Gần 300 trẻ em nghèo ở Nghệ An được tặng xe đạp, hợp đồng bảo hiểm

Đinh Nguyệt

(Baonghean.vn) - 5 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và 290 chiếc xe đạp, cùng các phần quà đã được trao tặng cho các trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong chương trình “Hành trình cuộc sống” năm 2022, do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và các đơn vị liên quan, nhà tài trợ tổ chức sáng 11/5.

Tham dự chương trình có: Bà Nguyễn Thị Hà – Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; ông Đặng Hoa Nam – Cục trưởng Cục Chăm sóc trẻ em, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; bà Lê Thị Tuyết Mai – Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và bà Ngô Thị Phương Liên – Chuyên viên cao cấp Văn phòng Chính phủ.

Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Bùi Đình Long - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Các đại biểu dự lễ. Ảnh: Đinh Nguyệt
Các đại biểu dự lễ. Ảnh: Đinh Nguyệt

"Hành trình Cuộc sống" là một chuỗi các sự kiện đạp xe gây quỹ được AIA Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, chính quyền địa phương và Quỹ Bảo trợ trẻ em của các tỉnh, thành duy trì và phát triển trong suốt 9 năm qua. Chương trình đã trao tặng hơn 18.000 nghìn chiếc xe đạp và hàng trăm hợp đồng bảo hiểm cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước.

Năm 2022, Ban tổ chức sẽ trao 2.700 xe đạp và 50 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí cùng nhiều quà tặng ý nghĩa, nhằm tạo động lực cho các trẻ em nghèo vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Gần 300 trẻ em nghèo ở Nghệ An được tặng xe đạp, hợp đồng bảo hiểm ảnh 2
Trao tặng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí và các phần quà cho trẻ em nghèo ở Nghệ An. Ảnh: Đinh Nguyệt

Trong chương trình “Hành trình cuộc sống” được tổ chức tại Nghệ An năm nay, Ban tổ chức trao tặng 290 xe đạp, 5 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí (mỗi hợp đồng trị giá 20 triệu đồng) và quà tặng cho trẻ em nghèo trên địa bàn tỉnh.

9 năm qua, chương trình "Hành  trình cuộc sống" đã trao tặng hơn 1.600 xe đạp và 30 hợp đồng bảo hiểm miễn phí cho trẻ em nghèo trên địa bàn Nghệ An.

Gần 300 trẻ em nghèo ở Nghệ An được tặng xe đạp, hợp đồng bảo hiểm ảnh 3
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long mong muốn, tỉnh Nghệ An tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của các cấp, ngành giúp đỡ  trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Đinh Nguyệt

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long gửi lời cảm ơn Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, các ban, ngành Trung ương đã có nhiều hoạt động thiết thực trợ giúp trẻ em Nghệ An trong thời gian qua.

Hiện trên địa bàn tỉnh còn có hơn 13.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, có hơn 120.000 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, 9.000 trẻ em khuyết tật đang cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng và toàn xã hội. Qua chương trình này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, tỉnh Nghệ An tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Bộ Lao động, Thương bình và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, chia sẻ, mở rộng vòng tay nhân ái, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; nhằm mang lại cơ hội cho mọi trẻ em trên địa bàn được chăm sóc tốt hơn, phát triển cả thể chất và tinh thần, kế tục sự nghiệp xây dựng bảo vệ quê hương, đất nước. Những món quà của các nhà hảo tâm sẽ được tỉnh chỉ đạo triển khai có hiệu quả nhất, hỗ trợ thiết thực cho trẻ em nghèo trong học tập và cuộc sống.

Gần 300 trẻ em nghèo ở Nghệ An được tặng xe đạp, hợp đồng bảo hiểm ảnh 4
"Hành trình cuộc sống" năm 2022 trao tặng 290 chiếc xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Nghệ An. Ảnh: Đinh Nguyệt

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra hoạt động đạp xe diễu hành trên một số tuyến đường chính trong thành phố, nhằm tuyên truyền phòng, chống, giảm thiểu tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường; đồng thời kêu gọi sự đồng hành của các nhà hảo tâm, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An./.

Tin mới

Piêng Lâng - ngày mới!

Piêng Lâng - ngày mới!

(Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…
Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi sử dụng ma túy, Lương Văn Tăng, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn ngủ dậy thì thấy bố mình, là ông Lương Văn Tr. say rượu, đang chửi bới nên nảy sinh ý định đánh bố. Nghịch tử đã dùng rìu, dao xuống tay với chính bố đẻ của mình. Sau khi hạ sát bố, Tăng phá két sắt lấy đi 24 triệu đồng để mua ma túy dùng...
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

(Baonghean.vn) - Phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu một số ý kiến có tính gợi mở, trong đó có nội dung về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới và tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X).
Tổng lực khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn và chờ lực lượng ứng cứu

Tổng lực khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn và chờ lực lượng ứng cứu

(Baonghean.vn) - Ngay khi nhận được tin có lũ quét xảy ra, các lực lượng chức năng, chính quyền và nhân dân trên địa bàn thị trấn Mường Xén, xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn) đã phải gồng mình chống chọi và khắc phục hậu quả do cơn lũ dữ. Hiện nay, việc dọn dẹp sau lũ  đang được tiếp tục, đồng thời chờ lực lượng từ dưới xuôi lên ứng cứu. 
Góp ý Luật Khám, chữa bệnh: Việc phân cấp các bệnh viện còn nhiều bất cập

Góp ý Luật Khám, chữa bệnh: Việc phân cấp các bệnh viện còn nhiều bất cập

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị góp ý Dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi), đại diện Bệnh viện Quốc tế cho rằng, việc phân cấp, phân tuyến các bệnh viện còn rất nhiều bất cập. Điều này dẫn đến sự bất bình đẳng dai dẳng và nếu không điều chỉnh thì sẽ không có đà phát triển mạnh. 
 Kinh nghiệm bảo vệ xe ô tô mùa mưa lũ và cách xử lý xe ngập nước

Kinh nghiệm bảo vệ xe ô tô mùa mưa lũ và cách xử lý xe ngập nước

(Baonghean.vn) - Ở nhiều tỉnh, thành phố với tình hình mưa bão kéo dài gây tình trạng ngập lụt, ảnh hưởng lớn đến việc lưu thông. Để lái và giữ xe ô tô an toàn khi di chuyển trong vùng lũ thì ngoài việc nên đi chậm và quan sát kỹ thì những kinh nghiệm sau đây rất hữu ích cho bạn.
Thuyền tôn

Làng thuyền tôn xứ Nghệ tất bật ngày mưa lũ

(Baonghean.vn) - Những ngày mưa lũ diễn ra triền miên khắp các địa phương trên địa bàn tỉnh, người làm nghề đóng thuyền tôn tại Nghệ An phải tăng cường sản xuất, cung ứng lượng thuyền cho bà con ứng phó với mưa lũ.
Thận trọng với quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Thận trọng với quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội, trang điện tử tổng hợp lại tràn lan quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Điều đáng nói, những thực phẩm này được thổi phồng công dụng một cách thái quá. Đã không ít người dân ở Nghệ An phản ánh bị lừa tiền vì tin vào những quảng cáo này, đặc biệt là các cụ cao tuổi.
ĐT futsal Việt Nam đã để thua Nhật Bản với tỷ số 0-2.

Thua Nhật Bản, đội tuyển Futsal Việt Nam vẫn được thưởng lớn; Indonesia nguy cơ bị cấm tổ chức U20 World Cup

(Baonghean.vn) - Với thành tích lọt vào vòng tứ kết vòng chung kết Futsal châu Á 2022, ĐT Futsal Việt Nam đã được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thưởng 500 triệu đồng; Indonesia đối mặt với nguy cơ bị tước quyền tổ chức U20 World Cup 2023 sau thảm kịch trên sân Kanjuruhan tối ngày 1/10... là những tin thể thao đáng chú ý 24h qua.
Kỳ Sơn huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét

Kỳ Sơn huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét

(Baonghean.vn) - Trận lũ ống, lũ quét rạng sáng 2/10 đã để lại hậu quả hết sức nặng nề đối với huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An), với hàng chục ngôi nhà bị đổ sập và chôn vùi trong bùn đất, tài sản của nhiều hộ bị mất trắng; cùng với đó là hàng mét bùn đất, hàng khối đá lớn ngổn ngang trên khắp mọi con đường… Để sớm khắc phục hậu quả của cơn lũ, các lực lượng chức năng đã khẩn trương vào cuộc hỗ trợ khắc phục, sớm ổn định cuộc sống cho bà con.