Gặp mặt nhân kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống LLVT Nghệ An (21/8)

(Baonghean.vn) - Ngày 20/8, Bộ CHQS tỉnh tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống LLVT Nghệ An.

Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, các phòng ban, đơn vị trực thuộc cùng toàn thể CBCS cơ quan Bộ CHQS Nghệ An.

CBCS Bộ CHQS tỉnh làm lễ dâng hoa, báo công tại tượng đài Hồ Chí Minh.
CBCS Bộ CHQS tỉnh làm lễ dâng hoa, báo công với Bác tại Quảng trường Hồ Chí Minh.
Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh dâng hương trước đài tưởng niệm nghĩa trang liệt sỹ TP Vinh
Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh dâng hương trước đài tưởng niệm nghĩa trang liệt sỹ TP Vinh

Trước khi diễn ra lễ kỷ niệm, các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, đại diện các phòng ban, đơn vị trực thuộc đã làm lễ dâng hoa, báo công với Bác tại Quảng trường Hồ Chí Minh, dâng hương tại Đài tưởng niệm và phần mộ các anh hùng liệt sỹ ở Nghĩa trang liệt sỹ TP Vinh. 

Tiết mục văn nghệ chào mừng chương trình Lễ kỷ niệm
Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm
Quang cảnh lễ kỷ niệm.
Quang cảnh lễ kỷ niệm.

Trong suốt chặng đường 69 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, trải qua 2 cuộc kháng chiến chống kẻ thù xâm lược và các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế, vừa chiến đấu vừa xây dựng, LLVT Nghệ An đã vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân. Có 155 lượt tập thể đơn vị bộ đội địa phương, lực lượng DQTV, 69 cán bộ, chiến sỹ đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân. Tháng 11/2001, Đoàn Quy tập được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân trong thời kỳ đổi mới. Ngoài ra LLVT Nghệ An đã vinh dự được Đảng và Nhà nước, Đảng ủy – Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Tỉnh ủy và UBND Tỉnh trao tặng nhiều phần thưởng cao quý khác.  

Đại tá Lê Hồng Phong - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đọc diễn văn kỷ niệm
Đại tá Lương Hồng Phong - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đọc diễn văn kỷ niệm
Các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Bộ CHQS tỉnh tham dự lễ kỷ niệm
Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

Phát huy truyền thống 69 năm qua, thời gian tới, LLVT Nghệ An tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm của Đảng, Nhà nước, Quân đội, Quân khu về nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng địa phương, xây dựng cơ quan quân sự các cấp vững mạnh toàn diện; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và nhân dân xây dựng và giữ vững thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc, tham gia xây dựng địa bàn an toàn, góp phần có hiệu quả vào quá trình phát triển KT - XH của địa phương. 

Video clip cuộc gặp nhân ngày truyền thống LLVT Nghệ An

.

Đảng bộ Quân sự tỉnh chú trọng nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện, sức chiến đấu của cấp ủy, chi bộ, xây dựng cơ quan quân sự các cấp vững mạnh, chuyên sâu, mẫu mực, chính quy; gắn thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) về “Xây dựng chỉnh đốn Đảng” với thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, chú ý xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến; Chú trọng hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng cơ sở xã, phường, thị trấn, cụm ATLC- SSCĐ, thực hiện vững chắc mục tiêu “Yên dân, ổn định và phát triển”.

Trần Hải

Tin mới

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.
Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa to liên tục nhiều ngày qua khiến cụm dân cư trên địa bàn huyện Kỳ Sơn xuất hiện nhiều vết rạn nứt, sụt lún mới, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Chính quyền và lực lượng chức năng phải sơ tán khẩn cấp các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là trước cơn bão số 4 đang cận kề.
Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.
Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - 1.069/1.069 đơn vị Đoàn cấp cơ sở và 35/35 đơn vị Đoàn cấp huyện ở Nghệ An tiến hành Đại hội thành công với nhiều dấu ấn sáng tạo, đổi mới. Đây đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên thanh niên và là sự kiện quan trọng khẳng định tinh thần dân chủ, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ toàn tỉnh trong tình hình mới.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…