Gần 300 trẻ em nghèo ở Nghệ An được tặng xe đạp, hợp đồng bảo hiểm

(Baonghean.vn) - 5 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và 290 chiếc xe đạp, cùng các phần quà đã được trao tặng cho các trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong chương trình “Hành trình cuộc sống” năm 2022, do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và các đơn vị liên quan, nhà tài trợ tổ chức sáng 11/5.

Tham dự chương trình có: Bà Nguyễn Thị Hà – Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; ông Đặng Hoa Nam – Cục trưởng Cục Chăm sóc trẻ em, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; bà Lê Thị Tuyết Mai – Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và bà Ngô Thị Phương Liên – Chuyên viên cao cấp Văn phòng Chính phủ.

Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Bùi Đình Long - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Các đại biểu dự lễ. Ảnh: Đinh Nguyệt
Các đại biểu dự lễ. Ảnh: Đinh Nguyệt

"Hành trình Cuộc sống" là một chuỗi các sự kiện đạp xe gây quỹ được AIA Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, chính quyền địa phương và Quỹ Bảo trợ trẻ em của các tỉnh, thành duy trì và phát triển trong suốt 9 năm qua. Chương trình đã trao tặng hơn 18.000 nghìn chiếc xe đạp và hàng trăm hợp đồng bảo hiểm cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước.

Năm 2022, Ban tổ chức sẽ trao 2.700 xe đạp và 50 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí cùng nhiều quà tặng ý nghĩa, nhằm tạo động lực cho các trẻ em nghèo vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Trao tặng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí và các phần quà cho trẻ em nghèo ở Nghệ An. Ảnh: Đinh Nguyệt ảnh 2
Trao tặng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí và các phần quà cho trẻ em nghèo ở Nghệ An. Ảnh: Đinh Nguyệt

Trong chương trình “Hành trình cuộc sống” được tổ chức tại Nghệ An năm nay, Ban tổ chức trao tặng 290 xe đạp, 5 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí (mỗi hợp đồng trị giá 20 triệu đồng) và quà tặng cho trẻ em nghèo trên địa bàn tỉnh.

9 năm qua, chương trình "Hành  trình cuộc sống" đã trao tặng hơn 1.600 xe đạp và 30 hợp đồng bảo hiểm miễn phí cho trẻ em nghèo trên địa bàn Nghệ An.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long mong muốn, tỉnh Nghệ An tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của các cấp, ngành giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Đinh Nguyệt ảnh 3
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long mong muốn, tỉnh Nghệ An tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của các cấp, ngành giúp đỡ  trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Đinh Nguyệt

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long gửi lời cảm ơn Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, các ban, ngành Trung ương đã có nhiều hoạt động thiết thực trợ giúp trẻ em Nghệ An trong thời gian qua.

Hiện trên địa bàn tỉnh còn có hơn 13.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, có hơn 120.000 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, 9.000 trẻ em khuyết tật đang cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng và toàn xã hội. Qua chương trình này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, tỉnh Nghệ An tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Bộ Lao động, Thương bình và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, chia sẻ, mở rộng vòng tay nhân ái, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; nhằm mang lại cơ hội cho mọi trẻ em trên địa bàn được chăm sóc tốt hơn, phát triển cả thể chất và tinh thần, kế tục sự nghiệp xây dựng bảo vệ quê hương, đất nước. Những món quà của các nhà hảo tâm sẽ được tỉnh chỉ đạo triển khai có hiệu quả nhất, hỗ trợ thiết thực cho trẻ em nghèo trong học tập và cuộc sống.

"Hành trình cuộc sống" năm 2022 trao tặng 290 chiếc xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Nghệ An. Ảnh: Đinh Nguyệt ảnh 4
"Hành trình cuộc sống" năm 2022 trao tặng 290 chiếc xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Nghệ An. Ảnh: Đinh Nguyệt

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra hoạt động đạp xe diễu hành trên một số tuyến đường chính trong thành phố, nhằm tuyên truyền phòng, chống, giảm thiểu tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường; đồng thời kêu gọi sự đồng hành của các nhà hảo tâm, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An./.

tin mới

Ban Tổ chức Tỉnh ủy hỗ trợ bão lụt tại huyện Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy hỗ trợ lũ lụt tại huyện Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Ngày 3/10, đoàn công tác của Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban làm trưởng đoàn đã về huyện Quỳ Châu để trao quà ủng hộ cho các đơn vị, cá nhân bị thiệt hại do đợt lũ vừa qua.

Vì sao công trình Trường Mầm non Cửa Nam (TP. Vinh) chưa thể khởi công?

Vì sao công trình Trường Mầm non Cửa Nam (TP. Vinh) chưa thể khởi công?

(Baonghean.vn) - Vì lý do chật chội, phải học ở điểm trường lẻ, nên từ tháng 2/2022, khu đất Trường Mầm non Cửa Nam (cũ) và Nhà văn hoá phường Cửa Nam đã được bán đấu giá thành công để lấy tiền xây dựng trường mới. Thế nhưng đến nay, sau gần 2 năm, điểm trường mới vẫn chưa được xây dựng.

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không cho các doanh nghiệp, cá nhân thuê, mượn hội trường UBND phường, xã, thị trấn; nhà văn hóa khối, xóm, bản, các sân vận động để tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tổ chức hội thảo kết hợp bán hàng.

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.