#gia tăng

17 kết quả

Tại Nghệ An tỷ lệ người mắc bệnh Đái tháo đường đang tăng nhanh. Ảnh: Thành Chung

7,2% người dân Nghệ An mắc đái tháo đường

(Baonghean.vn) - Thông tin được đưa ra tại Lễ phát động và hội thảo khoa học hưởng ứng ngày “Thế giới phòng chống bệnh đái tháo đường 14/11” do Bệnh viện Nội tiết Nghệ An, Sở Y tế Nghệ An tổ chức vào chiều ngày 11/11.
Cổ động viên SLNA đang chờ Xuân Mạnh khai hỏa (ảnh VPF)

Phương án nào gia tăng áp lực tấn công cho SLNA?

(Baonghean.vn) - Các chuyên gia sân cỏ đều cho rằng, nếu không tăng được áp lực tấn công, đội bóng xứ Nghệ rất khó có bàn thắng. Nhưng làm thế nào để làm được điều đó với các nhân sự hiện có trong tay là điều không dễ chút nào.
Bùng phát bệnh thủy đậu ở trẻ em lúc giao mùa

Bùng phát bệnh thủy đậu ở trẻ em lúc giao mùa

(Baonghean) - Trên địa bàn tỉnh, tình hình bệnh thủy đậu đang diễn biến phức tạp, số ca mắc bệnh đang gia tăng nhanh. Người bị thủy đậu nếu không được chăm sóc và chữa trị đúng cách có thể bị biến chứng nguy hiểm. 
Thổ Nhĩ Kỳ - Iraq gia tăng căng thẳng vì Mosul

Thổ Nhĩ Kỳ - Iraq gia tăng căng thẳng vì Mosul

(Baonghean.vn) - Căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Iraq vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu hôm 24/10 khẳng định nước này sẽ tiếp tục tham gia vào chiến dịch giải phóng Mosul, trong khi Iraq không chấp nhận tuyên bố này.
Những vụ bạo lực học đường gây xôn xao dư luận

Những vụ bạo lực học đường gây xôn xao dư luận

(Baonghean.vn) - Bạo lực học đường không phải là chủ đề mới nhưng tần suất và mức độ nghiêm trọng của nó ngày một gia tăng. Hầu hết những vụ bạo lực học đường đều xuất phát từ những nguyên nhân rất nhỏ nhặt, ấy thế nhưng các em học sinh lại có cách giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực, đáng bị lên án. 
Nghệ An: Gần 1.900 học sinh bỏ học

Nghệ An: Gần 1.900 học sinh bỏ học

(Baonghean) - Mặc dù đã tuyên truyền và có nhiều giải pháp để hạn chế tình trạng học sinh bỏ học nhưng thống kê, số lượng học sinh bỏ học của tỉnh vẫn cao với gần 1.900 học sinh.
Trung Quốc gia tăng hành động ngang ngược trên biển Đông

Trung Quốc gia tăng hành động ngang ngược trên biển Đông

(Baonghean.vn)- Quân đội Trung Quốc điều tàu và máy bay, thậm chí bồi đắp các hòn đảo trái phép để “ngang nhiên” khẳng định chủ quyền trên Biển Đông. Không dừng lại ở đó, mới đây, quân đội Trung Quốc còn đưa đoàn văn công đến biểu diễn tại hòn đảo mà Bắc Kinh mới xây dựng trái phép ở Biển Đông. 
Mỹ: Xu hướng tự tử gia tăng đáng báo động

Mỹ: Xu hướng tự tử gia tăng đáng báo động

(Baonghean.vn)- Tỷ lệ tự tử ở người dân Mỹ đã tăng 24% trong giai đoạn 1999-2014 và tình trạng này đang có xu hướng tiếp tục tăng mạnh. Đây là cảnh báo của Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) trong báo cáo công bố ngày 22/4. Tự tử đang là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại Mỹ.