Gặp mặt đoàn đại biểu Nghệ An tham dự Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc

Mỹ Hà

(Baonghean.vn) - Sáng 8/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An đã tổ chức gặp mặt đoàn đại biểu Nghệ An tham dự Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Cùng dự buổi gặp mặt có các  đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Ngọc Kim Nam – Trưởng ban Dân vận; Võ Thị Minh Sinh – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh.

Đồng chí Ngọc Kim Nam phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: MH
Đồng chí Ngọc Kim Nam phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: MH

Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2022 - 2027) được tổ chức từ ngày 9 - 11/3/2022, tại Hà Nội. Theo kế hoạch Đại hội lần này có 1.000 đại biểu chính thức là những phụ nữ tiêu biểu, đại diện cho các lực lượng phụ nữ, các dân tộc, tôn giáo và các lĩnh vực hoạt động khác nhau trong cả nước và khoảng 200 đại biểu khách mời. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá phong trào phụ nữ, hoạt động Hội 5 năm qua và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2027.

Đây cũng là nhiệm kỳ đầu tiên thực hiện Chiến lược phát triển Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035, với chủ đề: "Phát huy truyền thống, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, vì hạnh phúc của phụ nữ, vì sự phồn vinh của đất nước".

Đồng chí Ngọc Kin Nam tặng hoa chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 cho các đại biểu. Ảnh: MH
Đồng chí Ngọc Kim Nam tặng hoa chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 cho các đại biểu. Ảnh: MH

Đoàn Đại biểu phụ nữ tỉnh Nghệ An có 17 đại biểu đại diện cho hơn 4,5 vạn hội viên hội phụ nữ trong toàn tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh làm trưởng đoàn. Tại đại hội, các đại biểu của Nghệ An sẽ tham gia vào các trung tâm thảo luận để thảo luận các vấn đề về phụ nữ trong nền kinh tế số, xây dựng hội cơ sở vững mạnh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới…

Đoàn đại biểu của Nghệ An cũng được Trung ương hội chọn để phát biểu tham luận tại trung tâm thảo luận số 1 với chủ đề “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”. Trong đại hội lần này, Nghệ An cũng là 1 trong 13 tỉnh, thành có sản phẩm OCOP là thổ cẩm Hoa Tiến được Trung ương hội lựa chọn trưng bày tại đại hội. Trước đó, hướng tới Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, các cấp hội phụ nữ tỉnh nhà đã có nhiều phần việc, ý nghĩa thiết thực, tập trung vào các nội dung về an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới...

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: MH
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: MH

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Ngọc Kim Nam chúc mừng các đại biểu tham dự đại hội, đặc biệt khi đại hội được tổ chức vào dịp ý nghĩa Kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Chuẩn bị cho Đại hội sắp tới, đồng chí Ngọc Kim Nam cũng mong các đại biểu giữ gìn sức khỏe và chuẩn bị đầy đủ các nội dung để góp phần cho thành công của đại hội.

Đồng chí Ngọc Kim Nam và đồng chí Võ Thị Minh Sinh tặng quà cho các đại biểu tham dự đại hội. Ảnh: MH
Đồng chí Ngọc Kim Nam và đồng chí Võ Thị Minh Sinh tặng quà cho các đại biểu tham dự đại hội. Ảnh: MH

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Võ Thị Minh Sinh – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh cũng cho rằng: Đoàn đại biểu tỉnh nhà đại diện cho phụ nữ trên quê hương Bác và vì thế việc thể hiện vai trò, vị thế và hình ảnh tại đại hội có ý nghĩa rất quan trọng. Hy vọng, trong đại hội lần này với bài tham luận có chủ đề “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, sẽ tạo được điểm nhấn và ấn tượng tốt đẹp để từ đó sẽ có nhiều đề xuất thiết thực tới phong trào hội của tỉnh nhà.

Bên cạnh đó, đoàn cần tiếp thu tinh thần của đại hội để sau đại hội này tiếp tục giới thiệu và tuyên truyền tới các cấp hội và các hội viên trong thời gian tới.

Dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Ngọc Kim Nam và đồng chí Võ Thị Minh Sinh đã tặng hoa và nhiều phần quà cho đoàn đại biểu tham dự đại hội.

Tin mới

Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

(Baonghean.vn) - Cảng Hàng không Vinh hoạt động trở lại; Các thủy điện thông báo xả lũ; Cửa Lò biển động, xuất hiện triều cường, sóng lớn… là những thông tin nổi bật ngày 28/9.
Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.
Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động chịu trách nhiệm gì?

Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động chịu trách nhiệm gì?

(Baonghean.vn) -  Tôi ký hợp đồng lao động với công ty khai thác đá. Tôi không muốn trích nộp tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng, mà muốn nhận tiền bảo hiểm xã hội trả vào lương. Vậy, nếu tôi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?