(Baonghean.vn) - Nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm đường, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, Công ty Cổ phần mía đường Sông Con (Tân Kỳ) trong niên vụ ép này đã đầu tư 5 tỷ đồng để nâng cấp nồi nấu đường công nghệ mới từ Ấn Độ.
Mía là cây trồng chủ lực của Thanh Hóa nhưng vài năm trở lại đây, nhiều nông dân đã quay lưng với cây trồng này. Ngành mía đường và chính quyền đang đứng trước nhiều thử thách và cần tìm phương án nâng cao giá trị kinh tế cho cây mía nếu muốn “níu chân” nông dân.
(Baonghean.vn) - Đường là dưỡng chất cần thiết để cơ thể chuyển hóa năng lượng, giúp tinh thần sảng khoái và khỏe khoắn hơn. Thế nhưng, tiêu thụ quá nhiều đường mỗi ngày sẽ là mối đe dọa lớn đối với sức khỏe, gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho trẻ nhỏ.
(Baonghean.vn) - Tuyến đường tuần tra biên giới thuộc địa bàn hai xã Mường Típ và Mường Ải (Kỳ Sơn) đã bị xuống cấp và hư hỏng nặng do hậu quả của những trận lũ lụt diễn ra hồi tháng 8.
Trái cây có lợi cho sức khỏe vì chúng giàu chất xơ và chứa tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu. Tuy nhiên, khi dùng quá nhiều dưới dạng nước ép trái cây thì bạn sẽ bị mất các dưỡng chất thiết yếu.
Một lượng lớn đường sẽ kích thích sự phát triển của các tế bào ung thư. Điều này đã được chứng minh bởi các nhà khoa học của Viện Công nghệ sinh học Flemish. Vậy bạn có thể ăn bao nhiêu đường mà không gây hại cho sức khoẻ? Cả muối nữa?
(Baonghean) - Theo Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA), ngành mía đường đang đối diện với thời điểm khó khăn khi Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) có hiệu lực từ đầu năm 2018.
Các công trình nghiên cứu khoa học mới đây đã chỉ ra mối liên quan giữa lượng đường, nồng độ acid trong cơ thể với các loại bệnh tật như tăng huyết áp, đái tháo đường, gút, ung thư... Đã đến lúc chúng ta cần xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng lành mạnh để phòng tránh các bệnh này.
(Baonghean.vn)- Sau bão số 2 đến nay, người dân hai bên đoạn đường dài 300 mét đoạn Thị trấn Yên Thành đi xã Đức Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) dựng biển 'kêu trời' vì đường quá xấu.
(Baonghean) - Lên Tân Kỳ mùa này, mía non vẫn phát triển khá tốt dù thời tiết đại hạn. Năm qua, giá mía tăng cao, chính sách đầu tư trồng mía cho nông dân được quan tâm nên người dân phấn khởi.
Đường tồn tại trong hầu hết các loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày chứ không chỉ có trong các loại thực phẩm ngọt như kẹo, kem, đường… Nhưng đường lại không tốt cho sức khỏe vì có thể gây ra béo phì hay đái tháo đường nếu ăn quá nhiều.
(Baonghean.vn) - Kết thúc niên vụ ép 2016 - 2017, Công ty CP mía đường Sông Con sản lượng mía đạt 330 nghìn tấn, 34,5 nghìn tấn đường. Hiện đơn vị đang có nhiều chính sách phát triển vùng nguyên liệu.