Gala Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tối 22/7, Chương trình Gala Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt đã diễn ra tại Nghệ An. Tham dự chương trình có bà Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam, Ủy viên BCĐ Hiến máu tình nguyện quốc gia, Thầy thuốc ưu tú Bạch Quốc Khánh, Phó viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TƯ , lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng đông đảo thành viên đoàn Gala Hành trình đỏ.
 
Toàn cảnh chương trình
 
Bà Trần Thị Hương (giữa), Phó Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam, Ủy viên BCĐ Hiến máu tình nguyện quốc gia và đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong đêm khai mạc chương trình
Đây là chương trình hưởng ứng chiến dịch hiến máu tình nguyện xuyên Việt cấp quốc gia do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chủ trì tổ chức tại 25 tỉnh, thành phố với tên gọi “Hành trình đỏ” năm 2014. Xuất phát từ ngày 2/7 ở tỉnh Kiên Giang, đến nay Nghệ An là tỉnh thứ 14 hành trình dừng chân.
 
Các thành viên tham gia chương trình chung tay cùng "Kết nối dòng máu Việt"
Tại đêm gala, các văn nghệ sĩ, các ca sĩ đại sứ cùng các tình nguyện viên Hành trình đỏ 2014 đã đem đến chương trình những ca khúc ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi những nghĩa cử cao đẹp của người hiến máu tình nguyện.  Đêm Gala đã thu hút hàng trăm bạn trẻ là tình nguyện viên của chương trình Hành trình đỏ và đông đảo ĐVTN trên địa bàn Nghệ An
 
Trong đêm Gala, bà Nguyễn Lương Hồng,  Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Ban chỉ đạo HMTN tỉnh Nghệ An tại đêm Ga la Chương trình  “Hành trình đỏ 2014 - Kết nối dòng máu Việt” đã dành những lời cảm ơn chân thành nhất  đến với đoàn. Trong diễn văn có đoạn " Các bạn đã đem mọi miền quê xích lại gần nhau, mọi người gắn bó, sẻ chia với nhau hơn. Đây là năm thứ hai Nghệ An chúng tôi được đón "Hành trình đỏ" với quy mô quốc gia nhằm vận động nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện và tuyên truyền các bệnh về máu đến đông đảo nhân dân".
 
Các tiết mục văn nghệ chào mừng Chương trình
Đoàn Hành trình Đỏ miền Nam xuất quân tại Kiên Giang và đã dừng chân nơi thành phố Đỏ anh hùng, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Mảnh đất đầy nắng và gió Lào nhưng rất mến khách giàu tình cảm. Trong đêm Gala này, tình nguyện viên của chương trình được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi những nghĩa cử hiến máu cứu người cao đẹp, đồng thời giao lưu cùng với những người hiến máu tiêu biểu. Giao lưu với các tình nguyện viên, các nhà quản lý; cùng thưởng thức vũ điệu flashmob. Thông qua chương trình, ban tổ chức kêu gọi mọi người hãy cùng nhau thể hiện những nghĩa cử cao đẹp, hiến máu cứu người, hãy cho đi những giọt máu hồng để những cuộc đời ở lại. Hành trình đỏ đã quy tụ lòng nhân ái, tình yêu thương của con người với con người. 
 
Đội văn nghệ thể hiện tiết mục " Kết nối dòng máu Việt"
Tất cả đồng lòng cùng Hành trình đỏ
Cùng chung nhịp đập vì dòng máu Việt
Sáng ngày 23/7, Chương trình "Hành trình đỏ" sẽ triển khai tại Thành phố Vinh (Nghệ An). 
 
Trần Hải