#đường phố

19 kết quả

Những câu chuyện vỉa hè

Những câu chuyện vỉa hè

(Baonghean.vn) - Thân thuộc lắm từng gương mặt người như đã sinh ra để thuộc về những vỉa hè phố: bà lão bán trà đá, ông già vá xe, bác thợ cắt tóc… Tôi mỉm cười chào họ, và cũng nhận ở họ những nụ cười. Trên những vỉa hè này, họ đã chia sẻ cùng tôi câu chuyện đời mình, và cả tình yêu với thành phố của chúng tôi.
Đừng dễ dãi với thức ăn đường phố

Đừng dễ dãi với thức ăn đường phố

(Baonghean) - Quán ăn lề đường thường được người dân chọn lựa vì tiện, rẻ và nhanh, nhất là giới bình dân như công nhân, sinh viên. Do không có thời gian nên thường ăn ở quán “cóc” để đỡ mất công trong việc chế biến, dọn dẹp cũng như tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, tiện chưa chắc đã lợi.
TP Vinh: Rạp cưới chặn hết lối đi

TP Vinh: Rạp cưới chặn hết lối đi

(Baonghean) - Mùa cưới, rất nhiều gia đình trên địa bàn thành phố Vinh đã ngang nhiên sử dụng vỉa hè, lòng đường để dựng rạp tổ chức tiệc cưới. Có những tuyến đường bị chặn, buộc người đi đường phải loay hoay tìm hướng đi khác. Thực trạng này diễn ra phổ biến nhưng chưa có “thuốc chữa”.
Mưa lớn, Thành phố Vinh ngập sâu cả mét

Mưa lớn, Thành phố Vinh ngập sâu cả mét

(Baonghean.vn) - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua, đặc biệt bắt đầu từ 17h chiều ngày 14 đến 6h sáng ngày 15/10 khiến nhiều tuyến đường giao thông quan trọng của thành phố Vinh như: Nguyễn Thái Học, Nguyễn Văn Cừ, Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Lợi, Lê nin,… đều bị ngập sâu, có đoạn nước ngập sâu từ 0.5 – 1 m. Nhiều sân bãi, gara ô tô, khu nhà dân cư... trở thành những ao lớn. 
'Công nghệ' làm sạch đường phố Bangkok

'Công nghệ' làm sạch đường phố Bangkok

(Baonghean.vn) - Mùa này ở Bangkok (Thái Lan) thường có những trận mưa chiều rất lớn, gây ngập đường. Nhưng nhờ hệ thống hạ tầng tốt và ý thức cao của người dân nên hiện tượng trên được 'giải phóng' nhanh.