Gần 300 sáng kiến tham gia Hội thi sáng kiến mô hình học cụ, trang thiết bị huấn luyện

Hoàng Anh

(Baonghean.vn) - Ngày 15/3, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tổ chức Hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ, trang thiết bị huấn luyện năm 2022.

Tham gia hội thi năm nay, Ban CHQS các huyện, thành, thị, đơn vị đã quán triệt và chấp hành nghiêm các quy chế của hội thi, phát huy trí tuệ tập thể và cá nhân trong đơn vị để nghiên cứu, đúc kết thực tiễn huấn luyện, đặc điểm địa bàn nhằm nâng cao chất lượng các sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Gần 300 sáng kiến tham gia Hội thi sáng kiến mô hình học cụ, trang thiết bị huấn luyện ảnh 1

Ban giám khảo chấm thi thiết bị “Bộ lọc nước cầm tay”  của Ban CHQS thành phố Vinh. Ảnh: Hoàng Anh

Có 272 sáng kiến, cải tiến tham gia dự thi với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Đặc biệt, có nhiều sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ, trang thiết bị huấn luyện có khả năng được phổ cập, nhân rộng vào công tác huấn luyện cho các đối tượng trong toàn tỉnh như: Thiết bị chiếu sáng ban đêm của Trung đoàn 764; Dàn bia vận động có gắn camera của Đại đội hỗn hợp Đảo Ngư; Bộ lọc nước cầm tay của Ban CHQS thành phố Vinh; Hệ thống làm mát nhà kho của Ban CHQS thị xã Cửa Lò; Áo đa năng trong phòng chống cháy rừng của Ban CHQS huyện Thanh Chương; Túi nước chống bão của Ban CHQS huyện Đô Lương; Hệ thống lọc nước năng lượng mặt trời của Ban CHQS huyện Hưng Nguyên; Phần mềm biên tập video của Ban CHQS huyện Tân Kỳ, ...

Gần 300 sáng kiến tham gia Hội thi sáng kiến mô hình học cụ, trang thiết bị huấn luyện ảnh 2
Trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các tập thể. Ảnh: Hoàng Anh

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Trung đoàn 764; giải Nhì cho Ban CHQS Thành phố Vinh, Hưng Nguyên, Thanh Chương; giải Ba cho Ban CHQS các huyện Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Tiểu đoàn Hỗn hợp Đảo Mắt cùng 12 giải cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hội thi./.

Tin mới

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Phanh là bộ phận giúp người điều khiển kiểm soát tốc độ của xe hơi. Tuy nhiên, một số tài xế thường có những thói quen lái sai lầm khiến bộ phận này nhanh chóng giảm tuổi thọ, tăng nguy cơ tai nạn.
U19 SLNA

U19 Việt Nam vô địch nhờ thắng penalty; U16 Việt Nam tập bài lạ trước chung kết với U16 Indonesia

(Baonghean.vn) - U19 Việt Nam đã giành chức Vô địch U19 tứ hùng tại Bình Dương khi đánh bại U19 Malaysia trên chấm phạt đền với tỷ số 4-3;  Chiều 11/8, U16 Việt Nam bước vào buổi tập cuối cùng trước trận chung kết với Indonesia. Đó là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua. 
Thông tin nổi bật ngày 11/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 11/8

(Baonghean.vn) - Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp; Nghệ An sẽ nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 7; Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thành phố Vinh; Giá xăng giảm thêm 900 đồng một lít; U15 Sông Lam Nghệ An giành vé vào tứ kết U15 Quốc gia 2022 ... là những thông tin nổi bật ngày 11/8.
Vu lan thương nhớ

Vu lan thương nhớ

(Baonghean.vn) - Mỗi năm có một ngày lễ Vu lan nhưng tôi ước mong sao với những người con hiếu thảo thì ngày nào cũng là ngày Vu lan, để được yêu thương, chăm sóc đấng sinh thành.