#đông hồi

11 kết quả

Coi trọng “mũi” kinh tế biển

Hoàng Mai coi trọng 'mũi' phát triển kinh tế biển

(Baonghean.vn) -Với 18 km bờ biển, trong đó có vùng nước sâu ven bờ Đông Hồi và Lạch Cờn là cửa sông lớn để tàu thuyền ra, vào và neo đậu, thị xã Hoàng Mai có tiềm năng lớn về đánh bắt hải sản và dịch vụ hậu cần nghề cá. Những năm gần đây, nhờ các giải pháp hợp lý nên địa phương đã từng bước vươn lên trở thành một trong những trọng điểm về phát triển nghề cá vùng Bắc Trung Bộ.
Sản xuất tại Nhà máy Tôn Hoa Sen Nghệ An (KCN Đông Hồi, TX. Hoàng Mai). Ảnh: thu huyền

Hoàng Mai trong không gian kinh tế vùng

(Baonghean) - Đến tháng Tư năm nay, Hoàng Mai mới được xem là tròn 5 tuổi. 5 tuổi, nếu tính theo các dấu mốc quan trọng của đời người, là tuổi bản lề thứ nhất. Tròn 5 tuổi, đã đến lúc Hoàng Mai chia tay thời kỳ dò dẫm tập đi, vấp váp rồi đứng dậy, để bắt đầu bước vào chặng đường tự lực tự cường, vượt qua mọi thử thách, tăng tốc và... cán đích.
Xây dựng cụm cảng ở Nghệ An cho tàu 10 vạn tấn cập bến

Xây dựng cụm cảng ở Nghệ An cho tàu 10 vạn tấn cập bến

(Baonghean.vn) - Cùng Cảng Cửa Lò - Bến Thủy đang khai thác hiệu quả, trên địa bàn Nghệ An có các bến cảng được các tập đoàn xi măng The Vissai, Tuấn Lộc, Thiên Minh Minh Đức… đầu tư xây dựng, tạo nên cụm cảng có khả năng đáp ứng cho tàu trên 10 vạn tấn vào bốc xếp hàng hóa.  
Xây dựng cảng biển Cửa Lò kết nối với nước Lào và Đông Bắc Thái Lan

Xây dựng cảng biển Cửa Lò kết nối với nước Lào và Đông Bắc Thái Lan

(Baonghean.vn) - Bản quy hoạch Cụm cảng Cửa Lò được Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện theo ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc làm việc tại Nghệ An vào tháng 2/2017. Trên cơ sở đó, các đơn vị dự báo hàng hóa qua cảng để quy hoạch mặt bằng cảng, khu chức năng, giao thông kết nối với hạ tầng kỹ thuật và giải quyết những vấn đề về môi trường sinh thái.
Khởi sắc Hoàng Mai

Khởi sắc Hoàng Mai

(Baonghean) - Về TX. Hoàng Mai dịp cuối năm, cảm nhận về những tác động của công tác thu hút đầu tư thật rõ. Trên những con đường lớn mới mở giao cắt Quốc lộ 1 mọc lên những công trình, nhà máy, khách sạn lớn… Hình như, thời điểm vùng đất vốn thuần túy nông nghiệp, nông dân, nông thôn thay đổi nhịp sống đã bắt đầu.
Nghệ An và Thanh Hóa liên kết để phát triển

Nghệ An và Thanh Hóa liên kết để phát triển

(Baonghean.vn) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An, ngày 1/3, đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Trịnh Văn Chiến - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An.