Dựng chuyện mẹ bị tai nạn để lừa đảo lấy tài sản của học sinh

Theo Anh Thư (cand.com.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Linh dùng câu chuyện mẹ bị tai nạn giao thông kể khổ để tiếp cận các nạn nhân khiến các nạn nhân xiêu lòng, sau đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản...

Ngày 27/6, Công an quận 3, TP Hồ Chí Minh đang củng cố hồ sơ xử lý Nguyễn Vũ Kim Linh (SN 1981, ngụ quận 4) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Linh là đối tượng có 2 tiền án với cùng tội danh nêu trên.

Trước đó, em Đ.B.H (SN 2008, ngụ quận 3) tan học đạp xe trên đường Hoàng Sa để về nhà. Khi ra khỏi trường khoảng 200m thì Linh tiếp cận giả bộ hỏi “Gần đây có chỗ điện thoại công cộng nào không con?”. Em H trả lời “không biết!”. Linh giở trò khóc lóc nói mẹ Linh đang gặp TNGT, muốn mượn điện thoại em H gọi điện báo tin cho người thân. Em H. không cho mượn nhưng có cho Linh 100.000 đồng rồi đạp xe đi.

Đối tượng Linh. ảnh 1

Đối tượng Linh.

Linh vẫn đeo bám theo em H. đến trước Nhà thờ trên đường Kỳ Đồng, phường 9, quận 3 thề thốt mong em H. giúp đỡ để lo cho mẹ bị tai nạn, hứa sẽ trả tiền, em H. mủi lòng đưa tiếp 180.000 đồng cho Linh. Linh dùng nhiều câu chuyện kể hoàn cảnh thương tâm của mình để đánh động lòng thương hại của em H. Vì không có tiền nên em H. đã dẫn Linh về nhà đưa cho Linh máy tính xách tay, Ipad và ĐTDĐ.

Trước khi đưa tài sản, em H. muốn Linh dẫn đến bệnh viện xem có đúng là mẹ Linh bị TNGT không, Linh đã giả bộ đưa em H đến trước cổng Bệnh viện An Sinh (quận Phú Nhuận) rồi tiếp tục nói số tài sản em H. đưa cho là không đủ đóng tiền viện phí. Em H. nhớ ở nhà còn 1 máy tính xách tay nữa lấy đưa cho Linh. Tổng trị giá số tài sản mà em H. đưa cho Linh khoảng 60 triệu đồng.

Tang vật. ảnh 2

Tang vật.

Linh viện lý do mẹ được chuyển về bệnh viện ở quận 2 điều trị, rất xa nên hứa sau khi lo cho mẹ xong chiều cùng ngày sẽ đem tài sản trả lại cho em H. Đợi đến tối không thấy Linh đâu, em H. kể lại chuyện trên cho cha mẹ mình biết. Biết con mình bị lừa, cha mẹ H. đã đến Công an quận 3 trình báo.

Từ những đặc điểm mà em H. mô tả cộng với hình ảnh camera tại các điểm mà Linh lừa em H, Công an quận 3 đã nhanh chóng bắt được Linh thu hồi tài sản. Linh khai do nuôi con nhỏ, không có nghề nghiệp nên làm liều. Tuy nhiên, với 2 tiền án cùng với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” trước đó của Linh, Công an quận 3 nhận định Linh là đối tượng lừa đảo chuyên nghiệp, đánh vào lòng thương người của nạn nhân để lấy tài sản. Công an quận 3 nghi ngờ còn nhiều nạn nhân khác rơi vào bẫy của Linh nên mở rộng điều tra vụ việc và tìm kiếm các nạn nhân của Linh để củng cố hồ sơ xử lý.

tin mới

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi... 

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Chị Nguyễn Thị V. ở huyện Tân Kỳ hỏi, thời gian gần đây, tôi có đọc thông tin về một số vụ việc bắt cóc trẻ em trên báo chí. Vậy hành vi bắt cóc trẻ em theo quy định của pháp luật bị xử lý như thế nào?

Bất lực trước 'sim rác'?

Bất lực trước 'sim rác'?

(Baonghean.vn) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn vấn nạn "sim rác". Tuy nhiên, trên thực tế "sim rác" vẫn hoành hành, gây phiền phức cho người dân và khó khăn trong công tác quản lý.