Gặp mặt cựu lãnh đạo ngành Nông nghiệp hai tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh

(Baonghean.vn) - Sáng nay 15/8, Sở NN&PTNT và Hội KHKT Nghệ An tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí cựu lãnh đạo ngành Nông nghiệp của 2 tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh. Tham dự có các đồng chí UVBTV: Trần Công Dương - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; Hồ Ngọc Sỹ - Giám đốc Sở NN&PTNT, lãnh đạo Sở NN&PTNT Hà Tĩnh.

Cuộc gặp gỡ nhằm trao đổi những kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp giữa 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Trong nhiều năm qua lãnh đạo ngành nông nghiệp 2 tỉnh đã có những hoạt động liên kết phát triển. Đến nay cả hai tỉnh Nghệ An và Hà tĩnh đã có 100% số xã được phê duyệt đồ án quy hoạch và đề án xây dựng nông thôn mới, phát triển sản xuất.

Thăm quan Tổng công ty vật tư nông nghiệp

Các đại biểu đã đi tham quan mô hình cánh đồng mẫu tại xã Diễn Lộc (Diễn Châu). Đây là mô hình do Tổng công ty Vật tư nông nghiệp Nghệ An thực hiện trên diện tích gần 63 ha. Tổng công ty đã đầu tư giống phân bón và thực hiện cam kết bao tiêu sản phẩm với giá cố định. Đây là 1 trong 26 mô hình cánh đồng mẫu (gần 700 ha) mà Tổng công ty đầu tư. Đoàn cũng đã tham quan dây chuyền sản xuất phân NPK 100 nghìn tấn/năm, dây chuyền chế biến gạo của Công ty Vật tư nông nghiệp Nghệ An. Đây là dây chuyền nhằm thực hiện liên doanh sản xuất gạo từ cánh đồng mẫu đến bao tiêu sản phẩm.

Hoàng Vĩnh - Công Sáng

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.