ĐT Việt Nam tăng 6 bậc trên BXH FIFA

Dù không thi đấu trận nào trong tháng qua nhưng ĐT Việt Nam vẫn tăng 6 bậc lên hạng 136 thế giới trên BXH FIFA mới nhất.

Trong tháng qua, các trận đấu vòng loại của các Cúp Châu lục đã diễn ra trên khắp thế giới và BXH FIFA cũng đã có những thay đổi đáng kể. Tuy nhiên, ĐT Việt Nam lại không thi đấu bất cứ trận đấu quốc tế nào trong tháng vừa qua.

Dù vậy, trong BXH mới nhất vừa được FIFA công bố ngày 23/10, ĐT Việt Nam vẫn tăng 6 bậc lên hạng 136 thế giới, thứ 20 Châu Á và thứ 2 Đông Nam Á.

Dẫn đầu khu vực Đông Nam Á vẫn là Phlippines với hạng 129, các vị trí sau Việt Nam ở khu vực lần lượt là Myanmar (137), Lào (154), Malaysia (156), Indonesia (157), Singapore (161), Thái Lan (165) …

ĐT Việt Nam tăng 6 bậc trên BXH FIFA - ảnh 1
Không thi đấu trận nào, ĐT Việt Nam vẫn tăng hạng (Ảnh: Trọng Phú)

Sở dĩ Lào có bước nhảy vọt lên trên cả các ‘đại gia’ trong khu vực là do họ đã thi đấu tốt ở vòng loại AFF Suzuki Cup trong khi các đội bóng như Malaysia, Indonesia, Singapore hay Thái Lan chỉ có các trận giao hữu và cũng không đạt được thành tích khả quan.

Ở top 10 thế giới, chỉ có 1 sự thay đổi duy nhất đó là việc Bồ Đào Nha trở lại top 10 với vị trí thứ 9 trong khi Italia bị tụt xuống ngoài top 10 với vị trí 11. Ở ngôi đầu vẫn là ĐT Đức, theo sau là các đội Argentina và Colombia.

Tháng tới, ĐT Việt Nam sẽ có một số trận đấu giao hữu cùng những trận đấu chính thức ở AFF Cup. Nếu có được những kết quả có lợi, ĐT Việt Nam hứa hẹn sẽ tiếp tục cải thiện thứ hạng ở BXH tiếp theo được FIFA công bố ngày 27 tháng 11./. 

Theo VOV.VN