#gặt lúa

21 kết quả

van truong

Yên Thành thu hoạch lúa hè thu đảm bảo an toàn chống dịch

(Baonghean.vn) - Nông dân huyện Yên Thành bước vào vụ thu hoạch lúa hè thu giữa mùa dịch Covid-19. Vì vậy, chính quyền địa phương đang tích cực đưa ra nhiều biện pháp phù hợp để giúp việc thu hoạch và tiêu thụ lúa cho nông dân được thuận lợi, vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch.
van truong

Thu hoạch lúa giúp các xã bị giãn cách

(Baonghean.vn) - Với phương châm "Xanh nhà hơn già đồng", nông dân các huyện vùng trũng địa bàn Nghệ An đã ra đồng tích cực thu hoạch lúa hè thu, phòng mùa mưa bão về. Riêng đối với các xã đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 15, 16 phòng chống dịch như xã Sơn Thành, Nhân Thành, huyện Yên Thành, huyện chỉ đạo các xã huy động lực lượng chủ động thu hoạch lúa giúp bà con.
chạy bão

Nông dân vùng cao tất bật gặt lúa chạy bão Mangkhut

(Baonghean.vn) - Trước thông tin về hoàn lưu siêu bão Mangkhut sẽ gây mưa tại các tỉnh vùng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trong đó có Nghệ An, nhiều nông dân huyện miền núi Con Cuông chấp nhận “xanh nhà hơn già đồng” thu hoạch lúa khi vừa chín tới để tránh thiệt hại.
Tuy vất vả bởi thời tiết nắng nóng nhưng các đoàn viên, thanh niên vẫn vui vẻ làm việc. Ảnh: Minh Thái

Thanh niên đội nắng giúp dân gặt lúa

(Baonghean.vn) - Để kịp thời giúp đỡ bà con nông dân thu hoạch vụ xuân kịp tiến độ, đặc biệt là các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, sáng 27/5, không quản thời tiết nắng nóng, Huyện đoàn Nghĩa Đàn đã phối hợp với Đoàn xã Nghĩa Mai tập trung lực lượng giúp nhân dân thu hoạch nhanh gọn lúa vụ xuân.
Độc đáo tuốt lúa bằng đá tảng

Độc đáo tuốt lúa bằng đá tảng

(Baonghean.vn) - Đời sống và cách thức sản xuất hiện đã được cải thiện rõ rệt, tuy nhiên nhiều người dân vùng cao vẫn còn sử dụng những dụng cụ rất thô sơ để thu hoạch lúa.
Đồn Biên phòng Na Loi giúp dân gặt lúa

Đồn Biên phòng Na Loi giúp dân gặt lúa

(Baonghean.vn) - Thực hiện các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ, trong 2 ngày 5, 6 tháng 11, Đoàn thanh niên đồn BP Na Loi (BĐBP Nghệ An), về bản Na Khướng xã Na Loi, huyện Kỳ Sơn giúp nhân dân thu hoạch lúa.
Rộn rã ngày mùa ở Anh Sơn

Rộn rã ngày mùa ở Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Những ngày này người dân Anh Sơn hối hả bước vào thu hoạch vụ hè thu. Khắp trên các cánh đồng từ sáng sớm bà con đã ra đồng gặt lúa. Dù đầu mùa khu vực miền Tây xứ Nghệ chịu một đợt hạn hán cao điểm nhưng vụ hè thu năm nay, năng suất lúa của Anh Sơn vẫn đạt khá.
Tương Dương vào vụ thu hoạch

Tương Dương vào vụ thu hoạch

(Baonghean.vn) - Trong những ngày này huyện vùng cao Tương Dương bắt đầu vào mùa thu hoạch. Trên những thửa ruộng bậc thang bà con dân bản, người đeo gùi, người gánh máy tuốt lúa, người dắt trâu… tấp nập ngày mùa.