Gia cảnh đáng thương của cô giáo Nghệ An đột ngột qua đời

Thu Hương 11/10/2020 17:19

(Baonghean.vn) - Ngày 8/10 vừa qua, cô Nguyễn Thị Tâm - giáo viên Trường THPT Thái Lão (Hưng Nguyên) đột ngột qua đời khi mới 33 tuổi. Nhìn cảnh 2 cháu nhỏ mất mẹ, bố lại ngã bệnh nặng, nhiều người không nén nổi nước mắt xót thương.

Cô giáo Nguyễn Thị Tâm (SN 1987) sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo người Nghệ An vào lập nghiệp ở vùng đất đỏ Đông Nam Bộ. Cô là con gái út, trước cô là 4 chị gái và 1 anh trai.

Năm cô lên 3 tuổi, bố cô mắc bệnh và qua đời, cuộc sống của 7 mẹ con càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Mẹ cô đã bươn chải qua ngày tháng để nuôi 6 đứa con đến tuổi ăn học. Không trụ nổi ở đất khách, mẹ con đã dắt nhau về quê tại xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu.

Cô giáo Nguyễn Thị Tâm là tấm gương sáng về các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; nhiều năm liền là Giáo viên giỏi cấp tỉnh, Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; Tháng 4/2020, cô giáo Tâm được mời lên sóng trực tiếp Truyền hình Nghệ An giảng dạy môn Lịch Sử.Cô giáo Nguyễn Thị Tâm ra đi đột ngột để lại niềm thương tiếc cho người than và đồng nghiệp.  Nguồn ảnh: Gia đình cung cấp
Cô giáo Nguyễn Thị Tâm là tấm gương sáng về các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; là Giáo viên giỏi cấp tỉnh, Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở nhiều năm liền. Tháng 4/2020, cô giáo Tâm được mời lên sóng trực tiếp Truyền hình Nghệ An giảng dạy môn Lịch sử. Cô giáo Nguyễn Thị Tâm ra đi đột ngột để lại niềm thương tiếc cho người thân và đồng nghiệp. Nguồn ảnh: Gia đình cung cấp

Về quê hương, bên cạnh họ hàng, làng xóm, 7 mẹ con đã cùng nhau vừa sản xuất, vừa học tập. Thời gian cứ thế trôi nhanh, không phụ lòng mong mỏi của mẹ, 6 chị em đều thoát ly nghề nông vất vả, có công việc ổn định và đã yên bề gia thất. Trong đó, cô giáo Tâm được xem là niềm tự hào lớn của gia đình, dòng họ. Học hành chăm chỉ, nổi trội, Tâm thi đỗ vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, ngôi trường danh giá bậc nhất xứ Nghệ. Lên đại học, Tâm là người cán bộ Đoàn năng nổ, là sinh viên giỏi 4 năm liền. Ra trường với tấm bằng loại Giỏi, Tâm đã được nhận ngay vào giảng dạy bộ môn Lịch sử tại Trường THPT Thái Lão, huyện Hưng Nguyên.

Khi có công việc ổn định, năm 2012, cô lập gia đình, chồng cô là bộ đội. Cuộc sống thêm hạnh phúc khi năm 2013 cô sinh con gái đầu lòng và năm 2017 đón chào cu Bo. Niềm vui đang tiếp nối niềm vui thì tai họa ập đến dồn dập. Năm 2016 chồng cô phải phẫu thuật thay khớp háng. Cùng năm ấy mắt cô bị mờ đi, thị lực giảm cô phải điều trị một thời gian dài tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn. Năm 2017, lúc đang mang bầu bé thứ 2, chồng cô lại bị tai biến mạch máu não; trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc anh đã chiến thắng bệnh tật.

Sự ra đi đột ngột của cô để lại 2 đứa con thơ; Chồng của cô cũng bị bệnh nặng nên thời gian tới không thể làm được việc để nuôi 2 con. Nguồn ảnh: Gia đình cung cấp
Sự ra đi đột ngột của cô để lại 2 đứa con thơ; Chồng của cô cũng bị bệnh nặng nên thời gian tới không thể làm được việc để nuôi 2 con. Nguồn ảnh: Gia đình cung cấp

Cũng trong lúc mang thai bé thứ 2, qua siêu âm bác sĩ phát hiện Tâm có một khối u nang ở buồng trứng. Tháng 8 năm 2020, cô quyết định phẫu thuật cắt bỏ khối u, từ ngày đó trở đi bỗng nhiên sức khỏe giảm sút làm cho cô gầy rộc, thêm vào đó bệnh xoang mãn tính lại tái phát và hành hạ thân thể yếu ớt của cô.

Chưa kịp bình phục, bé Bo lại bị mọc mụt ngay sụn vành tai, bác sĩ chỉ định mổ. Vừa ra khỏi viện này, lại nhập bệnh viện kia, cô giáo Tâm phải tạm gác việc giảng dạy để chuyên tâm chữa trị cho con.

Ấy vậy mà tai họa vẫn chưa dừng lại, đến lượt cô lâm bệnh. Sau 1 tuần ho sốt, cứ nghĩ rằng chỉ cảm cúm chuyển mùa thông thường, cô lên cơn đau dữ dội, nhập viện cấp cứu. Đến 21 giờ ngày 8/10, cô được đưa đi chụp CT, được bác sỹ kết luận não không vấn đề, rồi đến 23 giờ cùng ngày đột nhiên cô giáo Tâm nôn thốc nôn tháo. 3 giờ sáng ngày hôm sau, cô rơi vào hôn mê sâu cho đến lúc vĩnh viễn trở về cõi vĩnh hằng.

Cô Tâm ra đi để lại người chồng đau yếu và 2 con còn quá thơ dại. Anh Tuấn (chồng cô giáo Tâm), vô cùng đau đớn khi vợ đột ngột qua đời. Khi linh cữu của cô Tâm được đưa lên xe tang, cũng là lúc anh không chịu nổi đau thương, lên cơn tai biến phải đưa đi cấp cứu.

Thầy Phan Trần Hải - Hiệu trưởng Trường THPT Thái Lão chia sẻ: “Cô giáo Tâm ra đi để lại niềm thương tiếc vô hạn cho Ban giám hiệu, đồng nghiệp và học sinh toàn trường. Tại ngôi trường này, cô là tấm gương sáng về các phong trào Thi đua dạy tốt, học tốt, được công nhận là Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở nhiều năm, dù hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Nhằm chia sẻ với hoàn cảnh của cô, Ban giám hiệu nhà trường đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình cô 10 triệu đồng; ngoài ra Ban Chấp hành Công đoàn trường cũng phát động, kêu gọi giáo viên nhà trường ủng hộ, quyên góp với mong muốn giúp 2 con của cô Tâm trong thời gian tới”.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về chị Nguyễn Thị Thủy (chị gái cô giáo Nguyễn Thị Tâm), số điện thoại: 0932.321.974, số tài khoản 51510000450209 - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, chi nhánh Phủ Diễn, Nghệ An.


Gia cảnh đáng thương của cô giáo Nghệ An đột ngột qua đời
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO