Gần 36.000 thí sinh Nghệ An làm thủ tục thi vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay toàn tỉnh có 65 hội đồng thi. Để tổ chức tốt kỳ thi này, ngành Giáo dục đã huy động 3.566 cán bộ, giám thị làm công tác coi thi.
Bên cạnh đó, đã phối hợp huy động 727 công an, 445 người làm công tác phục vụ, y tế ở các điểm thi. Đồng thời huy động 5.063 các lực lượng dân sinh tham gia công tác bảo đảm an ninh, trật tự ở các điểm thi.

Theo kế hoạch, sáng 6/6, thí sinh sẽ bước vào môn thi đầu tiên, môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút. Buổi chiều thí sinh làm bài thi tổ hợp với 3 môn thi là Ngoại ngữ, Lịch sử, Hóa học với thời gian làm bài là 90 phút.

Trước đó, ngày 5/6, 35.858 thí sinh tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đã đến tại 65 điểm thi để làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, lịch thi tuyển vào lớp 10 năm 2019. 

Phụ huynh, học sinh theo dõi thông tin của kỳ thi. Ảnh: Đức Anh ảnh 1
Phụ huynh, học sinh theo dõi thông tin của kỳ thi. Ảnh: Đức Anh

Tại hội đồng thi Trường THPT Lê Viết Thuật, việc sai sót của thí sinh vẫn còn xảy ra liên quan đến hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh. Tuy nhiên, tất cả những trường hợp này đều được điều chỉnh kịp thời để thí sinh kịp tham dự kỳ thi theo quy định.

Thí sinh Nguyễn Ngọc Mai – Trường THCS Quang Trung cho biết: Em xác định kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 không dễ dàng nhưng em không quá căng thẳng vì em chọn trường vừa sức với mình và đã ôn tập khá kỹ càng. Môn thi em lo nhất là môn Hóa học trong bài thi tổ hợp, vì đây không phải là thế mạnh của em.

Các giám thị phổ biến quy chế thi. Ảnh: Đức Anh ảnh 2
Các giám thị phổ biến quy chế thi. Ảnh: Đức Anh

Để giúp các thí sinh bình tĩnh tự tin, trong buổi sáng nay, ngoài phổ biến quy chế thi, sửa chữa sai sót thì các giám thị cũng dành nhiều thời gian động viên các thí sinh làm bài thi tốt. Thí sinh cũng được nhắc nhở theo dõi đúng lịch thi để đi đúng giờ thi. Trường hợp bị mất thẻ dự thi hoặc các giấy tờ cần thiết khác, phải báo cáo ngay cho giám thị phòng thi biết để xem xét xử lý.

Đặc biệt các thí sinh cũng được nhắc nhở các quy định về làm bài thi tổ hợp. Đó là phải làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm được in sẵn theo quy định của sở. Điền chính xác và đủ thông tin vào các mục trống ở trên phiếu trả lời trắc nghiệm, điền chính xác mã đề thi vào phiếu thu bài thi...

Hướng dẫn thí sinh bổ sung những thông tin chưa đúng. Ảnh: Mỹ Hà ảnh 3
Hướng dẫn thí sinh bổ sung những thông tin chưa đúng. Ảnh: Mỹ Hà

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường tặng hoa chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi nhân Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Ảnh: Thành Chung

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi (Tân Kỳ)

(Baonghean.vn) - Tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã tặng hoa, quà, chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường nhân dịp năm học mới.