Espanol sẽ "ngáng chân" Barca?

Các trận derby xứ Catalan là cuộc chiến vì danh dự và do đó không bao giờ có sự nhân nhượng. Thế nên, các đối thủ cạnh tranh chức vô địch La Liga mùa này với Barca hoàn toàn có thể yên tâm đặt niềm tin vào Espanyol. 

Derby Catalan: Cuộc chiến không dành cho kẻ yếu tim

Ở Tây Ban Nha, mỗi khi mùa giải sắp kết thúc, lại xuất hiện những tin đồn liên quan đến chuyện dàn xếp tỉ số. Giới truyền thông ở xứ sở đấu bò luôn tin rằng, có tồn tại việc một đội bóng ngầm chi tiền cho đội bóng khác để khích lệ họ đánh bại đối thủ đang cạnh tranh trực tiếp với đội bóng đã chi tiền.

Đang xuất hiện mối lo ngại rằng khi La Liga còn 2 vòng nữa, Real và Atletico sẽ chi tiền để khích lệ Espanyol đánh bại đội dẫn đầu Barca. Tuy nhiên, với các cầu thủ Espanyol, dù Atletico hay Madrid có chi tiền cho họ hay không, họ vẫn sẽ quyết tâm đánh bại đội đầu bảng Barca. Vấn đề không phải là điểm số hay chuyện tiền bạc, mà nằm ở danh dự của đội bóng. Bởi từ trước đến nay, Barca luôn được xem là kẻ thù không đội trời chung của Espanyol.

Người yêu bóng đá Tây Ban Nha hoàn toàn có thể tạm quên trận derby thành Madrid ở chung kết Champions League mùa này đi để tập trung vào trận derby xứ Catalan sắp diễn ra ở Nou Camp. Đây chắc chắn sẽ là trận cầu rất quyết liệt, có thừa sự thô bạo, đặc biệt là nó có ảnh hưởng mang tính quyết định đến cuộc đua giành chức vô địch La Liga mùa giải năm nay.

Trong lịch sử La Liga, đã không ít lần Espanyol ngáng chân của Barca khi đội bóng chủ sân Nou Camp tưởng như đã chạm tay vào chức vô địch. Kinh điển nhất là trận đấu cũng ở vòng 37 ở mùa bóng 2006/07, khi đó Barca và Real Madrid đang cùng dẫn đầu với 73 điểm, nhưng đội bóng Hoàng gia xếp trên nhờ hơn về chỉ số phụ.

Theo bongdaplus.vn

Tin mới

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.
Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.
Một tòa chung cư cạnh đường Trần Phú và đường Quang Trung thuộc địa bàn phường Hồng Sơn

Giá căn hộ chung cư vùng trung tâm thành phố Vinh tăng nhiệt

(Baonghean.vn) - Trái ngược với diễn biến thị trường phân khúc đất đấu giá hay căn hộ cao cấp tại các khu đô thị mới còn khá im ắng, giá các căn hộ chung cư tại vùng trung tâm thành phố Vinh từ cuối năm 2022 lại đây đang có dấu hiệu tăng nhiệt và hút khách.