Động thái bất ngờ của Nga với thủy thủ Ukraine bị bắt ở eo biển Kerch

Nga có thể thả các thủy thủ Ukraine bị bắt ở eo biển Kerch trong một sự cố xảy ra vào tháng 11 năm ngoái vào cuối tháng 8.
dong thai bat ngo cua nga voi thuy thu ukraine bi bat o eo bien kerch hinh anh 1

Nga có thể thả các thủy thủ Ukraine bị bắt ở eo biển Kerch năm ngoái vào cuối tháng này.

Việc trao đổi tù nhân giữa Nga và Ukraine, bao gồm các thủy thủ Ukraine bị giam giữ trong sự cố ở eo biển Kerch vào tháng 11 năm ngoái sẽ diễn ra trước cuối tháng 8.  

Theo công bố, danh sách những người bị giam giữ được trao đổi đợt này vẫn đang được xem xét. Ngoài các thủy thủ, những công dân Ukraine bị Nga giam giữ khác có thể được về nhà. Chưa rõ liệu Nga có xem xét chuyển Oleg Sentsov, người bị Nga kết án 20 năm tù về tội khủng bố về Ukraine hay không. 

Đổi lại, phía Ukraine có thể giao cựu Tổng biên tập của RIA Novosti - Ukraine Kirill Vyshinsky cho Nga. Ông Vyshinsky bị bắt tháng 5 năm ngoái với cáo buộc phản quốc. 

Được biết, thỏa thuận về việc trao đổi tù nhân chỉ đạt được sau cuộc điện đàm đầu tiên giữa tổng thống Nga và Ukraine, diễn ra vào ngày 11/7.  

Trước đó, ngày 25/11/2018, Nga đã bắt giữ ba tàu và 24 thủy thủ Ukraine tại eo biển Kerch ở biển Đen với cáo buộc xâm phạm lãnh hải Nga. Thủy thủ đoàn sau đó được đưa đến Simferopol, Crimea rồi ngày hôm sau bị chuyển đến Moscow và bị giam giữ cho tới nay. 

tin mới

Tổng thống Biden tuyên bố 'không bỏ rơi' Ukraine

Tổng thống Biden tuyên bố 'không bỏ rơi' Ukraine

(Baonghean.vn)- Tổng thống Joe Biden ngày 1/10 tuyên bố Mỹ sẽ không bỏ rơi Ukraine, bất chấp việc viện trợ bị cắt khỏi dự luật chi tiêu nhằm tránh việc chính phủ đóng cửa, đồng thời kêu gọi đảng Cộng hòa "dừng trò chơi" về tài trợ.

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.