phòng Tỉnh ủy và lãnh đạo huyện Diễn Châu.

 

Đồng chí Trần Hồng Châu tặng quà Nhà nuôi dưỡng thân nhân liệt sỹ

Thăm hỏi và tặng quà CBCNV Nhà nuôi dưỡng thân nhân liệt sỹ Nghệ An tại huyện Diễn Châu và các gia đình chính sách tiêu biểu, đồng chí Trần Hồng Châu bày tỏ tấm lòng tri ân và biết ơn vô hạn của Đảng, Nhà nước đối với các gia đình chính sách, các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, các anh hùng liệt sỹ đã có nhiều đóng góp, hi sinh cao cả, mất mát lớn lao cho Tổ quốc. Đồng chí Phó Bí thư gửi lời chúc sức khỏe, lời thăm hỏi ân cần đến các gia đình chính sách, người có công, thân nhân liệt sỹ. Ghi nhận và biểu dương sự cố gắng của cán bộ nhân viên Nhà nuôi dưỡng thân nhân liệt sỹ trong thời gian qua đã chăm sóc chu đáo các đối tượng chính sách là thân nhên liệt sĩ cô đơn. Hiện tại đơn vị đang nuôi dưỡng 38 người là vợ, con, bố, mẹ, cháu liệt sỹ không nơi nương tựa, thương binh, bệnh binh, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và đối tượng bảo trợ xã hội. Trong số đó, có mẹ Nguyễn Thị Tình - bệnh binh 2/3 là người cao tuổi nhất (112 tuổi) vẫn đang khỏe và minh mẫn. Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, đồng chí Trân Hồng Châu đã tặng quà và 5 triệu đồng cho Nhà nuôi dưỡng.

Phó Chủ tịch huyện Diễn Châu tặng quà cho Nhà nuôi dưỡng

 

Tiếp đó đồng chí Trần Hồng Châu và đoàn đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách, gồm: anh Nguyễn Minh Huệ - thương binh 4/4, bệnh binh 2/3 tại khối 3 thị trấn Diễn Châu; gia đình anh Trần Văn Đắc - thương binh 4/4 bị nhiễm chất độc da cam tại xóm 3 xã Diễn Thành. Đồng chí Trần Hồng Châu đã ân cần thăm hỏi, động viên các anh tiếp tục vươn lên chiến thắng bệnh tật, sống vui, sống khỏe, luôn luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo. Đồng chí cũng lưu ý cán bộ khối xóm, phường, xã cần luôn quan tâm sâu sát để giúp đỡ các gia đình chính sách trong  cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Thăm hỏi, tặng quà thương binh Trần Văn Đắc

 

Thăm hỏi, tặng quà thương binh Nguyễn Minh Huệ

Sỹ Minh

tin mới

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Thành Chung

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An đã phát lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể,  đơn vị, tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Tin buồn

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Thị ủy-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Ở những huyện vùng cao Nghệ An, có một cái nghề tưởng chừng như đã không còn, đó là những phụ nữ chuyên đi đỡ đẻ. Dù không có bất cứ một khoản chi phí nào từ việc đỡ đẻ, nhưng khi được gọi, các chị lại lên đường.

Chuyện nghề dạy lái ô tô

Chuyện nghề dạy lái ô tô

(Baonghean.vn) - “Lái xe là đặt một chân vào ranh giới sinh tử cho mình và người khác” - đây là quan điểm của rất nhiều giáo viên dạy lái. 

Nhiều thông điệp ý nghĩa từ cán bộ, nhân viên Tập đoàn TH đã được chia sẻ tại sự kiện như: Mọi người đều được bình đẳng về quyền và cơ hội. Ảnh: Đình Tuyên.

Thông điệp từ ngày hội ‘Tô cam cùng TH’

(Baonghean.vn) - Đúng vào ngày 25/11 - Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ, Tập đoàn TH, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Viện Phát triển sức khoẻ cộng đồng ánh sáng phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ  tổ chức sự kiện truyền thông "Tô cam cùng TH 2023".

Phim tài liệu: Pù Hoạt - Nơi tình rừng mãi xanh

Phim tài liệu: Pù Hoạt - Nơi tình rừng mãi xanh

(Baonghean.vn) - Sự kiến tạo của địa chất, sự biến thiên của lịch sử từ hàng triệu năm trước đã tạo nên một Pù Hoạt, một Phà Ca Tủn như chạm đến trời xanh – đó là niềm kiêu hãnh, là biểu tượng cho sự vững chãi, trường tồn qua không gian, thời gian.

Nghị định 75/2023/NĐ-CP: Những điểm mới tăng quyền lợi cho người tham gia, thụ hưởng chính sách Bảo hiểm y tế

Nghị định 75/2023/NĐ-CP: Những điểm mới tăng quyền lợi cho người tham gia, thụ hưởng chính sách Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -Ngày 19/10/2023, Chính phủ đã ban hành Nghị định 75/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (Nghị định số 75).

Danh sách 14 đại biểu Công đoàn Nghệ An tham gia Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII

Danh sách 14 đại biểu Công đoàn Nghệ An tham dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII

(Baonghean.vn) - Đại diện cho ý chí nguyện vọng của hơn 171 ngàn đoàn viên người lao động, đoàn đại biểu Công đoàn Nghệ An gồm 14 thành viên, do đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn.