Đồng xu, tem kỷ niệm thượng đỉnh Mỹ - Triều lần lượt phát hành

Nhân dịp Hà Nội là chủ nhà của cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Ngoại giao đã phát hành một bộ tem lưu niệm.

Bộ tem của Việt Nam dành cho thượng đỉnh Mỹ - Triều có hình ảnh chủ đạo là hình vẽ cách điệu cái bắt tay chặt chẽ của hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên, trên nền hàng tre xanh - một biểu tượng cho sự yên bình và thân thiện của Việt Nam.

Mẫu tem lưu niệm thượng đỉnh Mỹ-Triều của Việt Nam
Mẫu tem lưu niệm thượng đỉnh Mỹ-Triều của Việt Nam.

Ngoài ra, con tem cũng thể hiện hình quốc kỳ Việt Nam và dòng chữ "Partnership for Sustainable Peace" (Quan hệ đối tác vì nền hòa bình bền vững), nhằm khẳng định năng lực tổ chức các sự kiện quốc tế lớn, cũng như trách nhiệm của Việt Nam đối với hòa bình thế giới. Phía trái, bên dưới của con tem có hình Khuê Văn Các, một biểu tượng của thành phố Hà Nội.

Được phát hành ngày 26/2, bộ tem này được kỳ vọng sẽ truyền tải thông điệp "Việt Nam - điểm đến an toàn, thân thiện" và "Hà Nội - thành phố vì hòa bình" tới bạn bè và cộng đồng quốc tế.

Bộ tem bao gồm một mẫu với giá mặt 4.000 đồng, kích thước 43x32mm, và một blốc tem kích thước 222x114mm.

Trước khi bộ tem nói trên được công bố, Công ty Tem Việt Nam cho biết sẽ phát hành đồng xu "Hòa bình thế giới", được làm từ bạc nguyên chất để kỷ niệm thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Đồng xu, tem kỷ niệm thượng đỉnh Mỹ - Triều lần lượt phát hành ảnh 2
Mỗi đồng xu sẽ được bán với giá 500.000 đồng, kèm theo giấy chứng nhận về chất lượng sản phẩm. 

Một mặt của đồng xu in hình chim bồ câu - biểu tượng hòa bình thế giới, cành olive và quốc kỳ 3 nước Việt Nam, Mỹ và Triều Tiên. Mặt sau được in hình hoa sen của Việt Nam và ngày, tháng tổ chức hội nghị thượng đỉnh mang tính lịch sử này.

Mỗi đồng xu sẽ được bán với giá 500.000 đồng, kèm theo giấy chứng nhận về chất lượng sản phẩm. Nhà phát hành dự kiến tổng cộng chỉ có 300 đồng xu được phát hành trong dịp này.

Cách đây ít hôm, Nhà Trắng cũng đã phát hành đồng xu kỷ niệm thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai. 

Đồng xu đặc biệt có in các dòng chữ "Con đường mới hướng tới hòa bình", "Những thời khắc quan trọng đòi hỏi phải có sự lãnh đạo can đảm" và "Một bước ngoặt - Hành động hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên".

Mỗi đồng xu sẽ được bán với giá 500.000 đồng, kèm theo giấy chứng nhận về chất lượng sản phẩm.
Mỗi đồng xu sẽ được bán với giá 500.000 đồng, kèm theo giấy chứng nhận về chất lượng sản phẩm.

Cửa hàng lưu niệm của Nhà Trắng chỉ phát hành 1.000 đồng xu lưu niệm này, với giá 100 USD mỗi đồng.

Hồi năm 2018, Nhà Trắng phát hành đồng xu lưu niệm cho thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ nhất ở Singapore, và đồng xu này đã nhanh chóng rơi vào tình trạng "cháy hàng".

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no. 
Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…