Gần 3.000 thí sinh tham dự kỳ thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và chuyên Đại học Vinh

Mỹ Hà - Đức Anh

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Kỳ thi tuyển sinh vào các trường chuyên được diễn ra trong bối cảnh dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp, vì thế công tác an toàn phòng dịch được đặt lên hàng đầu.

Năm nay, cả 2 trường THPT chuyên Phan Bội Châu và Trường THPT chuyên ĐH Vinh đều có số lượng thí sinh đăng ký dự thi tương đương với hơn 1.400 thí sinh. Trong đó, các lớp chuyên Tiếng Anh, chuyên Toán và chuyên Ngữ văn là những lớp chuyên có số lượng thí sinh đăng ký đông nhất.

Dãn cách. Ảnh: Mỹ Hà
Sau một ngày nghỉ ngơi, chiều nay (6/6) các thí sinh bắt đầu bước vào kỳ thi chuyên. Tại các điểm thi, các thí sinh được yêu cầu giãn cách ngay từ khi vào trường thi. Ảnh: Mỹ Hà
Tại các điểm thi, công tác phòng bệnh được thực hiện nghiêm túc. Ảnh: Đức Anh ảnh 2
Tại các điểm thi, công tác phòng bệnh được thực hiện nghiêm túc. Ảnh: Đức Anh

Năm nay, thí sinh đăng ký vào trường chuyên chỉ phải thi duy nhất 1 môn chuyên. Điểm thi còn lại lấy từ kết quả của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Kỳ thi năm nay, 2 trường vẫn tổ chức thi cùng ngày và cùng đề thi. Trong đó, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tuyển sinh ở 11 môn chuyên với 2 điểm thi là Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Trường THPT chuyên ĐH Vinh tuyển sinh 7 môn chuyên.

Do 2 trường chuyên cùng thi trong 1 ngày nên tại các điểm thi hôm nay, một số phòng thi không đủ thí sinh đến dự thi. Số lượng thí sinh đạt khoảng 85% thí sinh đăng ký dự thi. Do kỳ thi được tổ chức trong thời điểm dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nên công tác đảm bảo an toàn ở các điểm thi được thực hiện nghiêm túc.

Thí sinh đủ điều kiện phải có thân nhiệt bình thường. Ảnh: Đức Anh ảnh 3
Thí sinh đủ điều kiện phải có thân nhiệt bình thường. Ảnh: Đức Anh
Do quá lo lắng nên khá nhiều thí sinh có thân nhiệt cao trên 38 độ. Những trường hợp này được nhân viên y tế yêu cầu ngồi riêng một điểm để ổn định thân nhiệt và chỉ được vào phòng thi khi đảm bảo sức khỏe. Ảnh: Mỹ Hà ảnh 4
Do quá lo lắng nên khá nhiều thí sinh có thân nhiệt cao trên 38 độ. Những trường hợp này được nhân viên y tế yêu cầu ngồi riêng một điểm để ổn định thân nhiệt và chỉ được vào phòng thi khi đảm bảo sức khỏe.  Ảnh: Mỹ Hà

Trong buổi chiều nay, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành cũng đã trực tiếp đến điểm thi Trường THPT chuyên Phan Bội Châu để kiểm tra công tác tổ chức thi.

Tất cả các thí sinh đều phải thực hiện khai báo y tế. Ảnh: Đức Anh ảnh 5
Tất cả các thí sinh đều phải thực hiện khai báo y tế. Ảnh: Đức Anh
Để thuận lợi cho các thí sinh, chiều nay nhiều thí sinh ở các huyện lẻ mới bắt đầu đến trường thi để xem số báo danh. Ảnh: Đức Anh ảnh 6
Để thuận lợi cho các thí sinh, chiều nay nhiều thí sinh ở các huyện lẻ mới bắt đầu đến trường thi để xem số báo danh. Ảnh: Đức Anh
Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: Đức Anh ảnh 7
Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: Đức Anh
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành kiểm tra 1 điểm thi ở Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Mỹ Hà ảnh 8
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành kiểm tra 1 điểm thi ở Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Mỹ Hà
Kiểm tra việc niêm yết đề thi. Ảnh: Mỹ Hà ảnh 9
Kiểm tra việc niêm yết đề thi. Ảnh: Mỹ Hà
Thí sinh tham dự kỳ thi vào lớp chuyên Tin. Ảnh: Mỹ Hà ảnh 10
Thí sinh tham dự kỳ thi vào lớp chuyên Tin. Ảnh: Mỹ Hà
Theo kế hoạch, thí sinh sẽ thi mỗi môn chuyên với thời gian 150 phút. 

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.