Gần Tết, nhiều người dân viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Theo CTV Thanh Tuấn (vov.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Những ngày giáp Tết, nhiều người dân khắp nơi tìm đến Vũng Chùa – Đảo Yến để thắp nén hương thơm dâng lên Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Cuối năm, dòng người đổ về Vũng Chùa – Đảo Yến, tỉnh Quảng Bình ngày càng đông. Họ đến dâng hoa, dâng hương trước ngôi mộ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Anh Nguyễn Văn Cường, người dân ở Quận 1, TPHCM cho biết, Đại tướng là người được đất nước, nhân dân mãi ghi công, biết ơn, nên Tết về gia đình anh thường vào Quảng Bình để thắp hương, tưởng niệm Đại tướng.

Gần Tết, nhiều người dân viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ảnh 1
Người dân thắp hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Anh Nguyễn Quốc Đạt, một du khách Hà Nội cho biết, trên đường vào Đà Nẵng, anh đưa vợ con mình đến Vũng Chùa. Khung cảnh thiên nhiên an bình khiến tâm hồn ai cũng thanh tịnh. Anh Đạt mong muốn thế hệ con cháu mai sau luôn nhớ đến những cống hiến, hy sinh của thế hệ cha ông để xây dựng đất nước.

Gần Tết, nhiều người dân viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ảnh 2
Hai cây hoa đào nở hoa tươi thắm gần tháp chuông mộ Đại tướng.

Đại úy Đồng Thanh Hải, Đội trưởng đội Bảo vệ khu lăng mộ Đại tướng, thuộc Đồn Biên phòng Roòn cho biết, dù gió mùa đông bắc đang thổi rất mạnh nhưng hàng ngày vẫn có hơn 1.000 lượt khách đến đăng ký viếng mộ Đại tướng.

Gần Tết, nhiều người dân viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ảnh 3
Đảo Yến bình yên thấp thoáng sau màn sương mờ ảo.

“Tết cổ truyền dân tộc, gia đình Đại tướng tổ chức gói bánh chưng, cùng với Bộ đội dâng hương lên Đại tướng. Kế hoạch bảo vệ khu mộ Đại tướng diễn ra thường xuyên, luôn luôn sẵn sàng hướng dẫn nhân dân đến dâng hương lên mộ Đại tướng” - Đại úy Đồng Thanh Hải cho biết.

Tin mới

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.