Gần 250 ngôi nhà ở Nghệ An bị tốc mái sau trận lốc xoáy kéo dài 15 phút

(Baonghean.vn) - Chỉ sau 15 phút, lốc xoáy kèm theo mưa đá đã khiến 249 căn nhà ở xã Châu Thôn bị tốc mái, trong đó nhiều ngôi nhà chỉ còn lại bộ khung.

Sáng 22/4, ông Vi Văn Chín - Chủ tịch UBND xã Châu Thôn (huyện Quế Phong) cho biết, xã vừa thống kê xong thiệt hại sau trận lốc xoáy kèm mưa đá xảy ra tại địa phương này cuối giờ chiều hôm qua.

249 căn nhà tốc mái sau trận lốc xoáy ở xã Châu Thôn. Ảnh: Hiến Tùng
249 căn nhà tốc mái sau trận lốc xoáy ở xã Châu Thôn. Ảnh: Kỳ Đông

Theo ghi nhận của nhà chức trách, tất cả 13 bản trong xã đều bị thiệt hại vì lốc xoáy. Trong đó có 249 ngôi nhà bị tốc mái, trong số này có 8 nhà bị lốc thổi bay, chỉ còn lại bộ khung. “Hơn 15 ha hoa màu bị hư hại, trong đó có 9 ha lúa sắp thu hoạch bị ngã đổ”, ông Chín nói.

Ngoài ra, một số xe máy, ôtô của người dân cũng bị cây cối ngã đè lên khiến hư hỏng nặng. Lốc xoáy cũng làm một người dân bị thương nặng. “Người này đang chạy xe máy trên đường thì bị cành cây đập vào người, giờ đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quế Phong”, Chủ tịch xã Châu Thôn nói và ước tính, tổng thiệt hại của trận lốc xoáy này ước tính lên đến hàng tỷ đồng.

13 bản ở xã Châu Thôn bị ảnh hưởng do trận lốc xoáy kéo dài 15 phút.
13 bản ở xã Châu Thôn bị ảnh hưởng do trận lốc xoáy kéo dài 15 phút. Ảnh: Google Maps

Hiện tại, chính quyền địa phương vẫn đang nỗ lực khắc phục hậu quả, dọn dẹp đường sá đồng thời hỗ trợ người dân sửa lại nhà cửa bị hư hỏng.

Trước đó, khoảng 17h ngày 21/4, tại xã Châu Thôn xảy ra trận mưa đá kèm lốc xoáy kéo dài hơn 15 phút. Những hạt đá rơi xuống có đường kính khoảng 1cm. Đây được cho là trận lốc xoáy và mưa đá lớn nhất ở xã này được ghi nhận từ trước đến nay.

Tin mới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm chủ động nắm bắt các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp trong thời gian tới. 
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.