Gần 4.000 hộ mới thoát nghèo ở Nghệ An được vay hơn 142,3 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình cho hộ mới thoát nghèo vay vốn phát triển chăn nuôi, sản xuất kinh doanh, đến nay trên địa bàn Nghệ An có 3.936 hộ mới thoát nghèo được vay với tổng số tiền 142,3 tỷ đồng (bình quân mỗi hộ vay 36 triệu đồng), trong đó có 1.014 hộ được vay 50 triệu đồng/hộ.

Chị
Chị Vi thị Hoa xóm Bản Cà xã Châu Quang - Quỳ Hợp vay 30 triệu mua bò sinh sản từ nguồn vốn mới thoát nghèo.

Đây là chương trình tín dụng mới (triển khai từ tháng 8/2015) nhưng hiện có nhiều địa phương thực hiện tốt như:  Hưng Nguyên có 542 hộ vay hơn 23,8 tỷ đồng; Nam Đàn có 272 hộ vay gần 13 tỷ đồng; Diễn Châu có 493 hộ vay hơn 14,7 tỷ đồng; TX Cửa Lò có 254 hộ vay hơn 10,2 tỷ đồng; Quỳ Hợp có 197 hộ gần 6 tỷ đồng… 

Hoàng Vĩnh

Tin mới

lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

Số người chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên cao, nhiều người vẫn kẹt dưới các đống đổ nát. Nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đối phó với những hậu quả của trận động đất thảm khốc, khiến hàng nghìn người chết và bị thương.
Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.