Giá vàng giảm gần 400.000 đồng, giãn rộng biên độ mua-bán

Hôm nay 6/8, Ngân hàng Nhà nước đấu thầu bán thêm 1 tấn vàng miếng. Trên thị trường, doanh nghiệp giảm tới gần 400.000 đồng/lượng và nới rộng biên độ mua-bán lên 400.000 đồng.

Giá vàng giảm mạnh. Ảnh minh họa ảnh 1

Giá vàng giảm mạnh. Ảnh minh họa

Mở cửa thị trường ngày 6-8, Công ty VBĐQ Sài Gòn nới biên độ mua-bán lên 400.000 đồng thay cho mức 300.000 đồng như hôm trước bằng việc chỉ giảm 130.000 đồng/lượng chiều bán nhưng hạ tới 230.000 đồng/lương chiều mua, niêm yết ở mức 37,25 triệu đồng/lượng-37,65 triệu đồng/lượng. Sau đó doanh nghiệp này lại giảm thêm 150.000 đồng, xuống 37,10 triệu đồng/lượng-37,50 triệu đồng/lượng. Như vậy, so với hôm trước, giá vàng tại đây giảm lần lượt 380.000 đồng và 280.000 đồng/lượng mỗi chiều.

Tập đoàn Doji điều chỉnh giảm 300.000 đồng và 250.000 đồng, niêm yết giao dịch lẻ là 37,15 triệu đồng/lượng-37,50 triệu đồng/lượng và giao dịch buôn ở mức 37,17 triệu đồng/lượng-37,49 triệu đồng/lượng. PNJ để giá là 37,20 triệu đồng/lượng- 37,51 triệu đồng/lượng.

Như vậy, biên độ mua-bán đồng loạt được doanh nghiệp nới rộng bằng cách hạ mạnh chiều mua. Điều này cũng dễ hiểu khi mà hôm nay Ngân hàng Nhà nước đấu thầu bán thêm 1 tấn vàng qua hình thức đấu thầu. Doanh nghiệp nới rộng biên độ nhằm tránh rủi ro, đồng thời hạ mạnh chiều mua như muốn Ngân hàng Nhà nước đưa ra giá sàn ở mức thấp.

Trên thị trường thế giới, phiên đầu tuần giá vàng diễn biến theo xu hướng tăng trước giảm sau. Giá vàng điều chỉnh giảm do lực bán chốt lời sau diễn biến tăng mạnh ngày cuối tuần, thêm vào đó những thông tin kinh tế khả quan từ thị trường Mỹ và EU cũng tạo áp lực lên giá. Đó là sự hồi phục trong mảng dịch vụ của Mỹ sau khi điều chỉnh giảm xuống mức thấp nhất trong 3 năm, trong khi đó việc kinh doanh tại Anh, và các công ty khối EU cho thấy sự tăng trưởng trong tháng 7, tháng tăng trưởng đầu tiên sau 18 tháng. Sự hồi phục của nền kinh tế Mỹ là tiền đề cho nỗi lo về sự thu hẹp gói kích thích kinh tế trong thời gian tới. Đóng cửa phiên giá dừng ở mức 1.303,85 USD/ounce, hạ 8 USD/ounce.

Đến sáng nay trên thị trường châu Á, giá vàng tiếp tục xu hướng đi xuống. Lúc hơn 9h, giá hiện trên trang điện tử Kitco.com là 1.299,1 USD/ounce, biên độ giảm 4,7 USD/ounce.

Theo phân tích kỹ thuật, ngưỡng kháng cự trước mắt của vàng là 1.320,3 USD/ounce, sau đó là 1.325 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ đầu tiên là 1.290 USD/ounce, kế đến là 1.282,4 USD/ounce.

Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới vẫn ở mức cao, khoảng 4,4 triệu đồng mỗi lượng.

Theo HNMO - TH

tin mới

Tiếp tục mưa to đến hết ngày 28/9, cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An

Tiếp tục mưa to đến hết ngày 28/9, cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đã có mưa to đến rất to từ chiều qua đến ngày hôm nay (26/9) tại một số địa phương ở Nghệ An như Tp Vinh, TX Cửa Lò, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương... Dự báo trong 06 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện.

Sen vàng

Vòng xuyến 'Sen vàng Phương Đông' tại thành phố Vinh sẽ được hoàn thiện trong ít ngày nữa

(Baonghean.vn) - Sáng 26/9, bông sen vàng - biểu tượng mới tại vòng xuyến Phương Đông đã được “trình làng” tại TP. Vinh. Bông sen khổng lồ này vừa là điểm nhấn tại nút giao thông quan trọng, vừa tượng trưng cho một thành Vinh tỏa sáng, nhưng vẫn đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống.

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong đêm 25 và sáng ngày 26/9, trên địa bàn huyện Thanh Chương đã xảy ra mưa to đến rất to, lượng mưa đo được từ khoảng 150 - 170 mm; một số tuyến đường ở các xã, thị trấn bị ngập cục bộ.

Vùng cam Quỳ Hợp còn được chuyển sang trồng ngô sinh khối. Ảnh: Văn Trường

Vựa cam Quỳ Hợp giờ trồng bạt ngàn mía, ngô

(Baonghean.vn) - Một thời vùng cam huyện Quỳ Hợp từng được mệnh danh là thủ phủ của cam Vinh xứ Nghệ, là niềm tự hào của người dân địa phương. Nhiều hộ trở thành tỷ phú nhờ cây cam. Tuy nhiên, những năm qua, cam Quỳ Hợp đã lụi tàn, thay vào đó là bạt ngàn mía, ngô, chè.

Cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới của Tập đoàn TH: Đòn bẩy cho phát triển nông nghiệp sạch Việt Nam

Cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới của Tập đoàn TH: Đòn bẩy cho phát triển nông nghiệp sạch Việt Nam

(Baonghean.vn) - Các chuyên gia quốc tế nhận định, cụm trang trại bò sữa của TH đi vào hoạt động là bước đột phá trong ngành chăn nuôi Việt Nam. Trang trại không chỉ mang lại dòng sữa tươi sạch tiêu chuẩn quốc tế mà còn thúc đẩy nền nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ phát triển.

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh mặt bằng kinh doanh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh mặt bằng kinh doanh ghế massage

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh ghế massage tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

(Baonghean.vn) - Sáng 25/9, tại xã Quỳnh Trang, Thị xã Hoàng Mai, Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XV có cuộc tiếp xúc cử tri, kết hợp tiếp xúc chuyên đề trước kỳ họp thứ 6. Cử tri Hoàng Mai phản ánh nhiều nội dung liên quan xây dựng, giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, nguồn tín dụng lãi suất tốt dành cho các doanh nghiệp thủy sản nói riêng và lĩnh vực xuất khẩu nông sản nói chung khá dồi dào. Chương trình được kỳ vọng tạo đà bứt phá cho xuất khẩu những tháng cuối năm, tuy nhiên cho đến thời điểm này, doanh nghiệp không mặn mà.