Gặp mặt cán bộ, sỹ quan nhân 70 năm thành lập QĐND Việt Nam

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014) và 25 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2014), chiều 18/12, huyện Quỳnh Lưu tổ chức buổi tọa đàm gặp mặt các tướng lĩnh, cán bộ sỹ quan cao cấp là con em Quỳnh Lưu đã nghỉ hưu. Dự buổi gặp mặt có đại diện các phòng ban ngành cấp huyện, 140 tướng lĩnh, cán bộ cao cấp và lãnh đạo, chỉ huy từ cấp trung đoàn trở lên.
 
Toàn cảnh buổi tọa đàm
 
Trước khi bước vào buổi tọa đàm, gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo huyện ủy - HĐND, UBND, ủy ban MTTQ huyện, đại diện các phòng ban ngành đoàn thể huyện Quỳnh Lưu và các tướng lĩnh, cán bộ sỹ quan cao cấp quân đội đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện.
 
Tại buổi gặp mặt, các vị đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, hào hùng của quân đội nhân dân Việt Nam qua 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, kết quả 25 năm ngày hội quốc phòng toàn dân. 70 năm qua, quân đội nhân dân Việt Nam đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh, đánh đuổi thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, đưa giang sơn thu về một mối. Trong thời bình, khi cả nước bước vào giai đoạn xây dựng chủ nghĩa xã hội, cán bộ chiến sỹ lực lượng quân đội đã kề vai sát cánh cùng nhân dân cả nước đưa kinh tế - xã hội ngày một phát triển đi lên. Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu cũng đã thông qua báo cáo tóm tắt về tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của huyện trong năm 2014 với các tướng lĩnh, cán bộ sỹ quan cao cấp là con em Quỳnh Lưu đã nghỉ hưu.
 
Các đại biểu đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà huyện nhà đạt được trong năm qua, đồng thời mong muốn cán bộ, nhân dân huyện Quỳnh Lưu sẽ đồng sức đồng lòng nỗ lực vượt qua khó khăn thách thức, đưa quê hương ngày một phát triển giàu mạnh.
 
Lê Nhung
Đài Quỳnh Lưu