Đừng chủ quan khi trẻ bị đau nhức đầu

Hầu hết chúng ta chỉ thấy người lớn bị đau đầu nhưng ngay cả trẻ em cũng đôi khi phải chịu đau đớn ở đầu. Vậy đâu là nguyên nhân đằng sau nó?

 

Một số nguyên nhân gây đau đầu ở trẻ bao gồm khóc quá nhiều, mất nước, chán ăn, căng thẳng hoặc căng cơ... nhưng nó cũng có thể là triệu chứng của các bệnh khác.

Đau nửa đầu là một loại đau đầu thường gặp. Ngay cả những cơn nhức đầu xảy ra do căng thẳng cũng rất hay xảy ra. Căng thẳng sẽ dẫn đến đau nhức ở thái dương.

Ít nhất 10% trẻ em được cho là bị đau nửa đầu. Loại nhức đầu này gây đau nhói trong đầu, nó có thể đau nhiều và gây rắc rối cho trẻ trong nhiều giờ. Thậm chí việc nôn mửa cũng có thể xảy ra.

Nhức đầu có thể là hệ quả của nhiễm trùng, lo lắng, trầm cảm, viêm xoang hoặc đau nhẹ ở những vùng như cổ hoặc đầu.

Chứng nhức đầu có thể xảy ra ở trẻ em từ 10 tuổi trở lên. Nhức đầu như vậy thậm chí có thể kéo dài trong 7 ngày hoặc lâu hơn. Cơn đau có thể xảy ra ở vùng mắt khiến mắt bị đỏ. Thậm chí mắt và trán có thể sưng lên.

Nhức đầu thường xuyên cũng có thể là do khối u. Vì vậy, nếu con bạn nói về những cơn nhức đầu liên tục, bạn nên nhanh chóng đưa con đến bệnh viện kiểm tra./.

Theo VOV

tin mới

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).