Gặp mặt các tướng lĩnh là con em Nghệ An tại Hà Nội

(Baonghean.vn) - Cuộc gặp mặt là dịp để cho các thế hệ hiểu thêm về truyền thống, đóng góp to lớn của các bậc tướng lĩnh trong các cuộc kháng chiến hào hùng, từ đó khơi dậy niềm tự hào, động lực vươn lên của con em Nghệ An trong thời kỳ đổi mới.

Nhân kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019), sáng 21/4, tại Tổng Công ty 36 Bộ Quốc phòng, Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội tổ chức gặp mặt các tướng lĩnh Anh hùng lực lượng vũ trang là con em người Nghệ An trên địa bàn Hà Nội.

Tham dự cuộc gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Cầm - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; Lê Doãn Hợp - nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bộ Trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội Đồng hương Nghệ An tại Hà Nội; Tạ Quang Ngọc - nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thủy sản; Chu Mạnh - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, nguyên Thứ trưởng Bộ NN&PTNT; Hồ Xuân Hùng - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, nguyên Thứ trưởng Bộ NN&PTNT; Hoàng Xuân Lương - nguyên Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Nghệ An, nguyên Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, cùng các tướng lĩnh, các cựu quân nhân, sinh viên các trường đại học là con em Nghệ An đang học tập, công tác tại Hà Nội.

Tham dự buổi gặp mặt còn có Thiếu tướng Phùng Bá Thường (96 tuổi), nguyên Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng Quân đoàn 14.

Cuộc gặp mặt có chủ đề: Phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong chiến tranh thành khát vọng làm giàu trong hòa bình. Đây là dịp để các thế hệ con em Nghệ An nói riêng, người dân khắp mọi miền Tổ quốc nói chung hiểu thêm về truyền thống của các bậc cha anh trong cuộc kháng chiến, từ đó khơi dậy niềm tự hào với khát vọng làm giàu trong thời kỳ mới.

Các Tướng lĩnh tham dự buổi gặp mặt

Các tướng lĩnh tham dự buổi gặp mặt.

Trong các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, người Nghệ An thể hiện chí khí anh hùng, góp công lớn cùng quân và dân cả nước đánh bại kẻ thù. Giữa gian khó, lửa đạn, tinh thần người Nghệ càng được tôi luyện, tỏa sáng, thể hiện qua danh sách tướng lĩnh người Nghệ An được Nhà nước phong tặng trong hàng chục năm qua với số lượng khoảng 130 người.

Nhiều tướng lĩnh lừng danh như Tướng Phùng Chí Kiên (Diễn Yên, Diễn Châu),  Đại tướng Chu Huy Mân (Hưng Hòa, TP. Vinh), Thượng tướng Trần Văn Quang (Nghi Lộc)...

Toàn Mặt trận Tây Nguyên có 4 trung đoàn chủ lực thì cả 4 trung đoàn trưởng đều là người Nghệ An gồm: Phùng Bá Thường, Hồ Đệ, Hoàng Nhiên… Đặc biệt, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tư lệnh Quân khu 4 là Tham mưu trưởng Chiến dịch Tây Nguyên mùa Xuân năm 1975.

Các đại biểu tham dự

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm nhân ngày gặp mắt.

Những đóng góp to lớn của các tướng lĩnh là người Nghệ An đã tô thắm thêm truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của quê hương Xô Viết anh hùng. 

Tin mới

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn.