'Em gái mưa' của Hương Tràm lập kỷ lục 200 triệu lượt nghe

Sau gần ba tháng phát hành, ca khúc "Em gái mưa" lần lượt chinh phục những cột mốc 50 triệu, 100 triệu, 150 triệu và 200 triệu lượt nghe trong thời gian ngắn nhất.

Không thể nghi ngờ gì về việc Em gái mưa chính là hit lớn nhất Vpop nửa cuối năm 2017. Chỉ trong vòng 90 ngày, ca khúc này cán mốc 200 triệu lượt xem, đứng thứ 4 trong danh sách những sản phẩm được nghe nhiều nhất trên Zing MP3.

Ngoài ra, Em gái mưa còn nổi tiếng với thời gian trụ hạng tại Zing Chart với 7 tuần (thua Phía sau một cô gái, Không phải dạng vừa đâu một tuần). Theo đại diện Zing MP3, bản hit của Hương Tràm hiện nắm giữ cả ba thành tích đạt 100 triệu, 150 triệu và 200 triệu lượt nghe trong thời gian ngắn nhất, vượt xa ca khúc 100 triệu đầu tiên là Em của ngày hôm qua với 6 tháng.

'Em gai mua' cua Huong Tram lap ky luc 200 trieu luot nghe hinh anh 1
Hương Tràm chỉ mất gần 3 tháng để làm được điều này. Ảnh: Chụp màn hình. 

Kể từ khi xuất hiện hệ thống xếp hạng này, đây là lần đầu tiên có một ca khúc được xếp vào hàng kỷ lục trên Zing MP3 với hai thành tích về lượt nghe và 143 lần chạm đỉnh Zing trên Real-Time.

Bảng xếp hạng đặt ra một mốc tiêu chuẩn về số lượng người nghe trong vòng 1 tiếng. Real-Time Zing Chart vừa mang lại cơ hội, vừa tạo ra thách thức cho các nghệ sĩ, bởi nó chính là thước đo phản ánh xu hướng và sự biến động của thị trường âm nhạc. Khi một ca khúc đạt được một lượng người nghe đủ lớn, ca khúc đó sẽ ngay lập tức có thứ hạng cao trên Real-Time trong vòng một giờ.  

Ca khúc ngoài giai điệu nhẹ nhàng, dễ đồng cảm còn gây sốt nhờ phần MV được đầu tư như một bộ phim ngắn. Nội dung video kể về tình yêu của cô học trò nhỏ dành cho thầy giáo trẻ đẹp trai.

Dù nhận được sự quan tâm của người thầy và đã cùng nhau trải qua nhiều kỷ niệm đẹp, cô gái nhận ra người thầy vẫn chỉ coi mình như một người em.

'Em gai mua' cua Huong Tram lap ky luc 200 trieu luot nghe hinh anh 2
Hương Tràm hoá thân thành nữ sinh trung học trong "Em gái mưa".

Em gái mưa là lần hợp tác thứ hai giữa nhạc sĩ Mr. Siro và ca sĩ Hương Tràm sau Người từng yêu anh rất sâu nặng. Nhạc sĩ sinh năm 1982 cho biết anh và Hương Tràm đã thu âm, chỉnh sửa nhiều lần trước khi cho ra phiên bản chính thức. 

Nói về giọng ca đã làm nên hit cho mình, Mr. Siro cho biết đây vừa là cái duyên, vừa là thành quả xứng đáng nhờ sự tôn trọng, chăm chỉ mà Hương Tràm dành cho anh.

Về phần quán quân Giọng hát Việt, nữ ca sĩ chia sẻ thành công quá lớn của Em gái mưa khiến cô cảm thấy áp lực hơn bao giờ hết bởi việc tìm ra một hit tương tự là điều rất khó.

Theo Zing

tin mới