Game đình đám Pokémon GO chính thức có mặt tại Việt Nam

(Baonghean.vn) - Cuối cùng thì tựa game đình đám nhất năm nay Pokémon GO đã mở cho server Việt Nam, ngay từ bây giờ chúng ta đã có thể tải về và trải nghiệm Pokémon GO trên smartphone hoặc máy tính bảng.

Pokémon GO đã chính thức có mặt tại Việt Nam. Ảnh: PC Mag.
Pokémon GO đã chính thức có mặt tại Việt Nam. Ảnh: PC Mag.

Pokémon GO là một trò chơi rất đặc biệt, được dựa theo bộ phim hoạt hình rất nổi tiếng là Pokémon trước đó. Người chơi sẽ sử dụng điện thoại để đi bắt những con Pokémon xung quanh mình ngoài đời thật. Cần phải di chuyển liên tục và đến những địa điểm trong bản đồ của trò chơi để tìm Pokémon. Đặc biệt, những địa điểm này có ngoài đời thật và bạn phải thực sự di chuyển bằng đôi chân của mình.

Các Pokemon có thể xuất hiện ở bất cứ đâu, ví dụ Pokémon hệ nước sẽ xuất hiện trong ao, hồ và thậm chí cả nhà tắm của bạn. Trong khi những Pokémon hệ cây thường có mặt ở trong rừng hoặc những nơi nhiều cây xanh.

Người chơi Pokémon GO cần bắt được nhiều Pokemon, sau đó tập luyện để chúng tiến hóa và thậm chí chiến đấu với Pokemon của người chơi khác. Cốt truyện hấp dẫn và cách chơi độc đáo liên hệ giữa game với đời thật giúp Pokémon GO nhanh chóng được cả “thế giới” phát cuồng.

Bạn sẽ phải đi bộ ngoài đời thật để bắt Pokémon trong Pokémon GO. Ảnh: Gosutv.
Bạn sẽ phải đi bộ ngoài đời thật để bắt Pokémon trong Pokémon GO. Ảnh: Gosutv.

Do server bị quá tải nên Pokémon GO không được phát hành ở toàn thế giới ngay từ đầu. Việt Nam chúng ta đã phải đợi một thời gian khá dài, nhưng tin vui là ngay từ bây giờ, người dùng điện thoại Việt Nam có thể tải về Pokémon GO bản chính thức.

Quân Lê

(Theo Google Play)

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…